SabyeZone สบายโซน

การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ ที่ทัวร์สิงคโปร์ที่คุณไม่ควรพลาด

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ goten

  • *
  • 1
  • 0
การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่และก็มีชื่อเยอะที่สุดของประเทศสิงคโปร์ เป็นเลิศในสถานที่ที่เมื่อไป "ทัวร์สิงคโปร์" แล้วละก็ ห้ามพลาดเด็ดขาด เป็นสวนที่ได้รับรางวัลมากมายก่ายกอง ซึ่งแสดงถึงความโหฬารรวมทั้งรุ่งเรืองของประเทศสิงคโปร์ได้อย่างดีเยี่ยม มีพื้นที่ขนาดใหญ่มากมายที่เกิดขึ้นจากการกลบสมุทรทำขึ้นมา ทั้งสิ้น 600 กว่าไร่ แบ่งได้เป็นทั้งสิ้น 3 โซน เป็น Bay Center Garden, Bay East Garden แล้วก็ Bay South Garden ซึ่งโซนที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักจะรวมกันอยู่รอบๆ South Garden ที่มีขนาดใหญ่ถึง 330 ไร่ ที่เหลืออีก 2 โซนจะเป็นราวกับที่บริหารร่างกายของชาวประเทศสิงคโปร์ ซึ่งการใช้บริการแทบทุกโซนจะฟรีหมด นอกจาก Super Tree รวมทั้ง Dome ปรากฏการณ์เรือนกระจกอีก 2 แห่งที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) โซน Bay South Garden จะแบ่งออกได้เป็นโซนย่อยๆ   อีก 8 โซน ที่แต่ละโซนจะมีสิ่งที่น่าดึงดูดต่างกัน ดังต่อไปนี้

1. Conservatory Flower Dome ยอดเยี่ยมใน 2 สภาวะเรือนกระจกของสวนที่นี้ ซึ่งได้รับการบันทึกลงในรับประทานเนสบุ๊คว่าใหญ่ที่สุดในโลก ข้างในสภาวะเรือนกระจกที่นี้จะมีต้นไม้จากหลายๆ   ประเทศแสดงอยู่ ด้านในจะเปิดเครื่องปรับอากาศ เย็นสบาย ต้นไม้ข้างในนี้จะเน้นย้ำแบบที่อยู่ในภาวะเย็นและก็แห้ง มีดอกไม้หลากจำพวกให้ดู นอกเหนือจากนี้ต้นไม้และก็ดอกไม้ในหลายส่วนจะมีการสลับหมุนเวียนกันมาปลูกตามฤดูกาลต่างๆ   ด้วย

2. Conservatory Cloud Forest อีกหนึ่งปรากฏการณ์เรือนกระจกขนาดใหญ่ ที่มีข้างในจัดโซนเป็นแบบป่าดิบชื้น ที่มีน้ำตกขนาดยักษ์ ที่สูงถึง 35 เมตรให้ดูตั้งแต่หน้าประตูอย่างยิ่งจริงๆ    ซึ่งเป็นน้ำตกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย บรรยากาศข้างในจะต่างจาก Flower Dome อย่างเห็นได้ชัด เมื่อเข้าไปถึงจะมีลิฟท์ให้บริการขึ้นไปจนถึงเกือบจะถึงข้างบนสุด แล้วหลังจากนั้นจะเบาๆ   เดินวนตามทางเดินลงมาเรื่อยจนกระทั่งชั้นที่อยู่ใต้ดิน กลางทางจะได้ดูกับสวน tropical แนวดิ่ง ที่ทำเป็นแนบเนียนแล้วก็สวยสดงดงามมากมาย ดังการเดินป่าตามเทือกเขาเลย

3. Supertree Grove ฯลฯไม้เลียนแบบที่มีความสูง 25-50 เมตรมีอยู่ทั้งหมดทั้งปวง 18 ต้น แบ่งได้ 2 ชุด ชุดแรกจะมีทั้งหมดทั้งปวง 12 ต้น ที่จะมีทางเดินลอยฟ้าที่เรียกว่า OCBC Skyway เป็นฟุตบาทวนระหว่าง Supertree แล้วก็อีกจุดที่อยู่ห่างออกไปรอบๆ    ทะเลสาบ Dragonfly and Kingfisher lakes อีก 6 ต้น ซึ่งทั้งสิ้นจะมีการจัดสวนแนวดิ่งแล้วก็การเปิดไฟแสงสีแทบจะทั้งคืนเลย แล้วก็ในแต่ละคืนยังจะมีบางอยู่ 2 ขณะที่จะมีการแสดงดนตรีแสงสีเสียงที่ Supertree Grove ด้วยเรียกว่า Garden Rhapsody เวลา 19:45 รวมทั้ง 20:45 ของแต่ละวัน

สำหรับทางเท้าลอยฟ้า OCBC Skyway จะเป็นอีกหนึ่ง ไฮไลท์ของการ์เด้น บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) ด้วยเหมือนกัน ที่ความสูง 22 เมตร ยาว 128 เมตร ทำให้มองเห็นมุมมองของสวนทั้งหมดทั้งปวง และก็ได้มองเห็น Supertree อย่างใกล้ชิด ราคา 8 เหรียญ SGD

4. Children Garden เป็นโซนสวนสนุกสำหรับเด็ก ที่ได้รับความนิยมกันมากมายในครอบครัวที่มีเด็ก โดยจะมองเห็นครอบครัวพาลูกหลานมาเล่นกันที่นี่เยอะมาก ด้านในมีโซนต่างๆ   หลายโซน ดังเช่นโซนสำหรับเด็กตัวเล็กๆ    โซนสำหรับเด็กโต แล้วก็โซนที่เป็นน้ำพุซึ่งได้รับความนิยมที่สุด คนใดกันแน่พาลูกหลานมาเล่นอย่าลืมจัดแจงเสื้อผ้ามาเปลี่ยนกันด้วยนะ รับประกันว่าสนุกสนานจนถึงไม่ได้อยากจะสลับกันเลย

5. Dragonfly and Kingfisher Lakes เป็นโซนชายหาดสาบที่เกือบล้อมสวนโซน South Garden เอาไว้ จะมีสัญญลักษณ์เป็น รูปปั้นแมลงปอสีเงินตัวใหญ่ ที่ถ้าหากคนไหนมาจากสถานีรถไฟใต้ดิน ต้องผ่านมาทางนี้ก่อนเลย รอบๆ   นี้จะมีทะเลสาบพร้อมด้วยทางเท้าอีกทั้ง 2 ด้านที่จะวนไปอีกด้านหนึ่งได้ โดยพื้นที่เดินนี้จะเป็นมุมถ่ายรูปที่สวยมากมายอีกมุมหนึ่งด้วย

6. Heritage Garden เป็นโซนที่จะมีการจัดสวนแบ่งเป็น 4 สไตล์ ตามเชื้อชาติแหล่งกำเนิดของประเทศสิงคโปร์ มันก็คือ จีน มาเลเซีย ประเทศอินเดีย รวมทั้งประเทศล่าอาณานิคม เป็นการจัดสวนที่นำเอาวัฒนธรรมต่างๆ   เข้ามาเชื่อมโยงกัน เป็นการเล่าผ่านต้นไม้ได้อย่างน่าดึงดูดทีเดียว

7. World of Plant เป็นสวนที่วางแบบไว้สำหรับศึกษาเรื่องราวต่างๆ   ที่เกี่ยวกับต้นไม้ อย่างเช่น การเติบโต การแพร่พันธ์ การปรับตัวของต้นไม้ การบานของดอกไม้ ความไม่เหมือนของพันธ์ไม้ต่างๆ   และก็ต้นไม้ดึกดำบรรพ์ที่ยังเหลืออยู่มาจนกระทั่งในตอนนี้

8. Sun Pavilion เป็นสวนตะบองเพชร ที่มีตะบองเพชรจากมากยิ่งกว่า 100 สายพันธ์ จากทั่วทุกมุมโลก โดยมีการจัดสวนเอาอย่างทะเลทรายตามธรรมชาติ โดยยิ่งไปกว่านั้นตะบองเพชรขนาดใหญ่ที่สูงมากยิ่งกว่า 3 เมตรอยู่ด้วย

คนจำนวนไม่น้อยชอบมีปัญหาว่า คุ้มมั้ย? กับค่าเข้าสภาวะเรือนกระจกที่สูงถึง 28 SGD หรือโดยประมาณ 700 บาท สำหรับในการเข้าชม 2 โดมสภาวะเรือนกระจก ถ้าเกิดคุณยุติธรรมชาติ ถูกใจต้นไม้ คำตอบเป็นคุ้มเป็นอย่างมาก หรือถ้าหากคุณถูกใจอะไรแปลกใหม่ ถูกใจงานสถาปัตยกรรม ก็คุ้มเช่นเดียวกัน แต่ว่าถ้าหากคุณเกลียดต้นไม้ เกลียดงานสถาปัตยกรรม รวมทั้งพวกพิพิธภัณท์ต่างๆ   ชอบทำให้ท่านเบื่อ ทั้งยังยังมีงบประมาณจำกัดด้วย การซื้อตั๋วเข้าที่เข้าทางนี่ก็บางทีก็อาจจะไม่ค่อยคุ้มสำหรับคุณเยอะแค่ไหน

ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าเข้า Conservatory Flower Dome แล้วก็ Conservatory Cloud Forest ราคา 28 เหรียญ SGD ส่วนฟุตบาทลอยฟ้าที่ Supertree OCBC Skyway คนแก่ 8 เหรียญ SGD / เด็ก 5 เหรียญ SGD นอกจากนั้นฟรีหมด

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: พื้นที่จำนวนมากของสวนจะเปิดแต่ละวัน ตั้งแต่ตี 5 จนกระทั่งตี 2 ส่วนปรากฏการณ์เรือนกระจก Conservatory Flower Dome รวมทั้ง Conservatory Cloud Forest - 9:00-21:00 ในส่วนของทางเท้าลอยฟ้าที่ Supertree OCBC Skyway - 9:00-21:00 แล้วก็ Children Garden วันอังคารถึงวันศุกร์ 10:00-19:00 วันเสาร์อาทิตย์และก็วันหยุด 9:00-21:00 ปิดทุกวี่ทุกวันจันทร์

การเดินทาง

การ์เด้น บาย เดอะ เบย์(Gardens by the Bay)จะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Bayfront Station สูงที่สุด โดยจะมีอยู่ 2 สายที่ผ่านเป็น Circle Line สีเหลืองเข้ม แล้วก็ Donwtown Line สีน้ำเงิน แล้วต่อจากนั้นให้ออกที่ออก B จะมองเห็นป้ายบอกทางไป Garden By the bay ผ่านทางอุโมงค์ใต้ดินขึ้นที่ข้างหน้าเลยปากทางเข้าสวนเลย

ที่มา : ทัวร์สิงคโปร์

คำหลักของกระทู้นี้: การ์เด้น, บาย, เดอะ, เบย์, ที่ทัวร์สิงคโปร์ที่คุณไม่ควรพลาด
แท็ก:

การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ ที่ทัวร์สิงคโปร์ที่คุณไม่ควรพลาด