SabyeZone สบายโซน

ทำไมปลาจึงเป็นส่วนหนึ่งของ อาหารสุขภาพ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ทำไมปลาจึงเป็นส่วนหนึ่งของ อาหารสุขภาพ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2019, 09:04:26 PM »
ทำไมปลาจึงเป็นส่วนหนึ่งของ อาหารสุขภาพ ส่วนหนึ่งของอาหารสุขภาพคือจะต้องรับประทานปลาอย่างน้อย 2 ส่วนต่อสัปดาห์โดยจะต้องเป็นปลาที่มีไขมันสูง 1 ส่วน ทำไมปลาจึงเป็นส่วนหนึ่งของอาหารสุขภาพ

– เนื่องจากปลาจะเป็นแหล่งที่ให้วิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ
– ในเนื้อปลาจะมีน้ำมันปลาซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย

เนื้อปลาจะต้องปรุงอย่างไร

การที่จะให้ได้ประโยชน์จากเนื้อปลาแนะนำให้นำไป นึ่ง ย่าง อบ เผา ไม่แนะนำให้ทอด
เราแบ่งปลาเป็นกี่ชนิด

ปลาที่มีไขมันสูง Oily fish

ตัวอย่างปลาที่มีไขมันสูง salmon, mackerel, sardines, trout and herring ปลาดังกล่าวจะให้สารอาหาร

– อุดมไปด้วยน้ำมันปลาซึ่งป้องกันโรคหัวใจ
– มีวิตามินเอี และ วิตามินดีีมาก

ปลาที่มีเนื้อขาว White fish

ตัวอย่างปลาเนื้อขาวได้แก่ cod, haddock, plaice, pollack, coley, dab, flounder, red mullet, gurnard and tilapia

– ไขมันจะต่ำกว่าเนื้อหมู
– มีน้ำมันปลามากแต่น้อยกว่าปลาที่มีไขมัน


ทำไมปลาจึงเป็นส่วนหนึ่งของ อาหารสุขภาพ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ

คำหลักของกระทู้นี้: ทำไมปลาจึงเป็นส่วนหนึ่งของ, อาหารสุขภาพ
แท็ก:

ทำไมปลาจึงเป็นส่วนหนึ่งของ อาหารสุขภาพ