SabyeZone สบายโซน

เทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ของการใช้เลเซอร์ลบรอยสัก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ของการใช้เลเซอร์ลบรอยสัก รอยสักบนร่างกายเป็นแฟชั่นอีกเทรนด์ที่ปัจจุบันได้รับความนิยมกันมากขึ้นทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย บางคนสักตั้งแต่ตอนเป็นวัยรุ่น หรือเป็นนักเรียนนักศึกษา แต่เมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่งที่รอยสักที่มีอาจจะเป็นปัญหาในการทำงาน เข้าสังคม หรืออาจจะด้วยความไม่เหมาะสมหรือเหตุผลส่วนตัว หลายคนต้องการจะลบรอยสักนั้นออกไป หากคุณกำลังสงสัยว่าทำได้หรือไม่ จะทิ้งแผลเป็นไว้มั้ย ผิวจะกลับมาเหมือนเดิมหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

การลบรอยสักทำได้อย่างไร?

ความก้าวหน้าทางการแพทย์มีวิทยาการสมัยใหม่ตลอดเวลา การลบรอยสักไม่ใช่เรื่องยากไม่ว่ารอยสักนั้นจะลึก จะสักสี หรือมีลายที่ละเอียดมากแค่ไหนก็สามารถทำได้ทั้งนั้น ยิ่งปัจจุบันมีการนำเลเซอร์เข้ามาใช้ในการลบรอยสักซึ่งเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเพราะเจ็บตัวน้อยและมีแผลน้อยที่สุด อย่างไรก็ตาม การลบรอยสักด้วยเลเซอร์นั้นไม่สามารถลบออกได้หมดภายในครั้งเดียว ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น สีและจำนวนสีที่ใช้สัก เพราะบางสีก็ลบออกยากมากและต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างนาน ส่วนเรื่องของขนาดนั้น ไม่มีผลกระทบต่อการลบรอยสักมากนักเพราะไม่ว่าจะเป็นรอยสักขนาดเล็กหรือใหญ่ เลเซอร์ก็สามารถลบออกได้หมด ในขณะเดียวกันการลบรอยสักด้วยเลเซอร์อาจทำให้ผิวบริเวณนั้นไม่สม่ำเสมอเพราะเลเซอร์อาจโดนผิวบริเวณข้างเคียงได้ นอกจากนี้ ความลึกของรอยสักก็มีผลต่อการรักษาเช่นกันเพราะหากไม่ได้สักด้วย Professional Tattoo Machines ก็จะลบยากขึ้นด้วย

การลบรอยสักมีขั้นตอนอย่างไร?

แพทย์จะทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 40- 50 นาที และใช้เวลาในการทำเลเซอร์ประมาณ 10-15 นาที แล้วแต่ขนาดของรอยสัก ทั้งนี้แพทย์จะทำการวิเคราะห์สภาพผิวและรอยสักว่าต้องทำการรักษาบ่อยครั้งแค่ไหนและเป็นระยะเวลานานเท่าไหร่ ซึ่งระยะเวลาในการรักษารอยสักจะขึ้นอยู่กับสี และความลึกของรอยสัก น้ำหมึกที่ใช้สักนั้นมีผลต่อความยากง่ายในการรักษา บางคนสักหลายสีก็ต้องใช้ระยะเวลานานสักนิด สีที่ลบง่ายที่สุดคือสีดำและสีเขียว ส่วนผู้ที่นิยมสักสีนั้นพบว่าสีส้ม แดง และเหลืองลบค่อนข้างยาก และในปัจจุบันมีแฟชั่นสักเป็นสีขาวและสีเนื้อซึ่งเป็นแบบที่ลบยากที่สุด ควาเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ของการใช้เลเซอร์ลบรอยสัก ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่ี่นี่ http://www.สุขภาพดี.net/เทคโนโลยี/

คำหลักของกระทู้นี้: เทคโนโลยี, นวัตกรรมใหม่ของการใช้เลเซอร์ลบรอยสัก
แท็ก:

เทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ของการใช้เลเซอร์ลบรอยสัก