SabyeZone สบายโซน

บ้านให้พ่อแม่ในวัยปลดเกษียณ งบประมาณไม่เกิน 400,000 บาท

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
รีวิวเรือนเล็กขาว ต่อเรือบ้านให้พ่อแม่ในวัยปลดเกษียณ งบประมาณไม่เกิน 400,000 บาท


โครงการคอนโด ขายดี ราคาไม่แพงรีวิว บ้านเรือนเล็กสีขาว คฤหาสน์ไม้ยกพื้น @สุพรรณบุรี
เพราะด้วยนี่ ถือว่ามีชีวิตบ้านหลังน้อยๆ อีกหนึ่งหลัง ที่เรียกได้ว่า เป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง นั่นเป็นเพราะว่าบ้านขนองนี้ เกิดขึ้นได้ด้วยการสานต่อไอเดียของสังคมแห่งการแบ่งปัน “ บ้านไอเดียแฟมิลี่ ”

โดยจุดโหมโรงต้นของบ้านพักอาศัยหลังนี้ คุณโย่ง ชำนาญ เกษประทุม นั้นตั้งใจจักสร้างบ้านให้พ่อแม่ เพื่อให้ได้อยู่อาศัยภายหลังวัยปลดเกษียณเพราะปัจจุบันพ่อพร้อมทั้งแม่ ทำงานอยู่ที่ ธานี สิงห์บุรี ช่วงวัน เสาร์ พร้อมทั้ง อาทิตย์ จักกลับมางีบบ้านคุณยายที่ จังหวัดสุพรรณบุรี แม้ว่าไม่สะดวกที่จะนอนบ้านยาย

ดังนั้นจึงตกลงใจทำบ้านเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งหลังเพราะว่าไว้รองรับการไปเริ่ดเยียนในแต่ละครั้ง เพราะว่าที่สร้างในดินแดนเดียวกัน เป็นที่ดินที่คุณยายได้แบ่งไว้ให้เป็นมรดกคะเน​ 200 ตารางวา ตอนหลังบ้านเป็นสวนกล้วย ด้านหน้าติดถนนกับท้องทุ่งนา
เจ้าของบ้านเพราะว่า : ชำนาญ เกษประทุม
ภาพบ้านต้นแบบ : พรพจน์ สุขสำราญ
ที่มาของเรื่องโดย : Banidea

และเมื่อตกลงใจสร้างบ้าน ประพฤติให้คุณโย่งได้ค้นหาข้อมูลทะลุ Google เพราะว่าโจทย์ของการค้นสมมุติ็คือ ต้องการบ้าน ที่ให้อารมณ์แบบบ้านไม้ พร้อมด้วยสร้างในงบคะเนไม่มากนัก
ปางหาไปสักพัก จึงได้มาพบรีวิวบ้านคุณบี ที่อยู่บนเว็บไซต์ Banidea ด้วยกันครั้นเมื่อได้อ่านรีวิวบ้านคุณบี  ก็ทำให้รับรู้ ว่า นี่หละถือเอาว่าสิ่งที่ตามหา ขอทำแบบนี้เลย ประจวบกับที่คุณบีเองไม่ได้หวงไอเดีย มีแบบไว้ให้ทำเป็นประยุกต์การใช้งานได้โดยทันที
โดยภายหลังได้แบบแล้ว คุณโย่งจึงได้เสาะหาช่างรับสร้าง หาไปประมาณ​ 4 เจ้า ก็มาถูกใจช่างข้างบ้าน ฝีมือดี ไม่แพง พร้อมด้วยหลังจากสร้างเสร็จก็ขนย้ายเอาเฟอร์นิเจอจากบ้านเก่าเข้ามาเลยเช่น 1.ตู้เย็น , 2.เครื่องซักผ้ามาใช้งานต่อ


แต่ถ้าว่าเนื่องอีกด้วยเก่ามากเลยไปซื้อผ้ามาตัดเย็บคลุมไว้ ส่วนที่เป็นชั้นวางทีวีก็นำไม้ฝาเชิงชายเหฟุ้งเฟื่องๆ มาตัดทำเป็นเชลวางทีวี ผ้าม่านตาไก่ ซื้อได้จากโฮมโปรผืนละ 499 บาทพร้อมด้วยของตกแต่งต่างๆ ก็จักเน้นประหยัดงบ เพราะว่างบบานไปค่อนข้างเยอะ ส่วนสีนั้นไม่ได้จ้างช่าง ลุ้นกันทากับครอบครัว ถือเป็นอีกกิจกรรมเล็กๆ ที่ได้ทำร่วมกัน แถมยังประหยัดงบอีกด้วยครับรูปปัจจุบันนี้การตกแต่งยังไม่จนมุมสมบูรณ์ จึงค่อยๆ ทะยอยแต่งไปเรื่อยๆ ขณะนี้ก็ใช้งบไปแล้วคาดคะเน 370000 บาท
ด้วยแปลนบ้าน ใช้ต้นร่างเดียวกับบ้านคุณบี แต่ว่าตอนที่สร้างครันๆ เพราะว่าได้ทำการเปลี่ยนบ้านฟังก์ชั่น เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของพ่อกับแม่ พร้อมทั้งได้เพิ่มประตูหลังบ้านเข้าไปครับจึงนับได้ว่า เป็นการเกื้อกูลบ้านหลังน้อยที่มีพลัง กับ ยังมีคุณค่าอย่างยิ่ง เพราะนอกจากบ้านของคุณโย่งแล้วที่อยู่อาศัยไอเดียก็ยังเห็นประจักษ์มาว่า ยังมีบ้านอีกจำนวนมากที่ได้นำไอเดียจากคุณบีไปประยุกต์ใช้
แต่ว่าอาจเปลี่ยนแบบเรื่องผังภายใน สีสัน ของตกแต่ง พร้อมกับ นี่ก็เป็นความสุขเล็กๆ ที่มีให้ประจวบกันในสังคมบ้าน พร้อมด้วย ไอเดียแฟมิลี่ของเราคำหลักของกระทู้นี้: บ้านให้พ่อแม่ในวัยปลดเกษียณ, งบประมาณไม่เกิน, 400000, บาท
แท็ก:

ชมโครงการ คอนโดใหม่ คอนโดมิเนียม ราคาถูก ขายบ้านใหม่ ขายบ้านใหม่ ทำเลชุมชน ได้ที่ http://www.pruksa.com/คอนโดมิเนียมบ้านให้พ่อแม่ในวัยปลดเกษียณ งบประมาณไม่เกิน 400,000 บาท