SabyeZone สบายโซน

Forward Mail คืออะไร

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ baboomm

  • ****
  • 681
  • 7
Forward Mail คืออะไร
« เมื่อ: เมษายน 16, 2011, 12:08:50 AM »
Forward Mail คือ อะไร ... ก็คืออีเมลที่มีคนส่งต่อๆกันมาให้เรา โดยที่เราอาจจะรู้ที่มา, ต้นตอ ว่ามันเริ่มส่งมาจากไหน โดยใคร หรืออาจจะไม่รู้อะไรเลยก็ได้ เพราะว่าเขาก็ส่งต่อๆกันมา อาจจะส่งมาจากนอกประเทศ เข้าในประเทศ ออกนอกประเทศอีกที หรือขึ้นไปภาคเหนือ ลงไปภาคใต้ แล้วก็วนมาถึงเราอีกไม่รู้กี่รอบต่อกี่รอบ ผ่านสายตาคนไม่รู้กี่คนต่อกี่คน ... แล้วเราก็จะมักจะส่งมันต่อๆกันไป ด้วยเจตนาบริสุทธิ์ อยากจะแบ่งปันให้คนที่เรารู้จัก ได้เห็นมันด้วย ได้เสพสิ่งเหล่านั้นด้วย ... แล้วมันก็จะกระจายกันต่อไปอีกเรื่อยๆ... ผ่านสายตาคนอีกนับร้อย นับหมื่นคน ...


รูป ภาพ ... ทั้งแนวสร้างสรรค์, แนวหายาก, ไอเดียสุดยอด, แนวสวยจับตาจับใจ ถึงขั้นไม่น่าเชื่อว่ามนุษย์จะมีความสามารถเก็บรูปพวกนั้นมาได้, หรือแนวโหดๆ, แนวใต้ดิน, แนวตลกขบขัน, แนวนี้คิดออกมาได้ยังไงเนี่ย (อยากจะเห็นหน้าคนคิดนัก), แนวที่คุณจะไม่มีวันได้เห็นอีกแล้วแน่ๆในโลกใบนี้ นอกจากใน Forward Mail เท่านั้น , และอีกมากมายก่ายกอง บรรยายไม่หมด ...

เรื่องดีๆไว้อ่าน ... พวกคำคม, เรื่องเล่า, บทความ, วรรณกรรม, ข่าวสาร, เตือนภัย, เรื่องเกี่ยวกับความรัก, โศกนาฏกรรม, อื่นๆ , อื่นๆ, และอื่นๆอีกมากมาย

นอก เหนือจาก 2 อย่างข้างบนล่ะ ... แนะนำเวบ หรือลิงก์ ที่จะนำไปสู่เกมน่ารักๆ แปลกๆ หรือขำๆ, ภาพแอนิเมชั่นสวยๆ ฮาๆ, เพลงเพราะๆ, ไฟล์ต่างๆทั้งเก่าใหม่ หรือไฟล์หายาก, จดหมายลูกโซ่, และอื่นๆอีกมาก บรรยายไม่หมด

 

แล้ว Forward Mail มันเกี่ยวอะไรกันกับคุณล่ะ ... ถ้าคุณจะทำให้เกี่ยว ... มันก็เกี่ยวได้ ... ถ้าคุณเป็นคนที่ได้รับ Forward Mail เป็นประจำ หรือไปสมัครรับ Forward Mail ด้วยตัวเองจากเวบต่างๆที่ให้บริการนี้ เพื่อจะได้มีอะไรใหม่ๆ แปลกๆ ดีๆมาดูเอง แล้วได้ส่งต่อไปให้คนรู้จักได้ดูด้วย ......... คุณจะรู้ดีว่า Forward Mail มันมีประโยชน์ยังไง และคุณก็จะไม่รีรอที่จะส่งมันต่อไปให้เยอะที่สุดด้วยใช่ไหม ถ้าคุณชอบมัน เห็นว่ามันสวย มันเจ๋ง มันดี มันน่าเผยแพร่ต่อ มันน่าจะประกาศต่อๆไปให้รู้โดยทั่วกัน ทั้งๆที่ Forward Mail อันนั้น มันไม่ได้ทำให้คุณได้ประโยชน์ทางการค้า หรือมีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับมันเลยด้วยซ้ำ ... แล้วทีนี้คุณเห็นประโยชน์ของมันหรือยังล่ะ

 

ยังงงอยู่อีก หรือ ... เอาล่ะ จะพยายามสรุปให้ไม่งง จากประสบการณ์ส่วนตัวของกระผมเองนั้น ตั้งแต่เล่นเนทมา ก็เห็นพวก Forward Mail พวกนี้มานับไม่ถ้วน ตั้งแต่เล่นใหม่ๆเมื่อหลายปีก่อน บางเมล ก็ยังอุตส่าห์ถูก Forward วนเวียนเข้ามาถึงกล่องจดหมายของกระผมอีกจนได้ บางอันก็เป็นหลายสิบครั้ง

แต่.... หลายครั้ง ที่ผมเห็นแล้ว อดไม่ได้จริงๆที่จะต้องส่งมันต่อไปเรื่อยๆ (โดยเฉพาะอีเมลที่เป็นรูป) แม้ว่ามันจะซ้ำแล้วซ้ำอีก เก่าไม่รู้จะเก่ายังไง แต่ทำไมถึงอยากส่งต่อ .... เพราะดูแล้วมันรู้สึกดีไงขอรับ ดูแล้วมันอื้มมมม ดีจัง อย่างนี้ต้่องส่งแน่ๆ หรือดูแล้วเจ๋งมาก คิดได้ไง ดูกี่ทีๆก็ยังอดแปลกใจไม่ได้ ส่งไปก็นึกอยากจะรู้จริงๆว่ารูปพวกนี้ใครเป็นคนต้นคิด ใครหนอความคิดดีจริงๆ ทำไมไม่ลงชื่อ บอกที่มา บอกรายละเอียดสักหน่อยนะว่าคุณน่ะเป็นคนทำ คุณถ่ายมันมาเองกับมือ คุณเก็บรูปนี้มาได้ แล้วผลงานอันนี้คุณนั่นแหละเป็นคนคิด เป็นคนทำ กระผมจะได้ตามไปคารวะ หรือซูฮกได้ถูก....

และ .... กระผมเชื่อว่า มีคนจำนวนไม่น้อย ที่เปิดดูอีเมล ได้ดูรูป... ได้อ่านบทความ... ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจาก....ใครก็ไม่รู้ เพราะไม่ได้ระบุชื่อ ... ทั้งหลาย จะเกิดความรู้สึกเดียวกับที่กระผมได้รู้สึกอยู่บ่อยๆ

แล้ว .... คุณนึกออกแล้วใช่ไหม ว่าคุณจะใช้ Forward Mail นี้ให้เป็นประโยชน์ได้ยังไง แล้วจะใช้กระจายกรุ๊ปนี้ให้เป็นประโยชน์ได้ยังไง

 

ถ้ายังไม่เข้าใจอีก กระผมจะบอกให้เป็นขั้นๆเลยก็ได้

1. ถ้าคุณรู้ว่า Forward Mail สามารถทำประโยชน์ให้คุณได้ คุณก็ควรจะให้โอกาสมันเป็นแนวทางที่ดีทางหนึ่ง ในการประชาสัมพันธ์ และโฆษณา ผลงาน สินค้า ไอเดียของคุณ

2. คุณควรจะมีสินค้า ผลงาน หรือความคิดที่เป็นของตัวเองจริงๆ และพร้อมที่จะเผยแพร่มันออกไปสู่สายตาของคนจำนวนมาก ในนามของคุณเอง

3. คุณควรจะมีกล้องดิจิตอล หรือสแกนเนอร์ หรือโปรแกรมอื่นๆที่เป็นประโยชน์ต่อการสร้าง ปรับปรุง ตกแต่งไฟล์งาน สำหรับทำให้ผลงานของคุณ กลายเป็นไฟล์ที่สามารถส่งต่อๆกันไปถึงคนอื่นโดยอีเมล

4. ถ้าผลงานของคุณเจ๋งจริง น่าสนใจจริง หรือดูเข้าท่าและน่าสนใจ คุณก็ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะไม่มีคนส่งต่อไปเรื่อยๆ เพราะว่ามีคนทำอย่างนั้นแน่ๆ และเขาก็ยังทำกันอยู่ทุกวัน โดยที่คุณไม่ต้องเสียเงินจ้างให้เขาโฆษณาให้เลย

5. ยิ่งถ้าผลงานของคุณเป็นประเภทสิ่งสวยงาม อย่าง ... รูปภาพ ภาพวาด ภาพถ่าย ของทำเอง หรือขายไอเดียล่ะก็ ... คุณจะได้รับประโยชน์จาก Forward Mail ทำนองนี้ไปเลยเต็มๆ เพราะว่าสำหรับคนจำนวนหนึ่ง (ซึ่งอาจมีจำนวนไม่น้อย) เขาให้ความสนใจกับสิ่งที่มากับ Forward Mail (ที่มาในรูปของสิ่งสวยงาม สะดุดตา สะดุดความคิด และไม่ธรรมดา) มากกว่าการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ หรือบอกตรงๆว่าคุณต้องการจะขายสิ่งนี้ คุณต้องการทำสิ่งนี้ให้เขา แล้วเขาล่ะจะซื้อไหม .... เพราะถ้าของที่เขาเห็นนั้นมันโดน มันถูกใจเขาเข้า คุณไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ข้อความบรรยาย หรือคำอธิบายเชิญชวนอะไรใดๆทั้งสิ้น แค่มีชื่อคุณ อีเมล หรือเบอร์โทรที่อยู่ กำกับไว้ที่ด้านล่างผลงานของคุณ แค่นั้น ... เขาอาจจะรีบติดต่อสอบถามคุณทันทีแบบไม่รีรอเลยก็ได้ 

คำหลักของกระทู้นี้: Forward, Mail, คืออะไร
แท็ก:

Forward Mail คืออะไร