SabyeZone สบายโซน

บ้านน็อกดาวน์สีสันของคนรุ่นใหม่

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

บ้านน็อกดาวน์สีสันของคนรุ่นใหม่
« เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2018, 12:19:51 PM »
ความจริงแล้วบ้านน็อกดาวน์เป็นที่นิยมกันมากในเมืองไทยเมื่อ 5 ปีก่อน ปัจจุบันราคาที่ดินสูงขึ้นมากหลายเท่าตัว ทำให้เทรนด์การสร้างบ้านน็อกดาวน์กลับมาโดดเด่นอีกครั้ง โดยเฉพาะคนที่มีรายได้น้อยที่มองหาทางเลือกใหม่ เพราะการสร้างบ้านนั้นมีค่าใช้จ่ายที่บานปลายมากมาย อาทิ ค่าแบบแปลน ค่าช่าง ค่าวัสดุ ฯลฯ

บ้านน็อกดาวน์จึงเป็นเทรนด์ที่กำลังจึงกลับได้รับความนิยม โดยเฉพาะกับคนรุ่นใหม่ที่ ต้องการบ้านราคาถูก และใช้เวลาสร้างไม่นาน บ้านน็อกดาวน์ หรือเรียกอีกอย่างว่า บ้านสำเร็จรูป (Finished home) มีหลักการสร้างโดยไม่ต้องใช้การตอกเสา แต่จะใช้ผนังเป็นตัวรับน้ำหนักแทน โดยยึดหลักโครงสร้างผนังรับน้ำหนัก (Wall Bearing System)

สาเหตุที่บ้านน็อกดาวน์กลับมาเป็นที่นิยมและชื่นชอบของคนรุ่นใหม่อีกครั้ง เนื่องปัจจุบันราคาที่ดินและบ้านที่สร้างสูงขึ้น ทั้งวัสดุก่อสร้าง ค่ารับเหมาที่แห่กับปรับตัว บ้านแบบน็อกดาวน์จึงเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับคนที่ต้องการบ้านกะทัดรัด ใช้เวลาสร้างไม่นาน และราคาต่อหลังถูกกว่าการสร้างบ้าน ใครมีที่ดินอยู่แล้ว ก็กลายเป็นเรื่องง่ายที่จะตัดสินใจ ปัจจุบันบ้านน็อกดาวน์มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น ทำให้บ้านประเภทนี้มีความทนทาน ไม่แพ้การสร้างบ้านที่ต้องใช้อิฐและปูนเลยนะคะ นอกจากนี้ยังถอดชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อเคลื่อนย้ายตัวบ้านได้อีกด้วย

บ้านน็อกดาวน์มีโครงสร้างเหล็ก ผนังกรุด้วยสมาร์ทบอร์ด พื้นห้อง พื้นห้องน้ำสามารถปูกระเบื้องได้ ตัวบ้านติดตั้งระบบไฟฟ้า ประปา สุขภัณฑ์ ตัวบ้านยกพื้นสูง อาจจะมีระเบียง ซึ่งขึ้นอยู่กับการเลือกแบบในราคาที่จับต้องได้ นอกเหนือจากบ้านพักอาศัยแล้ว บ้านน็อกดาวน์เป็นได้ทั้งบ้านพัก ร้านกาแฟ และรีสอร์ท หรือจะนำไปติดตั้งในพื้นที่บ้านหลังเก่าให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น เพิ่มไอเดียการจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัวมากขึ้น ให้คุณได้ใช้ทุกช่วงเวลาอย่างมีความสุขและคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นการพบปะสังสรรค์ หรือผ่อนคลายสบายๆ สัมผัสความงดงามของธรรมชาติโดยรอบ ที่สำคัญอย่าลืมดูคุณภาพของบ้าน และความแข็งแรงด้วยนะคะ เพราะผู้ผลิตบางรายนั้นมีการดัดแปลงเพื่อลดต้นทุนอุปกรณ์บางอย่างให้มีราคาถูกลง แต่คุณภาพก็น้อยลง ควรจะตรวจสอบคุณภาพให้ดีก่อนตัดสินใจค่ะ

สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดในการสร้างบ้าน หากมีที่ดินเป็นของตนเองอยู่แล้ว บ้านน็อกดาวน์ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดี โดยปกติราคาของบ้านน็อกดาวน์จะมีราคาตั้งแต่ 100,0000 – 500,0000 บาทขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่ขนาดและรูปแบบของบ้านเป็นหลักค่ะ ด้วยปัจจัยหลายประการ ทั้งวัสดุ ขนาดของบ้าน และอื่นๆ แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ผนวกกับเกิดนวัตกรรมการสร้างบ้านแบบใหม่ จึงทำให้ช่วยต่ออายุของบ้านน็อกดาวน์ออกไปได้อีก 20 ปี เลยทีเดียว


บ้านน็อกดาวน์สีสันของคนรุ่นใหม่ คลิ๊กที่นี่ https://www.gurubaan.com/บ้าน/

คำหลักของกระทู้นี้: บ้านน็อกดาวน์สีสันของคนรุ่นใหม่
แท็ก:

บ้านน็อกดาวน์สีสันของคนรุ่นใหม่