SabyeZone สบายโซน

วิธีการขายบ้านให้ได้เร็วๆ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ goten

  • *
  • 1
  • 0
วิธีการขายบ้านให้ได้เร็วๆ
« เมื่อ: กันยายน 30, 2018, 12:03:47 PM »
ถ้าคุณคิดว่า คุณอยากจะที่ “ขายบ้าน” ที่คุณอยู่ด้วยเหตุผลว่า คุณไม่ต้องการอยู่แล้วหรืออื่นๆ ก็แล้วแต่ ทว่าคุณก็มีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องการขายด้วยเหมือนกันว่า จะขายได้หรือไม่ได้ หรือจะขายได้เมื่อไหร่ เราอยากบอกว่า หากคุณกังวลเช่นนั้นอยู่ละก็ เรามีคำแนะนำในเรื่องนี้มาฝากคุณ ซึ่งบอกได้เลยว่า คำแนะนำนี้จะต้องเป็นประโยชน์และช่วยให้คุณขายบ้านได้เร็วขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งวิธีการที่เราว่านั้นจะเป็นอย่างไร เรามาดูกันเลยดีกว่า

ปรับปรุงบ้านก่อนที่จะขาย

สำหรับบ้านที่จะขายนั้น เราอยากให้คุณคำนึงอยู่อย่างหนึ่งว่า คนที่ต้องการซื้อบ้าน มีความต้องการที่จะเข้าอยู่อาศัย ซึ่งถ้าเป็นไปได้คือ “ทันที” เพราะฉะนั้น คงมีน้อยคนที่อยากจะซื้อบ้านที่ต้องทำการปรับปรุงหรือซ่อมแซมก่อนที่เข้าอยู่ ด้วยเหตุนี้ ถ้าเราสามารถที่จะทำให้มันพร้อมเข้าอยู่ได้ทันทีจะดีกว่าไหม

การปรับปรุงบ้านให้พร้อมเข้าอยู่นี้บอกเลยว่า เป็นวิธีการของมืออาชีพเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น มันไม่ใช่วิธีที่ไม่ดีอย่างแน่นอน และจากที่รู้ว่า บ้านที่มีการปรับปรุงมักทำให้ขายได้ง่ายและขายได้เร็วกว่ามาก ก็อย่างที่บอกในข้างต้นนั้นแหละ ว่าคนที่ต้องการซื้อบ้านนั้น ต้องการที่อยู่ในทันที เพราะฉะนั้น ถ้าได้บ้านที่พร้อมอยู่ได้ทันที เค้าย่อมตัดสินใจซื้อแน่นอน

บางคนอาจจะกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไป บอกเลยว่า มันไม่สำคัญเท่าไหร่หรอกครับ เพราะคุณยังสามารถที่จะเอาค่าใช้จ่ายดังกล่าวไปรวมกับราคาขายบ้านได้ เพราะฉะนั้นอย่ากังวลไป

ตั้งราคาขายบ้านให้เหมาะสม

ปัจจัยสำคัญของคนที่ต้องการซื้ออะไรก็แล้ว คือเรื่องของราคา ราคามักเป็นตัวที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจที่จะซื้อหรือไม่ซื้อ ดังนั้น ในการตั้งราคาขายบ้าน ควรจะมีการตั้งราคาให้ดี อย่าให้ถูกและอย่าให้แพงจนเกินไป

บางคนบอกว่า ตั้งให้ถูกก็ดีไม่ใช่เหรอ ทำให้ขายได้ง่าย มันก็ใช่ครับ แต่ทว่า มันจะทำให้คุณเสียประโยชน์ที่คุณควรจะได้รับจากราคาที่ดินที่มีการขึ้นอยู่เสมอ และก็ไม่ควรตั้งให้แพงเกินไปด้วย เพราะคนซื้อมักมีการสอบราคามาอยู่แล้ว ไม่ใช่อยู่ดีๆ จะดูบ้านเราแค่หลังเดียวแล้วซื้อเลย เพราะฉะนั้น การตั้งราคาขายต้องตั้งให้ดีให้เหมาะสม

ในการตั้งราคานั้น ให้เราพิจารณาจากราคาประเมินที่ดิน ทำเลที่ตั้ง สภาพบ้าน และอื่นๆ แล้วนำมาใช้เพื่อกำหนดราคาขายครับ ไม่ใช่ว่าจะตั้งอะไรอย่างไรก็ได้

ที่เราได้แนะนำมานั้น บอกได้เลยว่า มันจะช่วยให้คุณ ขายบ้าน ได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน และจะช่วยให้คุณขายได้เร็วขึ้นด้วย ไม่น่าว่าเมื่อเราปรับปรุงและตั้งราคาเรียบร้อยแล้ว อาจจะได้เลยก็เป็นได้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 02, 2018, 07:30:59 AM โดย goten »

คำหลักของกระทู้นี้: วิธีการขายบ้านให้ได้เร็วๆ
แท็ก: ขายบ้าน 

วิธีการขายบ้านให้ได้เร็วๆ