SabyeZone สบายโซน

เคล็ดลับผิวขาว สวยใสตามออนนี่ ด้วยการดูแลผิว 10 ขั้นตอนใน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

แม้ความขาวไม่ใช่ปลายทางของความสวยเสมอไป แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการมีผิวพรรณที่ดี แลดูเปล่งปลั่ง คือ สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนโหยหาย โดยเฉพาะสาวๆ ที่ประสบปัญหา ‘หน้าพัง’ ด้วยน้ำมือของตัวเอง อาจจะเป็นเพราะละเลยการดูแลผิว ล้างหน้าไม่สะอาด หรือใช้สกินแคร์ไม่ถูกกับหน้า (ไม่รวมต้นเหตุจากพันธุกรรม) คงหงุดหงิดใจอยูไม่น้อยที่ไม่สามารถกู้หน้าเนียนๆ กลับมาได้

จึงไปสืบเคล็ดลับการดูแลผิว หรือสาวเกาหลี ที่หลายคนน่าจะสงสัยเวลาดูซีรีส์เกาหลีหรือนักร้องเกิร์ลกรุ๊ป K-POP ทำไมพวกเธอถึงผิวเนียนกริบได้เบอร์นั้น? เอาเป็นว่าถ้าเราสามารถดูแลผิวถึง 10 ขั้นตอนขนาดนี้ แล้วหน้ายังไม่ดี ก็ให้มันรู้ไป

1. คลีนซิ่งออยล์ หลายคนเข้าใจผิด พอมีความว่า ‘Oil’ สาวผิวมันจึงเป็นกังวลกลัวใช้แล้วหน้ามัน แต่ที่จริงแล้วตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว (ถ้าเลือกให้ดี) ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นตัวล้างสิ่งสกปรก และสิ่งตกค้างบนใบหน้า พวกเครื่องสำอางต่างๆ ซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญอย่างยิ่งในการดูแลผิว เพราะถ้าปล่อยให้มีสิ่งตกค้างบนใบหน้า แน่นอนว่าปัญหาสิวตามมาแน่นอน

2. โฟมล้างหน้า หลังจากที่ปล่อยให้ผิวหน้าเผชิญกับมลภาวะมาทั้งวัน เราก็ควรใส่ใจกับการล้างหน้าด้วยเช่น และระหว่างที่เราล้างหน้านั้น ควรให้เวลา ไม่ใช่ถูๆ แล้วล้างออก แต่ต้องค่อยๆ นวดให้สิ่งสกปรกหลุดออกจนหมดจด

3. สครับผิว เพื่อขจัดผิวชั้นนอกหรือเซลส์ผิวที่ตายแล้วออก โดยควรทำหน้าอาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้งก็พอแล้ว (อย่าลืมขัดอย่างเบามือ)

4. โทนเนอร์ ขั้นตอนนี้ สาวๆ หลายคนอาจจะมองว่าไม่สำคัญ ซึ่งจริงๆ ก็ไม่สำคัญขนาดนั้น ข้ามไปก็ได้ ถ้ามันยุ่งยาก แต่รู้หรือไม่ว่าโทนเนอร์นั้น ช่วยทำให้ผิวหน้าเรารู้สึกเฟรซขึ้น ทั้งยังช่วยให้ครีมบำรุงหรือเซรั่มต่างๆ ที่เราทาหลังจากขั้นตอนนี้ ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นด้วย

5. เอสเซนส์ ตัวนี้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการกักเก็บน้ำไว้ในผิวระหว่างวันได้ยาวนานยิ่งขึ้น เพราะอยากลืมว่าประเทศเกาหลีไม่ใช่เมืองร้อน คนของเขาจึงกังวลเรื่องปัญหาผิวแห้งเป็นพิเศษ

6. เซรั่ม เผื่อใครยังไม่รู้ว่า เซรั่มนั้น มีสารบำรุงเข้มข้นกว่าครีมบำรุงหรือเอสเซนส์ ดังนั้น เซรั่มจะช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าได้ตรงจุดมากกว่า


เคล็ดลับผิวขาว สวยใสตามออนนี่ ด้วยการดูแลผิว 10 ขั้นตอนใน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/

คำหลักของกระทู้นี้: เคล็ดลับผิวขาว, สวยใสตามออนนี่, ด้วยการดูแลผิว, 10, ขั้นตอนใน
แท็ก:

เคล็ดลับผิวขาว สวยใสตามออนนี่ ด้วยการดูแลผิว 10 ขั้นตอนใน