SabyeZone สบายโซน

ชมซากุระที่ญี่ปุ่น

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ sujate

  • *
  • 3
  • 0
ชมซากุระที่ญี่ปุ่น
« เมื่อ: เมษายน 10, 2017, 02:23:54 PM »
ชมซากุระที่ญี่ปุ่น

สิ่งแรกๆที่คนไทยอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นนั่น ถ้าไม่ใช่ภูเขาไฟฟูจิ ก็คงเป็นต้นซากูระอย่างแน่นอน โดยเฉพาะใครที่เป็นมือใหม่กำลังจะสร้าง โปรแกรมทัวร์ต่างประเทศ ด้วยตนเองแล้วล่ะก็ อาจจะตื่นเต้นกับการหาวิธีดูซากุระบาน แต่ก่อนจะไปดูซากุระนั้น นักท่องเที่ยวได้เชคสภาพอากาศกันหรือยังครับ นอกจากนี้ได้ศึกษาตารางพยากรณ์ที่ซากุระจะออกดอกสวยงามกันหรือยังครับ ไม่หมดเท่านี้ครับ คุณได้หาสถานที่ที่จะไปชมไว้หรือยังครับ เพราะถือว่าเป็นเทคนิคอย่างหนึ่งที่จะต้องเตรียมก่อนไปญี่ปุ่นครับ ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกกันอย่างครบถ้วน
ใครที่กำลังวางแผนไปดูซากุระ หรือเทศกาลฮานามิ (งานชมดอกซากุระช่วงฤดูใบไม้ผลิ) ตอนนี้มีพยากรณ์ออกมาแล้วครับว่า ต้นซากุระจะเริ่มบานในช่วงปลายเดือนมีนาคม ประมาณวันที่ 22 มีนาคม โดยจะบานที่แรกที่เมืองโตเกียว จากนั้นจะเริ่มไล่บานขึ้นมาเรื่อยๆจากทางตอนใต้ คือเมืองฟุกุโอกะ (บานเต็มที่ในวันที่ 1 เม.ษายน 2017) เมืองโอซาก้า (บานเต็มที่วันที่ 4 เมษายน)   ไปจนถึงเกาะฮอกไกโดครับ ที่จะบานเต็มที่ช่วงวันที่ 8-11 พฤษภาคม ระบุชัดขนาดนี้แล้ว ความฝันที่จะได้ไปดูก็เริ่มสวยงามขึ้นมาล่ะครับ
ส่วนสถานที่ที่เหมาะกับการชมดอกซากุระบาน ไม่ใช่ว่าที่ไหนก็จะอันซีนเหมือนกันหมด เพราะไปเยือนเมืองถิ่นซากุระทั้งที่ จะต้องหาที่สวยๆกันครับ โดยเริ่มจาก
-   สวนจินจูเกียวเอน ถือได้ว่าเป็นจุดชมซากุระที่ใหญ่ที่สุดกลางเมืองหลวง มีค่าเข้าขมประมาณ 200 เยน ซึ่งถือว่าคุ้มค่าครับ เพราะต้นซากุระที่นี่มีมากกว่า 1000 ต้น แถมยังโน้มกิ่งเข้าหากันเป็นอุโมงค์สวยๆด้วย
-   ริมแม่น้ำเมกุโระ แม่น้ำสายเล็กๆในโตเกียว จุดนี้เป็นจุดชมซกุระสวยติดอันดับของญี่ปุ่น นึกภาพสิว่า การได้ชมซากุระ 800 ต้นไปพร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศ 2 ข้างทาง คิดดูสิว่าจะฟินแค่ไหน
-   สวนมารุยามะ ไม่เพียงแต่จะได้ชมดอกซากุระบานเท่านั้น แต่ให้คุณได้นั่งทานอาหารปิกนิคกันท่ามกลางเหล่าดอกไม้กันไปเลยครับ
-   สวนเคเมะ ซากุระโนมิยะ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากปราสาทโอซาก้า ใครที่เบื่อกับผู้คนเบียดเสียดไปแย่งกันชมซากุระ แนะนำให้มาที่นี่ครับ มีซากุระถึง 5000 ต้น แถมผู้คนยังไม่แออัด รับรองว่าได้ถ่ายรูปสวยๆแน่นอน
-   ปราสาทฮิเมจิ ปราสาทที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่น และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก การมาเยือนที่นี่จึงไม่เพียงแต่จะได้ชมสถานที่ประวัติศาสตร์ที่สวยที่สุดแล้ว แต่ยังได้อารณ์ที่ฟินไปพร้อมๆกับการดูดอกซากุระบานที่นี่พร้อมๆกัน ถือว่าคุ้มค่ากับการซื้อ แพคเกจทัวร์ต่างประเทศ มากๆ


คำหลักของกระทู้นี้: ชมซากุระที่ญี่ปุ่น
แท็ก:

ชมซากุระที่ญี่ปุ่น