SabyeZone สบายโซน

เลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิว 5ประโยชน์ของโทนเนอร์เพื่อความต้องการที่แตกต่าง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้เลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิว 5ประโยชน์ของโทนเนอร์ เพื่อความต้องการที่แตกต่าง

Toner มักเป็นเครื่องสำอางที่ถูกมองข้ามอยู่เสมอ เนื่องจากหลาย ๆ คนคิดว่าเป็นขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าที่ไม่ได้จำเป็นนัก แต่ขอบอกเลยค่ะว่าคุณคิดผิดอย่างมหันต์ เพราะการใช้โทนเนอร์นั้นถือเป็นสเตปการดูแลผิวหน้าที่สำคัญมาก และให้ประโยชน์กับผิวมากกว่าที่คิด โดยประโยชน์ของโทนเนอร์จะมีอะไรบ้างนั้น ถ้าทราบแล้วรับรองว่าต้องเปลี่ยนใจมาใช้กันแน่นอนค่ะ
1. ช่วยปรับสภาพผิวหน้า
หลายท่านคงรู้ถึงประโยชน์ในข้อนี้แล้ว แต่อาจจะยังไม่เข้าใจมากนักว่าการปรับสภาพผิวหน้าของเรานั้นมีความสำคัญอย่างไร  ทั้งนี้เพราะผิวหน้าหลังจากการล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ทั้งหลายนั้น อาจทำให้ผิวดูแห้งและรูขุมขนกว้าง การปรับสภาพผิวหน้าหลังการล้างหน้าจึงช่วยให้การเพิ่มความชุ่มชื้นและกระชับรูขุมขน  และยังช่วยให้ผิวหน้าดูดซับครีมบำรุงได้ดีขึ้นด้วยค่ะ

2. ช่วยลดการเกิดสิว
สำหรับคุณ ๆที่หน้ามันและเป็นสิวง่าย  การใช้makeup remover  อีกขั้นตอนหลังการล้างหน้า นับว่าเป็นอีกหนึ่งขึ้นตอนในการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก  โดยผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้มักจะมีส่วนผสมของทีทรีที่ช่วยลดการเกิดสิวด้วย  ซึ่งนอกจากจะช่วยให้หน้าใสขึ้นแล้วยังช่วยควบคุมความมันอีกด้วยค่ะ

3. ช่วยให้ผิวเต่งตึงลดริ้วรอย
อีกหนึ่งคุณประโยชน์ของโทนเนอร์ก็คือการช่วยกระชับรูขุมขน ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน ดูเต่งตึง และมีริ้วร้อยลดน้อยลง  โดยปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มากมายที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์ในการลดเลือนริ้วรอยโดยเฉพาะ ซึ่งมักจะมีส่วนผสมของเรตินอลที่ไม่เพียงแต่ผสมอยู่ในครีมบำรุงผิวหน้า  แต่ยังรวมไปถึงพวกคลีนซิ่งและผลิตภัณฑ์เช็ดหน้าอื่นๆอีกด้วย

4. ช่วยให้ผิวขาวใส
สำหรับคุณ ๆที่อยากมีผิวขาวใส  ก็ควรที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี  ซึ่งมีส่วนช่วยให้ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้านั้น มีประสิทธิภาพในการขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไป พร้อมทั้งช่วยปรับผิวให้ค่อยๆขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ  ซึ่งนอกจากผลิตภณฑ์ที่ผสมวิตามินซีแล้ว  อาร์บูตินก็เป็นส่วนผสมสำคัญอีกชนิดที่ช่วยให้ผิวขาวสว่างขึ้นได้เช่นกันค่ะ

5. แต่งหน้าได้เนียนกริ๊บ
ผิวหน้าที่ได้รับการดูแลอย่างดีในทุกขั้นตอน  โดยเฉพาะขึ้นตอนการปรับสภาพผิวหน้า จะทำให้ผิวดูกระชับ รูขุมขนเรียบเนียน รวมถึงสามารถดูดซับครีมบำรุงได้อย่างดี ช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น ซึ่งประโยชน์เหล่านี้จะยิ่งส่งผลให้การแต่งหน้าดูเรียบเนียน สวยเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น  นอกจากนี้ ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดผิวหน้าได้ดี ไม่หลุดลอกระหว่างวัน

ดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lancome.co.th

คำหลักของกระทู้นี้: เลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิว, 5ประโยชน์ของโทนเนอร์เพื่อความต้องการที่แตกต่าง
แท็ก:

เลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิว 5ประโยชน์ของโทนเนอร์เพื่อความต้องการที่แตกต่าง