SabyeZone สบายโซน

อาหารสุขภาพ แนะนำอาหารบำบัดความเครียด

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ความเครียดเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การเรียน การทำงาน หรือแม้แต่เรื่องครอบครัว จะสังเกตได้ว่าปัจจัยที่ก่อให้เกิดความเครียดล้วนมาจาก “พฤติกรรมในชีวิตประจำวัน” เราสามารถบรรเทาความเครียดได้หลายวิธี ซึ่งที่เราจะแนะนำในวันนี้ก็คือ “กินลดเครียด” เพียงเลือกกินอาหารให้ถูก ความเครียดก็จะหายไป

ความเครียดของคนเราเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นความเครียดที่เกิดจากการเรียน การสอบ การทำงาน หรือแม้แต่เรื่องครอบครัว เหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดความเครียดในชีวิตประจำวัน เอาล่ะค่ะ วันนี้พาไปกินจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ อาหารลดความเครียด กัน ว่าแต่จะมีอาหารประเภทใดบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

1. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ขึ้นชื่อว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี่แล้วนั้น ไม่ว่าจะเป็นเบอร์รี่ชนิดใดก็ตาม ในผลของมันจะมีสารที่เรียกว่า “แอนโทไซยานิน”ด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งสารชนิดนี้จะช่วยลดอาการอักเสบ ชะลอริ้วรอย และช่วยลดความเครียด นับว่าเป็นผลดีต่อผิวพรรณของสาวๆ แถมยังมีประโยชน์ในการลดน้ำหนักอีกด้วย ถือได้ว่าเพียงแค่ทานผลเบอร์รี่ก็ได้ประโยชน์หลายอย่างเลยทีเดียวค่ะ

2. วอลนัท

วอลนัท หรือ อาหารในตระกูลถั่ว ถือได้ว่าเป็นอาหารที่มีไขมันชนิดดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ยังมีเมลาโทนิน ทำให้อารมณ์ดี รู้สึกผ่อนคลาย จิตใจสงบ นอนหลับง่าย รวมถึงมีวิตามินอีช่วยต้านอนุมูลอิสระที่เกี่ยวกับความเครียด ลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการของโรคหัวใจ และช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้อีกด้วยค่ะ แหมใครจะไปคิดว่าเพียงถั่วเม็ดเล็กๆ ก็ทำให้เราคลายเครียดได้เหมือนกัน เคี้ยวเพลินๆ หายเครียดเฉย

3. กล้วยหอม

เมื่อเรามีความเครียด ความดันเลือดนั้นจะสูงขึ้น และส่งผลให้รู้สึกไม่สบายเนื้อไม่สบายตัว หากเราได้ทานกล้วยหอมซึ่งมีโพแทสเซียมและวิตามินเข้าไป จะช่วยให้อาการเครียดลดลงได้ แถมยังลดความดันเลือดให้กลับมาอยู่ในภาวะปกติ และทำให้ร่างกายผ่อนคลาย ช่วยลดอารมณ์ซึมเศร้าได้เป็นอย่างดี หากท่านไหนที่มีอาการนอนไม่หลับแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้ทานกล้วยหอมหลังมื้อเย็นแล้วค่อยนอนค่ะ เพราะกล้วยหอมนั้นอุดมไปด้วยกรดอะมิโน และทริปโตเฟน ซึ่งเป็นสารประกอบสำคัญของการสร้างเซโรโทนินฮอร์โมนในร่างกาย ที่ช่วยให้หลับง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

อาหารสุขภาพ แนะนำอาหารบำบัดความเครียด คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/อาหารสุขภาพ/คำหลักของกระทู้นี้: อาหารสุขภาพ, แนะนำอาหารบำบัดความเครียด
แท็ก:

อาหารสุขภาพ แนะนำอาหารบำบัดความเครียด