SabyeZone สบายโซน

เทคโนโลยี การเคลื่อนที่จะเปลี่ยนความคิดที่มีต่อสุขภาพยุคลดิจิทัลไปอย่างไร

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อเทคโนโลยีดิจิทัลมีความก้าวหน้าไปมากขึ้น ภาคสังคมก็เริ่มทำความเข้าใจกับมันมากขึ้นเช่นกัน ในเวลาเดียวกัน การปฏิวัติยุคดิจิทัลในระบบสุขภาพนั้นก็เกิดขึ้นเป็นอย่างดีด้วย ที่ต้องการติดตามผลของการรักษา การใช้เทคโนโลยีไร้สายแบบสวมใส่ได้ซึ่งสามารถส่งผ่านข้อมูล สร้างสุขภาพและสุขภาวะใหม่ให้เกิดขึ้นนั้นก็เป็นเรื่องที่พบได้ทั่วไปมากขึ้น

การเป็นผู้ป่วยนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทาย ตัวอย่างเช่น การเข้าถึงข้อมูลเวชระเบียนของตนเองนั้นก็อาจเป็นเรื่องที่ยากลำบาก และนี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ผู้ให้บริการทางการแพทย์ทั้งหลายยินดีต้อนรับเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างมาก เพราะสามารถเข้าถึงข้อมูลได้สะดวกมากขึ้น และยังอาจพัฒนาประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ป่วยโดยให้พวกเขาได้กลายเป็นผู้ขับเคลื่อนและสร้างความสัมพันธ์ที่สมดุลมากขึ้นกับผู้ให้บริการทางการแพทย์

ในปัจจุบันมีหลายคนที่ใช้เครื่องมือยุคดิจิทัลมาตอบสนองความต้องการทางสุขภาพ เช่น Saxon และทีมงานที่มหาวิทยาลัย USC ได้คิดค้นแอปพลิชั่นที่ชื่อ Biogram ซึ่งขยายทางเลือกในการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจออกไปไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน เครื่องติดตามการเต้นของหัวใจที่ติดไว้กับเคสโทรศัพท์มือถือของผู้ป่วยจะสามารถติดตามและเก็บข้อมูลดังกล่าวไว้ตลอด Biogram เป็นแอปพลิชั่นฟรีที่พัฒนาขึ้นโดยใช้อุปกรณ์วิจัยของบริษัท Apple ทำให้ผู้ใช้งานสามารถแชร์รูปภาพของการเต้นหัวใจของพวกเขาและโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ได้

ผู้เชี่ยวชาญแต่ละคนสามารถวิเคราะห์ภาพและผู้ป่วยจะได้รับคำแนะนำกลับไปโดยไม่ต้องมีการนัดหมายพบแพทย์ นอกจากนั้นแอปพลิเคชั่นนี้ยังช่วยพัฒนางานวิจัยทางสุขภาพโดยการรวบรวมข้อมูลจากผู้ใช้งานจำนวนมากและนำมาเปลี่ยนให้เป็นผู้เข้าร่วมงานวิจัย (โดยที่ผู้ใช้งานอนุญาตให้ใช้ข้อมูลดังกล่าว)

นี่อาจจะเป็นหนึ่งในการใช้เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตและอาจพัฒนาสุขภาพของประชากรได้

สื่อสารกับแพทย์ (ในโลกเสมือนจริง) ของคุณ


เทคโนโลยี การเคลื่อนที่จะเปลี่ยนความคิดที่มีต่อสุขภาพยุคลดิจิทัลไปอย่างไร ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.xn--22c0b3ah2c9bxas.net/category/technology/

คำหลักของกระทู้นี้: เทคโนโลยี, การเคลื่อนที่จะเปลี่ยนความคิดที่มีต่อสุขภาพยุคลดิจิทัลไปอย่างไร
แท็ก:

เทคโนโลยี การเคลื่อนที่จะเปลี่ยนความคิดที่มีต่อสุขภาพยุคลดิจิทัลไปอย่างไร