SabyeZone สบายโซน

มาดูคุณสมบัติสุดล้ำ ของ Concealer ในแต่ละเฉดสีว่าเหมาะกับการใช้แบบไหน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการแต่งหน้าของสาวๆในยุคนี้ ก็คือ Concealer เนื่องด้วยการแต่งหน้าให้ผิวสวยใสเนียนเรียบปกปิดรอยด่างดำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สาวๆที่มีปัญหาผิวรอยสิวบนใบหน้าการอาศัย Concealer จึงเป็นตัวช่วยสำคัญเป็นอย่างมาก แต่ในปัจจุบันการที่คอนซีลเลอร์ที่มีอยู่ในท้องตลาดนั้นไม่ได้มีเพียงแค่สีเดียวค่ะ แต่ยังมีมาก แบบที่เรายังไม่รู้จักคอนซีลเลอร์บางตัวด้วยซ้ำซึ่งในวันนี้เรามาดูกันค่ะว่าคอนซีลเลอร์แต่ละสีมีคุณสมบัติพิเศษหรือเหมาะกับปัญหาของผิวแบบใดบ้าง
- Concealer สีธรรมชาติเป็นคอนซีลเลอร์ที่ให้สีที่ใกล้เคียงกับสีผิวมีคุณสมบัติที่โดดเด่น สำหรับการปกปิดรอยแดงจากสิวหรือปกปิดผิวที่มีความไม่สม่ำเสมอ นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถใช้ Concealer ในการสร้างมิติบนใบหน้าด้วยการ ใช้คุณสมบัติของการเป็นสีธรรมชาตินั่นก็คือ ความสว่างในการไฮไลท์ ซึ่งช่วยให้การแต่งหน้านั้นดูมีมิติมากยิ่งขึ้นซึ่ง Concealer แบบนี้มีทั้งชนิดน้ำและแบบเนื้อครีมสำหรับแบบน้ำเหมาะที่จะปกปิดจุดบนผิวหน้าที่บอบบาง อาทิ ใต้ดวงตาริมฝีปากสำหรับเนื้อครีมเหมาะที่จะปกปิดรอยสิวรอยดำรอยแดงต่างๆบนผิวหน้าซึ่งต้องอาศัยเนื้อครีมจึงจะสามารถปกปิดได้อย่างเนียนเรียบ

- คอนซีลเลอร์สีขาวเป็นคอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อขาวเอาไว้สำหรับตั้งจุดที่ต้องการเพิ่มความสว่างบนใบหน้าหรือที่หลายคนเอาไว้ใช้ในการทำไฮไลท์ค่ะ เมื่อลงบนผิวหน้าแล้วจะทำให้ผิวหน้าของเรามีจุดรับแสงได้ดีกว่า Concealer แบบธรรมชาติ ดังนั้นคอนซีลเลอร์ชนิดนี้จึงค่อนข้างที่จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวขาวอมชมพูไปถึงผิวขาวเหลือง แต่สำหรับสาวๆที่มีผิวสีแทนอาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ ทั้งนี้เพราะอาจจะทำให้หน้าลอยได้ค่ะ

- Concealer สีเขียวนั้นมีคุณสมบัติในการลบรอยดำ รอยแดงบนผิวหน้า คอนซีลเลอร์ชนิดนี้เป็นสีที่เราไม่ค่อยพบเจอกันเท่าไหร่ค่ะเพราะส่วนใหญ่แล้วจะใช้ สำหรับคนบางกลุ่มซึ่งค่อนข้างที่จะมีปัญหาเรื่องรอยดำรอยแดงจากสิวเป็นจำนวนมากซึ่งในการใช้สีเขียวนี้จะต้องใช้คอนซีลเลอร์ผิวธรรมชาติภาพซ้ำลงไปอีกทีเพื่อให้มีความเนียนเรียบและให้สีธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

- คอนซิลเลอร์สีเหลืองมีคุณสมบัติในการลบรอยแดงและสิวผด สำหรับท่านใดที่มีผิวแดงก่ำอยู่ตลอดเวลาและที่สำคัญคือมีปฏิกิริยาอย่างเร็วเมื่อโดนแดดมันก็คือทำให้ผิวยิ่งแพ้ขึ้นไปอีกซึ่งอาจจะทำให้เกิดผดเล็ก ๆ บนผิวหน้า หรือแต่งหน้าไม่ติด การใช้คอนซีลเลอร์สีเหลืองลงก่อนเป็นการลงคล้ายกับการลงรองพื้นเพื่อที่จะช่วยปรับสภาพผิวก่อนขั้นตอนการแต่งหน้าซึ่งเป็น Concealer ที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวและทุกสีผิวค่ะ

- Concealer สีส้มมีคุณสมบัติสำคัญในการปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใส นอกจากนี้แล้วยังสามารถใช้ทำเป็นเฉดดิ้งปกปิดส่วนเกินที่เราไม่ต้องการจะโชว์ให้โดดเด่นออกไปได้ ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ยังต้องการการแต่งหน้าที่ดูมีมิติแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติให้ใช้ Concealer สีนี้ค่ะซึ่งจะเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับผิวสีแทนไปจนถึงผิวคล้ำแต่สำหรับสาวๆผิวขาวอาจจะใช้แล้วดูคล้ำดูเข้มไปนิดนึงนะคะ

- คอนซีลเลอร์สีม่วงสามารถช่วยลบรอยช้ำ ไม่ว่าจะเป็นรอยช้ำของสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกัน การใช้คอนซีลเลอร์สีม่วงลงก่อนที่จะลงรองพื้นก็จะช่วยเพิ่มความไวหรือเพิ่มความสว่างให้กับผิวหน้าได้ และช่วยทำให้สีผิวดูสว่างกระจ่างใสขึ้นมาอีก แต่หลังจากการใช้คอนซีลเลอร์สีนี้ให้ลงรองพื้นสีธรรมชาติอีกครั้ง

- คอนซีลเลอร์สีชมพู สามารถปกปิดรอยกระ รอยคล้ำใต้ตาโดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ ที่มีความกังวลที่บริเวณรอบดวงตาดำคล้ำเป็นหมีแพนด้า การใช้ Concealer สีชมพูก่อนที่จะลงรองพื้น ก็จะสามารถช่วยปกปิดความช้ำความคล้ำที่มีให้สว่างกระจ่างใสได้มากขึ้นค่ะ

ดูสินค้าเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่
Website :
https://www.lancome.co.th/th/make-up/face/concealer.html
https://www.lancome.co.th

คำหลักของกระทู้นี้: มาดูคุณสมบัติสุดล้ำ, ของ, Concealer, ในแต่ละเฉดสีว่าเหมาะกับการใช้แบบไหน
แท็ก:

มาดูคุณสมบัติสุดล้ำ ของ Concealer ในแต่ละเฉดสีว่าเหมาะกับการใช้แบบไหน