SabyeZone สบายโซน

makeupให้เนียนกริ๊บ ด้วย 4 เทคนิคการเสกหน้าให้ปิ๊งด้วยคอนซีลเลอร์

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้แต่งหน้าให้เนียนกริ๊บ  ด้วย 4 เทคนิคการเสกหน้าให้ใสปิ๊งด้วยคอนซีลเลอร์
สำหรับคุณ ๆที่มีปัญหาผิวหน้าค่อนข้างเยอะ  ไม่ว่าปัญหาใต้ตามีริ้วรอยหมองคล้ำ  จุดด่างดำ สิว ฝ้า กระ  การใช้แป้งผสมรองพื้นเพียงอย่างเดียวอาจไม่ตอบโจทย์ของการแต่งหน้าให้สวยเนียนกริ๊บได้  แต่อย่าเพิ่งหมดหวังไปค่ะ  เพราะว่าเครื่องสำอางตัวช่วยอย่าง คอนซีลเลอร์ สามารถช่วยชีวิตคุณได้  โดยเทคนิคการแต่งหน้าปกปิดปัญหาผิวจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ
1. คอนซีลเลอร์ใต้ตา
สำหรับการทาคอนซีลเลอร์เพื่อปิดรอยหมองคล้ำใต้ตานั้น  ควรเลือกเป็นคอนซีลเลอร์ที่เป็นเนื้อเหลวจะช่วยให้สามารถเกลี่ยบริเวณใต้ตาได้ง่ายกว่า  แต่ไม่ควรทาคอนซีลเลอร์เพียงแค่บริเวณที่เป็นแพนด้าเท่านั้น  แต่ควรลากยาวลงมาจนใกล้บริเวณโหนกแก้มจากนั้นค่อย ๆ เกลี่ยให้เข้ากัน  ซึ่งจะทำให้การปกปิดดูเรียบเนียนกว่า  นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์ที่ใช้บริเวณใต้ตายังควรเลือกให้มีเฉดสีสว่างกว่าปกติเล็กน้อย เพื่อให้ใต้ตาดูสดใสขึ้นด้วยค่ะ

2. คอนซีลเลอร์ปิดสิว
สำหรับท่านที่ต้องการใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยสิว และจุดด่างดำ  ควรเลือกใช้คอนซีลเลอร์แบบสติ๊กที่มีเนื้อเครื่องสำอางเข้มข้นกว่า  แถมยังมีวิธีใช้ง่าย เพียงแค่ป้ายแท่งคอนซีลเลอร์สิวลงบนจุดต่างๆบนใบหน้า  จากนั้นจึงเกลี่ยให้เรียบเนียนกับผิว  และปิดทับด้วยแป้งพัฟ ซึ่งรับรองว่าแทบจะไม่เห็นรอยสิวอีกเลยค่ะ

3. Concealer แบบตลับ
นอกจากผลิตภัณฑ์แบบน้ำและแบบแท่งแล้ว  ยังมี Concealer แบบตลับที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน  แต่อาจมีวีธีการใช้ที่ยากกว่าเล็กน้อย เพราะต้องใช้คู่กับพู่กันถึงจะให้ผลดีค่ะ  อย่างไรก็ตาม ข้อดีของแพ็คเกจแบบนี้ก็คือสามารถใช้กับทุกส่วนบนใบหน้า  ไม่ว่าจะเป็นรอยคล้ำจากใต้ตา  จุดด่างดำบนใบหน้า  หรือส่วนอื่นๆของร่างกายที่คุณ ๆต้องการจะปกปิด  เพียงแค่แต้มพู่กันลงบนจุดที่ต้องการและเกลี่ยให้เรียบเนียน  นอกจากนี้ ยังสามารถใช้แทนไฮไลท์เพื่อเน้นส่วนที่ต้องการให้สว่างกว่าปกติ เช่นหน้าผาก หรือสันจมูกอีกด้วย

4. คอนซีลเลอร์ชนิดหลอด
หลาย ๆ ท่านอาจเคยเห็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นชนิดหลอดซึ่งมีวิธีใช้เช่นเดียวกับครีมรองพื้น  โดยใช้นิ้วมือในการแต้มและเกลี่ยให้เรียบเนียน  หรืออาจใช้พู่กันในการเกลี่ยก็ได้ผลดีเช่นเดียวกัน  โดยสิ่งที่แตกต่างจากครีมรองพื้นก็คือ คอนซีลเลอร์จะมีเม็ดสีในการปกปิดที่เข้มข้นกว่า  จึงสามารถปกปิดร่องรอยต่างๆได้ดีกว่าครีมรองพื้น  แต่ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเพื่อการปกปิดที่ดีกว่า  แถมไม่ตกร่องและไม่เป็นคราบด้วยค่ะ

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Website : https://www.lancome.co.th

คำหลักของกระทู้นี้: makeupให้เนียนกริ๊บ, ด้วย, 4, เทคนิคการเสกหน้าให้ปิ๊งด้วยคอนซีลเลอร์
แท็ก:

makeupให้เนียนกริ๊บ ด้วย 4 เทคนิคการเสกหน้าให้ปิ๊งด้วยคอนซีลเลอร์

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

  หัวข้อ / เริ่มโดย ตอบ กระทู้ล่าสุด
0 ตอบ
2935 อ่าน
กระทู้ล่าสุด พฤศจิกายน 09, 2009, 10:57:16 PM
โดย Duocore
0 ตอบ
3014 อ่าน
กระทู้ล่าสุด กุมภาพันธ์ 28, 2010, 09:12:10 AM
โดย chooicwwe