SabyeZone สบายโซน

ประเภทของวัสดุใน เครื่องครัว ต่อไปนี้ปลอดภัยและสามารถใช้ได้กับเครื่องล้างจาน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

การทำความสะอาด
การดูแลขั้นพื้นฐาน:

เครื่องครัวทั้งหมด: ก่อนใช้งานครั้งแรกและหลังการใช้งานแต่ละครั้งต้องล้างกระทะให้สะอาดด้วยน้ำยาล้างจานแบบอ่อนและน้ำอุ่น ถ้ามีอาหารติดอยู่บนพื้นผิว ใส่น้ำผสมกับน้ำส้มสายชูลงในกระทะแล้วต้มเพื่อขจัดเศษอาหารที่เหลือออก
กระทะฐานทองแดง: ชั้นป้องกันถูกนำไปใช้กับฐานทองแดงเพื่อป้องกันไม่ให้มีรอยเปื้อนระหว่างการบรรจ...บห่อ
ก่อนใช้งานครั้งแรก กำจัดชั้นเคลือบนี้ออกโดยการละลายเบกกิ้งโซดา 3 ช้อนโต๊ะโซดาในน้ำร้อนปริมาณ ? แกลลอน และแช่ทิ้งไว้เป็นเวลา 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นและเช็ดให้แห้ง หลังจากกำจัดชั้นเคลือบและเพื่อคงสภาพผิวเคลือบมันไว้ ใช้น้ำยาขัดทองแดงเพื่อทำให้เกิดความเงาดังเดิมได้
จุดด่างและคลาบ:

ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเตาอบในการทำความสะอาดเครื่องครัว เพราะจะทำให้เกิดความเสียหายได้
 

Hard-Anodized: เพื่อลดรอยด่างและคราบ ผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำจนกลายเป็นแป้งเปียกแล้ว จึงนำไปใช้บนกระทะด้วยการใช้ฟองน้ำตาข่ายแบบพลาสติกไม่แข็งกระด้าง เช่น Scrotch Brite หลีกเลี่ยงการใช้ก้อนใยเหล็กหยาบหรือผง โปรดสังเกตว่าภายนอกของเครื่องครัวประเภท hard-anodizedมีลักษณะเป็นรูพรุน คราบรอยเปื้อนจะปรากฎขึ้นเมื่ออาหารกระเด็นหรือเดือดจนล้นออกนอกกระทะ
 

สแตนเลส หรือ nonstick: หากพบการจับตัวของจุดฝ้าด่างบางๆ สามารถขจัดได้โดยใช้น้ำผสมน้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชู
 

เครื่องล้างจาน

วัสดุบางชนิดของเครื่องครัวไม่สามารถใช้ในเครื่องล้างจานได้ การใส่เครื่องครัวประเภทนี้ในเครื่องล้างจานจะทำให้สีตก เนื่องจากอุณหภูมิที่สูงของน้ำ และน้ำยาล้างจานสูตรเข้มข้น วัสดุของเครื่องครัวต่อไปนี้สามารถใช้ได้ในเครื่องล้างจาน โดย การใช้เครื่องครัวดังต่อไปนี้ในเครื่องล้างจาน จะทำให้เงื่อนไขการรับประกันเป็นโมฆะ

เครื่องครัวอลูมิเนียม Hard-Anodized
เครื่องครัวเคลือบพอร์ซเลนด้านนอก
เครื่องครัวฐานทองแดง
เครื่องครัวอลูมิเนียมทั่วไป
Cookware Cleaning

ประเภทของวัสดุในเครื่องครัวต่อไปนี้ปลอดภัยและสามารถใช้ได้กับเครื่องล้างจาน:
 

เครื่องครัวสแตนเลส (เคลือบและไม่เคลือบnonstick): เมื่อผ่านไประยะหนึ่ง น้ำยาล้างจานที่เข้มข้นมากอาจทำให้ภายนอกของสแตนเลสหมอง
เครื่องครัวอลูมิเนียมที่เคลือบสีด้านนอก (ซิลิโคน โพลีเอสเตอร์) เคลือบและไม่เคลือบ nonstick
เครื่องครัวผลิตด้วยเครื่องจักรที่มาพร้อมลายวงแหวนอลูมิเนียม: เมื่อผ่านไประยะหนึ่ง การใช้งานในเครื่องล้างจานแบบซ้ำๆ หลายครั้งจะทำให้วงแหวนอลูมิเนียมสีตก แต่ไม่ส่งผลกับประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องครัว
เครื่องครัวประเภท hard-anodized บางชิ้นถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้ ซึ่งจะทำได้ก็ต่อเมื่อพื้นผิว hard-anodized ของเครื่องครัวนั้นจะต้องถูกเคลือบหุ้มมิดชิด มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า โดยสามารถตรวจสอบคุณสมบัติเหล่านี้ได้จากข้างบรรจุภัณฑ์
การเก็บรักษา: เพื่อหลีกเลี่ยงการคลูดลอกหรือแหว่งบนผิวด้านนอกของเครื่องครัว ใช้กระดาษเช็ดมือวางคั่นระหว่างกระทะเมื่อต้องการซ้อนเก็บ


ประเภทของวัสดุใน เครื่องครัว ต่อไปนี้ปลอดภัยและสามารถใช้ได้กับเครื่องล้างจาน ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

คำหลักของกระทู้นี้: ประเภทของวัสดุใน, เครื่องครัว, ต่อไปนี้ปลอดภัยและสามารถใช้ได้กับเครื่องล้างจาน
แท็ก:

ประเภทของวัสดุใน เครื่องครัว ต่อไปนี้ปลอดภัยและสามารถใช้ได้กับเครื่องล้างจาน