SabyeZone สบายโซน

วิธีทำอาหารคลีนเมนูเส้น อาหารคลีนง่าย ๆ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

บะหมี่หมูแดง

          บะหมี่หมูแดงคงไม่เหมาะกับคนกินอาหารคลีน ลองเปลี่ยนมาทำบะหมี่อกไก่ย่าง เริ่มหมักไก่ด้วยกับนมสดและเครื่องปรุงลดโซเดียม แล้วเอาไปย่างจนสุก สุดท้ายโปะบนบะหมี่ และเพิ่มผักลวกลงไปหน่อย

ส่วนผสม บะหมี่อกไก่ย่าง

เส้นบะหมี่ผัก
น้ำซุปผัก (เหมือนทำเส้นหมี่ลูกชิ้นไก่ข้างบนค่ะ)
เนื้ออกไก่
เครื่องปรุงลดโซเดียม
นมสดไขมันต่ำ (Low Fat)
พริกป่น
น้ำมะนาว

วิธีทำบะหมี่อกไก่ย่าง

1. หมักเนื้ออกไก่ด้วยเครื่องปรุงลดโซเดียมและนมสด พักทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง
2. จากนั้นนำอกไก่ปกริลล์ในกระทะเทฟลอนจนสุก
3. ลวกบะหมี่และผัก จัดใส่จาน ตักน้ำซุปผักใส่ ตามด้วยอกไก่ที่กริลล์ไว้ ปรุงรสด้วยพริกป่นและมะนาว
4. พาสต้าผัดพริกแห้งไส้กรอก (เส้นพาสต้าผักโขม)
         

สายฝรั่งต้องชอบเมนูพาสต้าผัดพริกแห้งไส้กรอกแน่นอน จับเส้นพาสต้าต้มสุกคลุกน้ำมันงา ใส่ไส้กรอกไขมันต่ำกับพริกแห้งลงไปผัดจนทั่ว โรยชีสเล็กน้อยพอหอม

ส่วนผสม พาสต้าผัดพริกแห้งไส้กรอก

-เส้นพาสต้าผักโขม
-น้ำมันงา
-ไส้กรอกสูตรไขมันต่ำ (Less Fat) หั่นตามแนวขวาง
-พริกแห้ง
-กระเทียมจีนสับละเอียด
-เกลือ (สูตรโซเดียมต่ำ)
-พาร์มีซานชีสขูด

วิธีทำพาสต้าผัดพริกแห้งไส้กรอก

1. ต้มเส้นพาสต้าจนสุก คลุกน้ำมันงา พักไว้
2. ผัดไส้กรอก พริกแห้ง และกระเทียมพอหอม
3. ใส่เส้นพาสต้าลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ ตักใส่จาน โรยพาร์มีซานชีสเล็กน้อย พร้อมเสิร์ฟ




วิธีทำอาหารคลีนเมนูเส้น อาหารคลีนง่าย ๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.สุขภาพดี.net/อาหารคลีน/

คำหลักของกระทู้นี้: วิธีทำอาหารคลีนเมนูเส้น, อาหารคลีนง่าย, ๆ
แท็ก:

วิธีทำอาหารคลีนเมนูเส้น อาหารคลีนง่าย ๆ