SabyeZone สบายโซน

ซื้อโน๊ตบุ๊คมือสอง เลือกยังไงให้ได้คุ้มและถูกใจ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ขึ้นชื่อว่าของใหม่ใคร ๆ ก็อยากได้ เพราะอย่างน้อยหลาย ๆ คนก็น่าจะชอบแกะกล่องของใหม่มากกว่าเปิดใช้ของมือสอง แต่บางคนกลับมองว่าของมือสองที่ใช้แล้วให้ความคุ้มค่ามากกว่าเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายที่เสียไป โน๊ตบุ๊คมือสองก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจ และไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเป็นตลาดใหญ่ที่มีการซื้อขายกันอย่างกว้างขวาง

ทำไมต้องโน๊ตบุ๊คมือสอง ซื้อใหม่ไม่ดีกว่าหรือ ?
ถ้าพูดกันตรง ๆ นั้นโน๊ตบุ๊คมือสองก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่มีงบประมาณน้อย เงินจำกัด ครั้นจะซื้อเครื่องใหม่ก็อาจจะแพงเกินไป หรือรุ่นที่อยากได้ก็ต้องผ่อนกันอีกหลายเดือน สำหรับบางคน การจ่ายเงินหลักหมื่นไม่ใช่เรื่องง่าย ทางออกอย่างโน๊ตบุ๊คมือสองจึงดูจะเป็นไปได้มากกว่า

แต่ก็มีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ชื่นชอบหรือหลงใหลในโน๊ตบุ๊คบางรุ่นบางซีรีส์มานาน แต่ไม่มีโอกาสได้ซื้อ หรือบางทีแพงมากเก็บเงินรอมานานจนตกรุ่น กลายเป็นว่ามีเงิน แต่ไม่มีขายแล้ว ก็ต้องไปหาซื้อตัวที่เป็นมือสองกันไป บางครั้งโชคดีได้มาในสภาพสวยกริ๊บ ก็ดีใจอวดเพื่อนได้ไปหลายวัน แบบนี้เรียกว่าโชคดี 3 ต่อ ได้โน๊ตบุ๊ครุ่นที่อยากได้ในราคาที่ถูกลง แถมยังได้ในสภาพที่เกือบใหม่อีกด้วย ประกันเหลือ เท่านี้ก็คุยไปได้หลายวัน อย่างเช่นรุ่นน้องผม ชื่นชอบโน๊ตบุ๊ค Dell Alienware เป็นชีวิตจิตใจ ชนิดที่ว่าเห็นไม่ได้ ต้องส่องเอามาเล่าให้กันฟังตลอด แต่เก็บเงินซื้อไม่ทัน จนต้องมาสอยเอาที่เป็นมือสอง ในราคาที่ถูกลงกว่าครึ่ง ถึงจะตกรุ่นกันไปหลายเจนเนอเรชั่น แต่ก็ถือเป็นความสุขของคนที่ได้ครอบครองของที่อยากได้มานาน

ที่เล่ามานี้ก็อยากจะแชร์ให้เห็นถึงว่าทำไม หลายคนยังอยากที่จะใช้โน๊ตบุ๊คมือสอง ทั้งที่มีโน๊ตบุ๊คมือหนึ่งใหม่ ๆ มากมายในท้องตลาด ในราคาที่เผลอ ๆ จะหยิบมือหนึ่งจากหน้าร้านมาได้ไม่ยาก แต่เพื่อไม่ให้หลุดคอนเซ็ปต์ของบทความนี้ ในเรื่องของการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสอง เรามาลุยกันต่อว่า ซื้อแบบไหน อย่างไร และที่ใดกันดีกว่า

ซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองหน้าตู้ในห้างไอที
แหล่งเลือกซื้อมีอยู่มากมาย ตั้งแต่ เดินตลาดในห้างไอที ไปจนถึงในเว็บบอร์ดบนเว็บไซต์ฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ หรือถ้าปัจจุบัน ก็จะเป็นตามหน้าเพจ Facebook ที่มีกลุ่มผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซี หรือกลุ่มซื้อขายของมือสองมาแบ่งปันกัน ซึ่งแน่นอนว่า การเดินไปเลือกซื้อหน้าร้านมือสองตามห้างไอที ก็ต้องมีวิธีการอีกแบบ การซื้อแบบออนไลน์ ก็เป็นอีกแบบหนึ่ง


ซื้อโน๊ตบุ๊คมือสอง เลือกยังไงให้ได้คุ้มและถูกใจ คลิ๊กที่นี่ https://www.specnotebook.com/

คำหลักของกระทู้นี้: ซื้อโน๊ตบุ๊คมือสอง, เลือกยังไงให้ได้คุ้มและถูกใจ
แท็ก:

ซื้อโน๊ตบุ๊คมือสอง เลือกยังไงให้ได้คุ้มและถูกใจ