SabyeZone สบายโซน

ข้อควรระวังในการใช้แป้งพัฟ ใช้อย่างไรให้สวย ไม่วอก ไม่เป็นคราบ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้4 ข้อควรระวังในการใช้แป้งพัฟ ทาอย่างไรให้สวย ไม่ลอย ไม่เป็นคราบ
ถ้าจะพูดถึงทริคในการแต่งหน้าให้สวยเนียนเด้ง  สาวๆคงจะมีทางเลือกในการเมคอัพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่น ครีมรองพื้น บีบีครีม ซีซีครีม  แต่ถ้าจะให้กล่าวถึงเคล็ดลับการแต่งหน้าเนียนที่รวดเร็วและง่ายที่สุด ก็เห็นจะเป็นการใช้แป้งพัฟ นี่แหละค่ะ ที่จะช่วยให้หน้ากริ๊บได้ภายในหนึ่งนาที  แต่ก็ใช่ว่าทายังไงก็สวยได้นะคะ  การใช้แป้งชนิดนี้ก็มีเทคนิคอยู่เหมือนกัน  โดยเรื่องที่ต้องระวังมาก ๆในการใช้แป้งทาหน้าจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ
1.เลือกแป้งให้เหมาะกับตัวเอง
แม้แต่แป้งพัฟก็มีการแบ่งประเภทให้เหมาะกับผิวเช่นเดียวกัน  ดังนั้น คุณ ๆต้องรู้จักสภาพผิวของตัวเองและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของผิวค่ะ  เป็นต้นว่า สาวผิวมันจำเป็นต้องใช้แป้งตลับคุมมันหรือออยฟรีที่จะช่วยให้หน้าผ่องได้ตลอดทั้งวัน  ในขณะที่สาวผิวแห้งควรเลือกแป้งตลับชนิดที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์และมีความฉ่ำวาวเพื่อให้หน้าดูชุ่มชื้นและสดใสขึ้นค่ะ

2.เลือกสีให้เหมาะกับตัวเอง
สาวไทยส่วนใหญ่มักนิยมผิวขาวกัน  แต่การเลือกแป้งให้ดูขาวกว่าผิวไม่ใช้ทางเลือกที่ดีค่ะ  ด้วยเหตุว่าแทนที่จะดูขาวใสจะดูหน้าวอกหน้าลอยแทน  เคล็ดลับในการแต่งหน้าที่ดีนั้น ต้องเลือกแป้งหรือรองพื้นให้ตรงกับสีผิวของตัวเอง หรือหากใครอยากดูสว่างก็อนุญาตให้ขาวกว่าสีผิวได้แค่ 1 สเตปเท่านั้นค่ะ

3.อย่าลงแป้งให้หนาเกินไป
หลาย ๆ คนมักจะเข้าใจผิดว่า ยิ่งลงแป้งมาก หน้ายิ่งจะดูเนียนกริ๊บ ซึ่งความเป็นจริงแล้วผลิตภัณฑ์แป้งผสมรองพื้นแบรนด์ดีๆนั้น  ลงเพียงแค่บางๆก็สามารถปกปิดจุดด่างดำ และริ้วรอยต่างๆได้แล้วค่ะ  ยิ่งไปกว่านี้ หากลงแป้งหนาเกินไปจะการเป็นร่องลึกระหว่างวัน  แทนที่จะดูหน้าเด็ก กลับยิ่งเน้นริ้วรอยให้หน้าดูแก่แทน

4.ลงแป้งอย่างถูกต้อง
วิธีการลงแป้งพัฟผสมรองพื้นไม่ให้เป็นครบนั้น  ต้องใช้พัฟค่อยๆกดลงบนผิวหน้าอย่างเบามือค่ะ  ห้ามใช้วิธีลากพัฟไปมาบนผิวหน้าโดยเด็ดขาด เพราะว่านอกจากจะไม่ได้หน้าสวยเนียนแล้ว ยังได้หน้าที่เป็นคราบกลับมาอีกด้วย  โดยนอกจากจะลงแป้งพัฟอย่างบางๆให้ทั่วใบหน้าแล้ว ยังควรไล่ลงมาให้ถึงบริเวณคอ เพื่อให้ดูสวยเนียนหน้าไม่ลอยด้วยค่ะ
สำหรับเทคนิคการแต่งหน้านอกจากต้องระวังเรื่องแป้งแล้ว ควรระวังไม่ให้ครีมบำรุงหรือครีมกันแดดที่ใช้มีความมันมากเกินไป เพราะว่าอาจทำให้รองพื้นหลุดลอกได้ง่ายค่ะ
เลือกซื้อแป้งพัฟที่ดีที่สุดสำหรับคุณๆ ได้ที่เว็บ https://www.lancome.co.th

คำหลักของกระทู้นี้: ข้อควรระวังในการใช้แป้งพัฟ, ใช้อย่างไรให้สวย, ไม่วอก, ไม่เป็นคราบ
แท็ก:

ข้อควรระวังในการใช้แป้งพัฟ ใช้อย่างไรให้สวย ไม่วอก ไม่เป็นคราบ