SabyeZone สบายโซน

เที่ยวหัวหิน ส่องวิถีชาวบ้าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ sujate

  • *
  • 3
  • 0
เที่ยวหัวหิน ส่องวิถีชาวบ้าน
« เมื่อ: เมษายน 22, 2017, 08:59:11 AM »
   เที่ยวหัวหิน ส่องวิถีชาวบ้าน

แม้จะอยู่ท่ามกลางผู้คนที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจากหลายหลายประเทศ หลากหลายเมืองหลั่งไหลมารวมตัวกันอยู่ในเมืองที่มีบรรยากาศติดชายทะเลที่สวยงามอย่างเมืองหัวหินแห่งนี้ บางคนก็มาพักผ่อน บ้างก็มาเสพงานศิลปะ บางก้มาเล่นกีฬาทางทะเล  บางก็เป็นนักท่องเที่ยวขาจรมาแวะพักรถที่เมืองนี้ และถึงแม้ว่าปีหนึ่งๆนั้น เมืองนี้จะต้องรองรับนักท่องเที่ยวปีละหลาย แต่สิ่งหนึ่งที่เมืองหัวหินยังคงไว้ได้เหมือนเดิม เอกลักษณ์ของวีถีชาวบ้าน ที่เมืองนี้พยายามทำให้การท่องเที่ยว รวมไปถึงโปรแกรมทัวร์หัวหิน และชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนนั้นสามารถพึ่งพาอาศัยและเอื้อประโยชน์ร่วมกันได้ โดยที่เอกลักษณ์ของเมืองแห่งนี้ไม่หายไป ไม่ว่าจะเป็น
1.   ตลาดน้ำหัวหิน สถานที่เที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่นอกเหนือจากการไปทะเลจนอิ่มเต็มที่แล้ว คุณยังสามารถมาสำผัสกับน้ำจืดตามแบบฉบับบวิถีชาวเมืองหัวหินกันได้ที่นี่ ซึ่งตลาดน้ำหัวหินได้นำเอาวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นมาผสมผสานเข้ากับการท่องเที่ยวในสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวและยังคงความเป็นเอกลักษณ์ไว้ได้ด้วย โดยตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ ให้คุณเดินเที่ยวชมได้อย่างจุใจ เต็มอิ่มทั้งเรื่องของศิลปะการตกแต่ง บรรยากาศย้อนยุคต่างๆ อาหารที่มากมายครบรส หรือจะเป็นด้านความบันเทิง ที่นี่ก็มอบให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่
2.   ตลาดฉัตรไชย ตลาดเก่าแก่ประจำเมืองหัวหิน ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2469 ซึ่งถือว่านานมากๆที่สามารถตั้งอยู่ได้มาจนถึงปัจจุบันนี้ แต่ถึงเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร ตลาดแห่งนี้ก็ได้ชื่อว่าสะอาดและถูกสุขลักษณะที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศทีเดียว โดยจะมีแผนงขายแบ่งกันอย่างเป็นระเบียบ อากาศถ่ายเทสะดวก สินค้าที่จำหน่ายมีทั้งอากหารสด และอาหารแห้ง รวมไปถึงของที่ระลึก โดยในตอนกลางคืนนั้นจะถูกปรับมาเป็นตลาดโต้รุ่ง จำหน่ายเสื้อผ้าสวยๆ และอาหารมากมาย เรียกได้ว่าที่นี่นั้นสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้คนในท้องถื่นแล้วยังรองรับนักท่องเที่ยว หรือพวกทัวร์ที่ซื้อแพคเกจทัวร์ทัวร์หัวหิน ได้ทั้งวันทั้งคืนด้วย
3.   สะพานปลาหัวหิน เพียงแค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นีนั้นจะทำอาชีพประมงแน่นอน ซึ่งสะพานปลาแห่งนี้ ชาวประมงจะถ่ายปลาสดๆใหม่ๆเป็นประจำ ถ้าใครอยากเลือกซื้อของสดๆ ใหม่ๆ ราวกับหยิบมาเองจากทะเลทันทีนั้นต้องมาที่นี่เลย แต่ขอแนะนำว่าให้มาตั้งแต่เช้าๆ เพราะช่วงสายๆนั้นตลาดจะวายแล้ว นอกจากนี้สะพานปลาหัวหินยังเหมาะกับการพักผ่อนตากอากาศแบบชิลๆ ซึ่งยามเย็นยังสามารถดูเพราะอาทิตย์ตกจากตรงนี้ ให้บรรยากาศที่โรแมนติกไปอีกแบบด้วย ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการดูพระอาทิตย์พร้อมๆกับวิถีชาวประมงล่ะก็ ต้องที่นี่เลย

คำหลักของกระทู้นี้: เที่ยวหัวหิน, ส่องวิถีชาวบ้าน
แท็ก:

เที่ยวหัวหิน ส่องวิถีชาวบ้าน