SabyeZone สบายโซน

3 วิธีช่วยลดปัญหาจุดด่างดำ ให้หน้าสวยเป๊ะ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • *
  • 30
  • 0

จุดด่างดำ เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่กวนใจสาวๆ และหนุ่มๆ ค่ะ ไม่ว่าจะมาจากแดด สิว หรือการแกะเกาะผิวของเรา จนเราจะต้องหาคอนซีลเลอร์ รองพื้นมาปิดบังจุดด่างดำเหล่านั้น เชื่อว่าหลายคนทำมาหลายวิธี หมดเงินไปกับการซื้อ ครีมลดจุดด่างดํา หรือครีมผิวขาว มาใช้ให้ผิวกลับมากระจ่างใสไปมากมายแล้วก็ยังไม่ได้ผลยิ่งต้องไม่ควรพลาด เพราะเราได้นำคำแนะนำ รวมถึงแนวทางดี ๆ ในการผลักดันรอยดำจากสิวออกไปให้พ้นใบหน้าของเรามาบอกกัน ดังต่อไปนี้
วิธีที่ 1    โฟมล้างหน้าต้องเข้ากับผิวของเรา
   โฟมล้างหน้าไม่ใช้ว่าจะใช้ยี่ห้อไหนก็เหมาะกับผิวของเรานะคะ เพราะการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์มาใช้ทำความสะอาดผิวหน้าถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก  และทางที่ดีที่สุดควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีกับผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ช่วยลดเลือนเรื่องจุดหมองคล้ำและผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เพื่อผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ บางทีถ้าใช้โฟมล้างหน้าที่แรงเกินไปก็อาจทำให้หน้าลอก ได้นะ
วิธีที่ 2 เลือกเซรั่มบำรุงผิวหน้า ที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
   อย่างที่บอกไปแล้วว่าความชุ่มชื้น สำคัญกับผิวมาก ดังนั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยบำรุงทั้งในเรื่องความชุ่มชื้นไปพร้อมกับการปกป้องผิว ที่สำคัญจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไร้น้ำหอม ปราศจากแอลกอฮอล์ ไม่มีสารกันเสียหรือเติมแต่งที่เป็นอันตรายต่อผิว ก็จะยิ่งช่วยให้ผิวทั้งชุ่มฉ่ำน้ำอีกด้วย และอย่าลืมบำรุงใต้ตาด้วยครีมลดริ้วรอยใต้ตา ด้วยนะ สามารถใช้ได้ตั้งแต่วัย 20 ขึ้นไปเลย
วิธีที่ 3    เลือกใช้ ครีมลดจุดด่างดํา ที่ดีกับผิว
   ขั้นตอนสุดท้าย เพื่อผิวปัง หน้าเป๊ะ ก็ไม่ได้ยากเย็นอย่างที่หลายคนกังวลใจกัน แค่เพียงเลือกผลิตภัณฑ์ครีมลดริ้วรอยที่พัฒนาขึ้นมาโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความเข้าใจถึงกระบวนการเกิดเม็ดสีผิว และช่วยยับยั้งรอยดำที่เกิดจากผิว ตั้งแต่ระดับเซลล์ผิว ถึงผิวชั้นนอก หรือจำง่าย ๆ คือในผลิตภัณฑ์นั้นจะต้องช่วย ลด-สลาย-ผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำได้ในหนึ่งเดียว ก็จะมั่นใจได้ว่าผิวของเราจะได้รับการปกป้องอย่างเต็มรูปแบบอย่างแท้จริง
   เพียงแค่ 3 วิธ๊นี้ก็จะช่วยดูแลให้ผิวของเราดีขึ้น และห่างไกลจากจุดด่างดำได้แล้วนะ เราควรใส่ใจตั้งแต่โฟมล้างหน้าจนถึงครีมบำรุงผิวเลยว่า มีส่วนผสมที่ช่วยปกป้อง บำรุง และดูแลผิวอย่างอ่อนโยน ที่สำคัญก็คือเหมาะกับสภาพผิวของเรามากที่สุดเพียงเท่านี้ก็ผิวดีแล้วนะ


คำหลักของกระทู้นี้: 3, วิธีช่วยลดปัญหาจุดด่างดำ, ให้หน้าสวยเป๊ะ
แท็ก:

3 วิธีช่วยลดปัญหาจุดด่างดำ ให้หน้าสวยเป๊ะ