SabyeZone สบายโซน

การเลือกซื้อเลือกหาน้ำหอมให้ได้น้ำหอมที่มีกลิ่นติดทนนาน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้การมีกลิ่นกายที่มีความสดชื่นหอม นับเป็นสิ่งที่สร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับเจ้าของค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วสำหรับผู้ที่จะต้องใช้ชีวิตอยู่ในสังคม ที่จะต้องเจอะเจอกับผู้คนมากมายอยู่ตลอดเวลา หากเรามีกลิ่นกายที่ไม่พึงประสงค์ ก็แน่นอนว่าคงส่งผลเสียไปจนถึงธุรกิจหรือหน้าที่การงานของเราเลยก็เป็นได้ดังนั้นแล้วน้ำหอม จึงเป็น Item ที่สำคัญสำหรับการใช้ ในการซ่อนกลิ่นกายเพื่อเป็นที่ดึงดูดใจของคนรอบข้าง แต่ประเด็นสำคัญก็คือ การที่เราจะมีกลิ่นกายหอมสดชื่น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการใช้น้ำหอมหรือไม่ใช้ เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงการเลือกใช้น้ำหอมติดทนนาน เป็นสิ่งสำคัญมากที่สุดค่ะ เพราะแน่นอนว่ามีน้ำหอมหลากหลายประเภทในท้องตลาดและบางประเภทกลิ่นน้ำหอมก็อยู่กับตัวเราไม่นานกลิ่นก็จะจางหาย แต่ก็ยังมีหลากหลายประเภทที่ ให้กลิ่นหอม ติดทนนานไปตลอดทั้งวัน ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกซื้อน้ำหอมจะต้องมีวิธีการเลือกที่ถูกต้องจึงจะได้น้ำหอมคุณภาพดีมาไว้ใช้ให้น้ำหอมติดทนนาน นั่นเองค่ะ

กลิ่นของน้ำหอมจะแบ่งเป็นกลุ่มต่าง ๆ ที่มีอยู่ตามหลักสากลดังนี้
กลิ่น floral จัดเป็นกลิ่นหอมหวานของมวลหมู่ดอกไม้ต่าง ๆ จึงไม่ใช่จะหวานแบบผู้หญิงค่ะแต่จะหวานไปตามกลิ่นของดอกไม้ต่าง ๆ ตามแต่ฤดูกาล ซึ่งน้ำหอมในกลุ่มนี้จะให้ความรู้สึกเบาสบายเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความละมุน
กลิ่นเฟรช จัดเป็นน้ำหอมที่เน้นความสดชื่นสะอาด เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในท้องทะเล ท้องฟ้า และกลิ่นน้ำหอมนี้ได้มาจากใบไม้ใบหญ้าและสมุนไพรก็จะออกแนวหอมแบบสปอร์ต Sport ค่ะ
กลิ่น Tobacco / leather / woody เป็นน้ำหอมที่ได้กลิ่นเครื่องเทศ ยาสูบ เน้นความรู้สึกที่ลึกลับ เหมาะสำหรับสุภาพบุรุษที่ต้องการความแพง
กลิ่น citrus / fruits เป็นกลิ่นหอมที่ได้จากผลไม้ เช่น มะนาว ส้ม ใช้แทนความสดชื่น
กลิ่นฟรุตตี้ เป็นกลิ่นหอม ที่เน้นกลิ่นของผลไม้ที่ให้ความรู้สึกร่าเริงกระฉับกระเฉงว่องไว ซึ่งมักจะใช้เป็นกลิ่นท็อปโน๊สของน้ำหอมส่วนใหญ่ด้วย
กลิ่นออเรนทอล จัดเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเรียบหรูดูโก้ ส่วนใหญ่แล้วจะสกัดมาจากเครื่องเทศหรือกลิ่นวนิลาค่อนข้างจะเป็นน้ำหอมติดทนนานใช้สำหรับกลางคืนจะเหมาะมากค่ะ เพราะว่าเป็นกลิ่นของผู้ชายส่งเสริมให้มีเสน่ห์
กลิ่น Fougere เป็นเกียรติที่ได้จากลาเวนเดอร์หอมแบบให้ความเข้มแข็ง

การเลือกซื้อน้ำหอมที่ถูกต้อง
สำหรับการเลือกซื้อน้ำหอมซึ่งมีอยู่มากมายในท้องตลาดค่ะมีตั้งแต่น้ำหอมซีซีราคาถูกซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นน้ำหอมที่ไม่ค่อยมีประสิทธิภาพและคุณภาพมากนักเพราะอยู่ติดทนได้ไม่นานกลิ่นก็จะจางหายไปหรือในช่วงระหว่างวันกลิ่นอาจจะเพี้ยนไปได้ดังนั้นแล้วการเลือกซื้อน้ำหอมควรจะต้องเลือกยี่ห้อและราคาที่ค่อนข้างสูงจะได้กลิ่นน้ำหอมที่มีกลิ่นที่มีคุณภาพและเป็นน้ำหอมติดทนนานซึ่งสำหรับในการเลือกซื้อน้ำหอมนั้นตามห้างก็จะมีกระดาษแผ่นเล็กๆเอาไว้ฉีดน้ำหอมลงไปสำหรับการทดลองกลิ่น ซึ่งเป็นการ ทดลองกลิ่นน้ำหอมที่ค่อนข้างถูกต้องค่ะซึ่งบางคนอาจจะบอกว่าการทดสอบน้ำหอมหากเราอยากรู้ว่าเป็นกลิ่นที่ ได้กลิ่นจริงหรือไม่ให้ฉีดลงไปจนบนผิวหนังของเราเลย แน่นอนค่ะว่าวิธีการนี้เป็นวิธีการที่เราจะได้กลิ่นที่ถูกต้องแต่เราต้องมั่นใจว่าขณะที่เราทดลองแบบนี้ตัวของเราไม่มีกลิ่นเนื้อปะปนอยู่เพราะในบางครั้งเราอาจจะทำกิจกรรมมากมายในระหว่างวันจนเหงื่อไคลไหลย้อยแล้วการมาทดสอบน้ำหอมแบบนี้อาจจะทำให้ได้น้ำหอมที่ผิดเปลี่ยนไปด้วยซ้ำดังนั้นและวิธีการที่ดีที่สุดคือฉีดลงไปบนกระดาษจะเหมาะสมมากที่สุดค่ะ

สนใจสินค้าเพิ่มเติม ได้ที่
Website :
https://www.lancome.co.th/th/fragrance.html
https://www.lancome.co.th

คำหลักของกระทู้นี้: การเลือกซื้อเลือกหาน้ำหอมให้ได้น้ำหอมที่มีกลิ่นติดทนนาน
แท็ก:

การเลือกซื้อเลือกหาน้ำหอมให้ได้น้ำหอมที่มีกลิ่นติดทนนาน