SabyeZone สบายโซน

แนะนำสุดยอดร้านอาหาร ก๋วยเตี๋ยวเรือรอบกรุงเทพ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

แนะนำสุดยอด ก๋วยเตี๋ยวเรือรอบกรุงเทพ! เอาใจคนรักเส้นด้วยเมนูก๋วยเตี๋ยวสุดแซ่บ ร้อนร้อนเผ็ดเผ็ด เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรามากที่สุด!! นั่นก็คือก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวที่อยู่คู่กับชาวไทยมานาน

ซึ่งในสมัยก่อนคนขายมักจะพายเรือขายตามริมคลอง จึงเป็นที่มาของชื่อก๋วยเตี๋ยวเรือ แต่เนื่องด้วยปัจจุบันวิถีชีวิตได้เปลี่ยนไป การขายบนน้ำจำต้องเปลี่ยนมาอยู่บนบกแทน ซึ่งยังคงรูปแบบเดิมไว้คือการเอาเรือขึ้นมาตั้งไว้ที่หน้าร้านแทนและขายกันในอาคารพาณิชย์ สำหรับส่วยประกอบของก๋วยเตี๋ยวนั้นประกอบไปด้วยเนื้อวัวหรือหมู ส่วนน้ำซุปก็จะผสมด้วยเลือดของวัวหรือหมูเช่นกัน มีรสชาติจัดจ้าน เข้มข้น แบบนี้แหละอร่อยเลิศ ผู้คนส่วนมากนิยมรับประทานคู่กับกากหมูและใบโหระพาเพื่อดับกลิ่นคาว และร้านที่เราจะแนะนำเพื่อนๆวันนี้ก็ไม่ใช่ทุกร้านหรอกนะที่จะอร่อยคู่ควรขึ้นมาเป็นร้านแนะนำ แล้วจะมีร้านไหนบ้างเลื่อนเม้าส์ลงมาอ่านต่อเลยค่ะ

แนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวเรือในกรุงเทพฯ
1.ก๋วยเตี๋ยวเรือป๋ายักษ์ กรุงเทพฯ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดังย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซอยราชเทวี 10 มีทั้งโซนริมคลองและโซนห้องแอร์ให้ลูกค้าเลือกตามใจชอบ มีลูกค้าแวะเวียนทั้งวันบรรยากาศภายในร้านแลดูคึกคัก ช่วยกระตุ้นให้เจริญอาหารอีกเท่าตัว
ร้านป๋ายักษ์เปิดให้บริการตั้งแต่ 9.00 -23.00น.เมนูแนะนำคือก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ทานควบคู่กับเกี๊ยวทอดหรือกากหมูทอดกรอบๆเพื่อเพิ่มอรรถรสในการทานมากขึ้น เผลอแปปเดียวชามกองสูงตั้งท่วมหัวเลยค่ะ โปรโมชั่นทานครบ20ชาม แถมเป๊ปซี่ลิตร 1ขวด คุ้มสุดๆกันไปเลย

2.ก๋วยเตี๋ยวเรือ ป.ประทีป มีหลายสาขามาก อาทิ รัชดา34 ข้างเซนทรัลลาดพร้าว วัดพระศรีฯบางเขน ฯลฯ ก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี้มีขนาดชามที่เล็ก ใส่น้ำซุปขลุกขลิก ความพิเศษของร้านนี้คือรสจัดจ้าน ด้วยพริกป่นสีดำสูตรพิเศษ ทานไป ดราม่าไปทุกคำ สำหรับใครไม่ทานเผ็ด อย่าริอาจหาญกล้าท้าทายอำนาจพริกร้านนี้เลยค่ะ ต้องรีบบอกพนักงานตอนสั่งว่าไม่ใส่พริก ไม่งั้นล่ะก็ได้ทานก๋วยเตี๋ยวพร้อมน้ำตาแน่นอนค่ะ สำหรับราคาก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ชามละ 15 บาท แต่สาวๆ กิน 2 ชาม ก็อิ่มพอดีแล้ว บางคนอาจได้ถึงสาม ส่วนชายหนุ่มบ้าพลังจัดไปเลย 4 ชามค่ะ ในส่วนของฟังก์ชั่นเสริมของร้านนี้ไม่ใช่มีแค่กากหมูหรือเกี๊ยวทอดเท่านั้น ยังมีขนมถ้วยรสชาติหวานมันและลูกชิ้นหมูปิ้งน้ำรสจิ้มเด็ดมากนั่นเอง

3.ก๋วยเตี๋ยวเรือป้าทองคำ แม่เจ้าพระคุณรุนช่องเอ้ยยย ไม่รู้จะหาคำไหนมาอธิบายถึงความอร่อยของร้านป้าทองคำนี้ ร้านคุณป้าเนี่ยมี 3 สาขาแล้วนะคะ มีที่สาขาสะพานใหม่ซอย 52 ,รามอินทรา ซอย 19 และ 21 ใครสะดวกสาขาไหนก็ไปชิมโล๊ด ความพิเศษของร้านนี้ คือรสชาติน้ำซุปที่เข้มข้นสุดๆ ไม่ต้องปรุงก็อร่อยเลิศแล้ว พูดไปน้ำลายก็ไหลเนื้อวัวเนื้อหมูก็นุ่มนิ้ม ละมุนปากไม่มีกลิ่นเหม็นสาบของเนื้อแต่อย่างใด แคปหมูติดมันแบบกรอบสุดๆ ราคาอยู่ที่ชามละ13 บาท พิเศษ 30 บาท เป็นผู้หญิงตัวเล็กอร่อยแค่ไหนไม่รู้แต่ทานพิเศษ 3 ชามเลยค่ะ

แนะนำสุดยอดร้านอาหาร ก๋วยเตี๋ยวเรือรอบกรุงเทพ คลิ๊กที่นี่ https://www.parpaikin.com/ร้านอาหาร/

คำหลักของกระทู้นี้: แนะนำสุดยอดร้านอาหาร, ก๋วยเตี๋ยวเรือรอบกรุงเทพ
แท็ก:

แนะนำสุดยอดร้านอาหาร ก๋วยเตี๋ยวเรือรอบกรุงเทพ