SabyeZone สบายโซน

อาหารหมา อะไรควร-ไม่ควรให้ตูบ 4 ขากิน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

อาหารหมา อะไรควร-ไม่ควรให้ตูบ 4 ขากิน
« เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2018, 01:04:01 PM »
อาหารสุนัข คือวัตถุจากพืชหรือสัตว์ที่มีไว้เพื่อจุดประสงค์ในการให้สุนัขกิน หรืออาหารสุนัขพิเศษที่ใช้ในการให้เป็นรางวัลให้กับสุนัขนั้นจะไม่ใช่อาหารสุนัขและมักเรียกกันว่า ขนมสุนัข คนบางคนทำอาหารสุนัขเองโดยการนำวัตถุดิบที่หาได้ง่ายในร้านค้าทั่วไปนำมาผสมกันให้สุนัขกิน และคนบางกลุ่มยังคงใช้อาหารสุนัขแบบผลิตขายอยู่

แต่ก็มีการถกเถียงกันหลายครั้งว่าอาหารของสุนัขที่ดีที่สุดควรจะเป็นอย่างไร บางคนเผยว่าสุนัขได้กินอาหารเหลือของมนุษย์มานานแล้ว ซึ่งก็ทำให้สุนัขมีสุขภาพดีไม่มีปัญหา และยังบอกอีกว่าอาหารสุนัขแบบผลิตหรือแบบเม็ดนั้นมีวัตถุดิบคุณภาพต่ำ มีสารเจือปนอาหาร และส่วนประกอบอื่นๆ ที่สุนัขไม่ควรได้รับและไม่ได้สร้างมาตามธรรมชาติเพื่อสุนัขอย่างแท้จริง

จริงๆ แล้วหมอว่าจะให้อาหารแบบไหนก็คงอยู่ที่ความสะดวกของเจ้าของสุนัขเป็นหลักมากกว่านะคะ

สารอาหารที่จำเป็นสำหรับสุนัข

สารอาหารที่จำเป็นสำหรับสุนัขที่กำลังเจริญเติบโต ก็คือ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามิน ไขมัน แร่ธาตุ น้ำ หากต้องการจะทำอาหารให้สุนัขกิน ควรเป็นประเภท ข้าว เนื้อสัตว์ ผัก เป็นองค์ประกอบหลัก และปรับปรุงรสชาติให้น่ากิน เพราะสุนัขก็มีต่อมรับรสเช่นเดียวกัน หากอาหารที่เจ้าของทำมีรสชาติถูกใจ สุนัขก็จะเจริญอาหาร แต่ควรเปลี่ยนอาหารสลับหมุนเวียนกันบ้าง ไม่ควรให้กินของซ้ำๆ กัน เพราะจะทำให้ขาดสารอาหารชนิดใดชนิดหนึ่งตลอดเวลา เกิดเป็นปัญหาต่อสุขภาพในอนาคตได้นะคะ

อาหารประเภทไข่

ไม่ควรให้สุนัขกินไข่ดิบหรือไข่ลวก เพราะโปรตีนในไข่จะไม่ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายสุนัข ควรทำให้สุกโดยการทอดหรือต้ม จะเป็นประโยชนต่อสุนัขของคุณมากกว่า

อาหารประเภทตับ

เจ้าของหลายคนชอบให้สุนัขกินตับเพราะหาง่ายและสุนัขก็ชอบ แต่ไม่ควรให้กินทุกวันนะคะ การให้อาหารประเภทตับ เช่น ตับต้ม ตับย่าง แก่สุนัขทุกวันจะทำให้มีปัญหาเรื่องกระดูก เนื่องจากในตับไม่มีความสมดุลของแร่ธาตุที่เป็นองค์ประกอบในร่างกาย จะทำให้สุนัขของคุณเป็นโรคกระดูกบาง กระดูกหักง่าย หากต้องการให้สุนัขกินตับจริงๆ ก็ควรเพิ่มอาหารเสริมที่เป็นวิตามิน หรือแคลเซียมด้วยก็จะช่วยแก้ปัญหานี้ไปได้

อาหารหมา อะไรควร-ไม่ควรให้ตูบ 4 ขากิน คลิ๊กที่นี่ https://www.petcitiz.info/ อาหารหมา/

คำหลักของกระทู้นี้: อาหารหมา, อะไรควรไม่ควรให้ตูบ, 4, ขากิน
แท็ก:

อาหารหมา อะไรควร-ไม่ควรให้ตูบ 4 ขากิน