SabyeZone สบายโซน

เลือกใช้ Moisturizer อย่างไรให้เหมาะกับผิวของเรา

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


เรามาทำความรู้จักกับ Moisturizer กันเสียหน่อยว่ามันคืออะไรและมีหน้าที่อย่างไร?
Moisturizer คือ ผลิตภัณฑ์กลุ่มที่ให้ความชุ่มชื้น ด้วยการเพิ่มปริมาณน้ำให้กับผิวหนัง รวมทั้งช่วยลดการระเหยสารให้ความชุ่มชื้นใต้ผิวหนังที่ร่างกายผลิตขึ้นมาเองได้ด้วย เมื่อมีการให้ความชุ่มชื้นกับผิวหนังอย่างพอเหมาะ เซลล์ผิวหนังชั้นนอกจะเกิดการซ่อมแซมตัวเอง พร้อมกับปรับสภาพรูขุมขนให้เล็กลง และยังช่วยลดการเกิดสิว ช่วยผิวเนียนนุ่มขึ้น สุขภาพของผิวนั้นขึ้นอยู่กับความชุ่มชื้นของผิว เนื่องจากความชุ่มชื้นของผิวจะช่วยเติมช่องว่างของเซลล์ผิว ช่วยกระตุ้นให้กลไกลการทำงานของเซลล์ผิวตามธรรมชาติทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มอัตราการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และช่วยเร่งการผลิตเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่า ทำให้เรา มีผิวที่สุขภาพดี เนียนสวย กระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวัย

 Moisturizer มีกี่ประเภท?
Moisturizer ที่จำหน่ายกันอยู่ในบ้านเรานั้น สามารถแบ่งออกได้เป็น 5 ประเภทด้วยกันซึ่งได้แก่
1. Serum  เป็นครีมที่มีสารพวก Active ingredient ปริมาณมาก สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ค่อนข้างดี
2. Gel  เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำและ Active ingredient โดยไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ซึ่งเหมาะกับสาว ๆที่มีผิวมัน
3. Cream  เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันมากกว่าน้ำและ Active ingredient แต่ยังสามารถให้ความชุ่มชื้น เนื่องจากส่วนผสมน้ำมันที่มากกว่าจึงเหมาะกับสาว ๆที่มีผิวแห้ง
4. Lotion เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมากกว่าน้ำมัน รวม Active ingredient ทำให้การดูดซึมเข้าผิวได้ดีมาก เหมาะกับผิวธรรมดาและผิวมัน
5. Oil  เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีแต่น้ำมันล้วนๆ ซึ่งไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับข้อมูลที่เราสรรหามาฝากกัน ต่อจากนี้เพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกซื้อเลือกหา Moisturizer ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเราเลือกใช้ Moisturizer ได้เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา ก็ย่อมส่งผลดีต่อผิวของเรา ให้เป็นผิวที่สุขภาพดี แข็งแรง ดูอ่อนกว่าวัย ผิวสุขภาพดีไม่ได้เกิดขึ้นได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ที่สำคัญหาซื้อไม่ได้ด้วยนะคะ หากอยากได้ต้องทำเอาเอง ต้องค้นหาข้อมูลของผลิตภัณฑ์แต่ละแบรนด์ แต่ละชนิดเป็นอย่างดี เพื่อเฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุด เหมาะกับเราที่สุด เชื่อเหลือเกินว่าถ้าเกิดมาเป็นสายบิวตี้แล้ว เรื่องแค่นี้ไม่ยากเกินไปอย่างแน่นอน ท้ายที่สุดขอฝากเว็บไซต์ขวัญใจสาว ๆ สายบิวตี้กันไว้สักหน่อยนะคะ หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากเลือกซื้อ Moisturizer มอยเจอร์ไรเซอร์ผิวแห้ง เพื่อลดริ้วรอย เพื่อผิวหน้ากระจ่างใส หรือเพื่อแก้ไขปัญหาผิวสารพัด ก็เชิญเข้าไปเลือกซื้อกันได้ที่ลิงก์ที่เราแปะไว้ด้านล่างนะคะ
https://www.lancome.co.th/th/skincare/by-product-category/moisturizers.html
https://www.lancome.co.th

คำหลักของกระทู้นี้: เลือกใช้, Moisturizer, อย่างไรให้เหมาะกับผิวของเรา
แท็ก:

เลือกใช้ Moisturizer อย่างไรให้เหมาะกับผิวของเรา