SabyeZone สบายโซน

สุขภาพกับกลยุทธ์การดูแลตนเอง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สุขภาพกับกลยุทธ์การดูแลตนเอง
« เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2019, 04:43:22 PM »
สุขภาพส่วนบุคคลขึ้นอยู่กับการชี้นำการใช้งานการโต้ตอบและการช่วยเหลือที่ผู้คนสังเกตและนำมาใช้เกี่ยวกับสุขภาพของตนเอง เหล่านี้รวมถึงการกระทำส่วนบุคคลสำหรับการป้องกันหรือการลดผลกระทบของโรคมักจะเป็นภาวะเรื้อรังที่ผ่านการดูแลแบบบูรณาการ พวกเขายังรวมถึงการปฏิบัติด้านสุขอนามัยส่วนบุคคลเพื่อป้องกันการติดเชื้อและการเจ็บป่วยเช่น

การอาบน้ำและล้างมือด้วยสบู่ การแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันฟัน ; การจัดเก็บและการจัดการการเตรียมอาหารได้อย่างปลอดภัย ; และอื่น ๆ อีกมากมาย. ข้อมูลที่รวบรวมได้จากการสังเกตส่วนบุคคลของการใช้ชีวิตประจำวัน – เช่นเกี่ยวกับรูปแบบการนอนพฤติกรรมการออกกำลังกายการบริโภคอาหารและคุณสมบัติด้านสิ่งแวดล้อม – อาจใช้เพื่อแจ้งการตัดสินใจและการกระทำส่วนบุคคล ( เช่น “ฉันรู้สึกเหนื่อยในตอนเช้าดังนั้นฉันจะลองนอนบนหมอนที่แตกต่าง”) เช่นเดียวกับการตัดสินใจทางคลินิกและแผนการรักษา ( เช่นผู้ป่วยที่สังเกตเห็นว่ารองเท้าของเขาหรือเธอแน่นกว่าปกติอาจมีอาการกำเริบของหัวใจล้มเหลวทางซ้ายและอาจต้องใช้ยาขับปัสสาวะเพื่อลดการไหลของของเหลว)

สุขภาพส่วนบุคคลยังขึ้นอยู่กับโครงสร้างทางสังคมของชีวิตของบุคคล การบำรุงรักษาของที่แข็งแกร่งความสัมพันธ์ทางสังคม , อาสาสมัครและกิจกรรมทางสังคมอื่น ๆ ได้รับการเชื่อมโยงกับสุขภาพจิตในเชิงบวกและอายุยืนเพิ่มขึ้น จากการศึกษาของชาวอเมริกันหนึ่งคนในกลุ่มผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 70 ปีพบว่าการอาสาสมัครบ่อยครั้งนั้นมีความสัมพันธ์กับการลดความเสี่ยงของการเสียชีวิตเมื่อเปรียบเทียบกับผู้สูงอายุที่ไม่ได้เป็นอาสาสมัคร การศึกษาอื่นจากสิงคโปร์รายงานว่าผู้เกษียณอายุที่เป็นอาสาสมัครมีคะแนนความรู้ความเข้าใจดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญอาการซึมเศร้าน้อยลงและความเป็นอยู่ที่ดีและความพึงพอใจในชีวิตกว่าผู้เกษียณที่ไม่ได้เป็นอาสาสมัคร


สุขภาพกับกลยุทธ์การดูแลตนเอง ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://สุขภาพ.cc/

คำหลักของกระทู้นี้: สุขภาพกับกลยุทธ์การดูแลตนเอง
แท็ก:

สุขภาพกับกลยุทธ์การดูแลตนเอง