SabyeZone สบายโซน

อาหารสุขภาพ ป้องกันโรคมะเร็ง ยิ่งกินยิ่งดี สุขภาพแข็งแรงแน่นอน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

อาหารสุขภาพ ป้องกันโรคมะเร็ง ยิ่งกินยิ่งดี สุขภาพแข็งแรงแน่นอน การรับประทานพืชผักผลไม้เป็นประจําสามารถป้องกันโรคมะเร็งบางชนิดได้ ซึ่งกลุ่มของสารอาหารที่ช่วยลดการเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งมี 5 กลุ่ม ดังต่อไปนี้

เบต้า-แคโรทีน

พบในผักและผลไม้สีเขียว เหลืองเข้ม ส้ม แดง เช่น มะม่วง มะละกอ ฟักทอง แครอท มะเขือเทศ เบต้า-แคโรทีนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจึงป้องกันมะเร็งได้ดี ช่วยระบบภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง โดยการทำลายสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามา ทั้งยังช่วยยับยั้งการก่อตัวของเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย เช่น มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งกล่องเสียง และมะเร็งปอด

วิตามินต่างๆ

สารต้านอนุมูลอิสระ หรือ แอนติออกซิเดนต์ (antioxidant) ได้แก่ วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี ซึ่งจะพบมากพบในผักสดผลไม้ต่างๆ ช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งหลอดอาหาร และมะเร็งกระเพาะอาหาร

ใยอาหาร

ใยอาหารพบมากในผัก ผลไม้ ข้าว ข้าวกล้อง ควินัว ข้าวโอ๊ต ข้าวโพด ธัญพืช และถั่วต่างๆ การรับประทานผักผลไม้ที่มีกากใยอาหารสูง จะช่วยปรับสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้ได้ ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายทำให้ขับถ่ายของเสียได้ดี แก้อาการท้องผูก ทั้งยังช่วยป้องกันลำไส้อักเสบ ป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และ มะเร็งกระเพาะอาหาร


อาหารสุขภาพ ป้องกันโรคมะเร็ง ยิ่งกินยิ่งดี สุขภาพแข็งแรงแน่นอน ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ

คำหลักของกระทู้นี้: อาหารสุขภาพ, ป้องกันโรคมะเร็ง, ยิ่งกินยิ่งดี, สุขภาพแข็งแรงแน่นอน
แท็ก:

อาหารสุขภาพ ป้องกันโรคมะเร็ง ยิ่งกินยิ่งดี สุขภาพแข็งแรงแน่นอน