SabyeZone สบายโซน

5 ทะเลสวยใสใกล้กรุง อันดามันยังเรียกพี่

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ใกล้ซัมเมอร์แล้วใครอยากไปโดดน้ำให้หายร้อน หรือเดินเล่นริมหาดทรายสัมผัสกลิ่นไอทะเล วันนี้ Parpaikin รวบรวมทะเลในฝันชวนให้ผ่อนคลาย อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทาง 2-3 ชั่วโมง มาฝากค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

เกาะขาม
ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของ อ.สัต...บ จ.ชลบุรี เกาะเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ จำกัดนักท่องเที่ยวในแต่ละวัน บนเกาะไม่มีที่พัก และไม่อนุญาตให้ค้างแรม แต่สามารถท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้ ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือ 20 นาที มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใส ปะการังสวยงาม อุดมสมบูรณ์กระจายตัวอยู่รอบๆ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมดำน้ำ นั่งเรือท้องกระจกชมปะการังได้อีกด้วย แต่เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้นนะคะ

เกาะแสมสาร
เกาะคู่ดูโอ้ของเกาะขาม กิตติศัพท์ความสวยงามไม่แพ้กันเลยค่ะ ทำให้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างมากเช่นกัน จัดเป็นเกาะอนุรักษ์ธรรมชาติที่อยู่ในการดูแลกองทัพเรือ บนเกาะมี 2 ชายหาดที่สามารถเล่นน้ำ และดำน้ำได้ คือ หาดเทียน เป็นที่ตั้งของท่าเรือ และหาดลูกลม เป็นชายหาดที่สวยที่สุดของเกาะ มีทรายขาวละเอียด ทะเลสีฟ้าใส และสามารถดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นได้ค่ะ หรือปั่นจักรยานเที่ยวบนเกาะก็สนุกดี แถมมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทะเลในมุมสูง แต่ไม่อนุญาตให้ค้างคืน แนะนำให้มาเที่ยววันธรรมดา คนจะน้อยกว่าวันเสาร์-อาทิตย์

หาดทรายแก้ว
อยู่ในความดูแลของโรงเรียนชุมพลทหารเรือ อ.สัต...บ จ.ชลบุรี เป็นหาดอนุรักษ์ธรรมชาติอีกแห่งที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติค่ะ ชายหาดขาวสะอาดละเอียดวาวระยิบระยับสมชื่อ น้ำทะเลใส โอบล้อมด้วยป่าอันอุดมสมบูรณ์ มีบริการบ้านพัก เต็นท์ ร้านอาหาร และกิจกรรมทางทะเลที่หลากหลาย เช่น บานาน่าโบ๊ท เรือคายัก เรือนำชมปะการังตามเกาะต่างๆ เป็นต้น แต่ก็มีข้อห้ามนะคะ ห้ามก่อไฟ ห้ามประกอบอาหาร ห้ามเล่นการพนัน ห้ามส่งเสียงดัง ห้ามนำสุนัขขึ้นหาด ห้ามใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่สำคัญคือไม่อนุญาตให้เข้า-ออกหลังเวลา 22.00 น. ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาความสวยงามของหาดนั่นเอง

5 ทะเลสวยใสใกล้กรุง อันดามันยังเรียกพี่ คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/

คำหลักของกระทู้นี้: 5, ทะเลสวยใสใกล้กรุง, อันดามันยังเรียกพี่
แท็ก:

5 ทะเลสวยใสใกล้กรุง อันดามันยังเรียกพี่