SabyeZone สบายโซน

สูตร อาหารคลีน ทั้งคาวหวานอร่อยฟินเฉพาะกิจเพื่อหุ่นปัง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สูตรอาหารคลีน

อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าการกินอาหารคลีนลดน้ำหนักได้ แต่คงเป็นเรื่องยากถ้าจู่ ๆ จะให้ลุกขึ้นมากินอาหารคลีนแบบเคร่งครัด ดังนั้นมือใหม่หัดเริ่มต้นควรมากินอาหารคลีนแบบเฉพาะกิจกัน ขอนำเสนอวิธีทำอาหารคลีน แต่ละสูตรเป็นอาหารคลีนแบบไทย ๆ รสชาติคุ้นเคย แม้ไม่ได้เป็นอาหารคลีนจ๋า แต่ถ้ามีวินัยไม่กินพร่ำเพรื่อรับประกันว่าน้ำหนักลดแน่ ๆ

นี่เป็นงานเขียนแรกของแจ๋วเองค่ะ ที่จะมาแบ่งปันเมนูอาหารคลีน (ในแบบฉบับของแจ๋ว) ที่คิดว่าน่าจะดีต่อใจ ตับ ไต ไส้ และพุงของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ก่อนหน้านี้ก็ได้เขียนเกี่ยวกับการทำอาหารในเมนูที่ทำง่ายเหมือนกัน แต่รอบนี้ออกแนวจริงจัง เลยรวบรวมอาหารคลีนแต่ละเมนูมานำเสนอ เผื่อจะเข้าตาคนที่กำลังอยากลองกินอาหารคลีนหรืออยากจะลองทำอาหารกินเองดูค่ะ

เริ่มจากตัวแจ๋วเองชอบทำอาหารมาก ๆ ว่างปุ๊บคือเข้าครัว แล้วมีช่วงหนึ่งอยากจะลดน้ำหนักก็เลยคิดว่า เราจะพยายามทำอาหารกินเองให้ได้เกือบทุกมื้อ เน้นทานผักผลไม้ และของที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ขนมอบกรอบหรือของหวานมาก ๆ ต้องตัดออกจากวงจรชีวิตไปก่อน แอบเศร้า แต่ก็คุ้มนะคะ ได้เมนูอาหารฝีมือตัวเองมาเพียบเลย แล้วก็กลายเป็นคนขยัน (ในช่วงนั้น) ตื่นมาทำมื้อเช้ากินเองด้วย ทำให้กินอาหารแบบมีวินัยมากขึ้น

เอาล่ะ… อาหารคลีนแบบฉบับของแจ๋ว เน้นวัตถุดิบหาง่าย ราคาไม่แพง เน้นทำอาหารไทย ๆ ที่เรามักคุ้นชินกับรสชาติ และที่สำคัญคือ ทำง่าย กินง่าย และสบายกระเป๋าตังค์ของเรา อาจจะไม่ใช่อาหารคลีนในอุดมคติที่ต้องคลีนแบบเคร่งครัด ไม่หวาน ไม่เค็ม ไม่มัน เราเน้นคลีนด้วย อร่อยด้วย มันนิดหน่อยก็อย่าซีเรียสดีกว่า คิดว่าคือการกินคลีนเฉพาะกิจเนอะ แค่ปรับการกินอาหารแต่ละมื้อให้เหมาะสม แจ๋วว่ามันก็น่าจะโอเคแล้วนะ และนี่ก็เป็นเมนูบางส่วนของการเข้าครัวครั้งนี้ ยังมีเมนูอีกเยอะแยะเลย เดี๋ยวจะทยอยอัพเดตเรื่อย ๆ นะคะ เมื่อแจ๋วเข้าครัว…เมนูหลากหลายจึงบังเกิด ฝากติดตามด้วยนะ

1. อกไก่ผัดขิง

ส่วนผสม อกไก่ผัดขิง

• ขิงซอย
• อกไก่หั่นชิ้น
• พริกชี้ฟ้าซอย
• เห็ดหูหนูหั่นฝอย
• น้ำมันหอย
• น้ำตาลทราย
• ต้นหอมซอยหยาบ ๆ

วิธีทำอกไก่ผัดขิง


สูตร อาหารคลีน ทั้งคาวหวานอร่อยฟินเฉพาะกิจเพื่อหุ่นปัง  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารคลีน/

คำหลักของกระทู้นี้: สูตร, อาหารคลีน, ทั้งคาวหวานอร่อยฟินเฉพาะกิจเพื่อหุ่นปัง
แท็ก:

สูตร อาหารคลีน ทั้งคาวหวานอร่อยฟินเฉพาะกิจเพื่อหุ่นปัง