SabyeZone สบายโซน

สร้างสรรค์ศิลปะบนกาแฟแก้วโปรดได้ทุกวันด้วย เครื่องทำฟองนม

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • *
  • 20
  • 0
หลายต่อหลายครั้งที่ไปดื่ม กาแฟสด ที่ร้าน นอกจากรสชาติความอร่อยแล้วศิลปะการสร้างสรรค์ลวดลายบนฟองนม หรือลาเต้อาร์ต ก็เป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจที่เพิ่มอรรถรสในการดื่มด่ำกาแฟได้เป็นอย่างดี ทำให้การดื่มกาแฟมีสีสันมากขึ้นกับการมองดูความสวยงามของลวดลายบนผิวหน้ากาแฟ หลายคนที่ชื่นชอบจึงอดใจไม่ได้ที่จะเก็บภาพแล้วแชร์ต่อให้เพื่อน ๆ ได้ร่วมชมความสวยงามนี้ จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถสร้างสรรค์ศิลปะบนแก้วกาแฟเองได้ทุกวันด้วย เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน
หลักการง่าย ๆ เบื้องต้นของการทำลาเต้อาร์ตก็คือ การใช้ฟองนมเทลงบนน้ำ กาแฟสด แล้วขยับถ้วยให้เป็นลวดลายต่าง ๆ ซึ่งการแทรกตัวระหว่างฟองนมกับกาแฟจะทำให้เกิดลวดลายขึ้น หรืออาจจะใช้วิธีการเขี่ยลากฟองนมและกาแฟให้เกิดลวดลายซึ่งเป็นวิธีง่าย ๆ ไม่ต้องอาศัยเทคนิคซับซ้อน แต่ไม่ว่าจะเป็นการทำลวดลายด้วยวิธีไหน วัตถุดิบสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ฟองนม ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องมี เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่มีก้านสตรีมนมมาด้วยในตัว หรือจะเป็น เครื่องทำฟองนม แบบเฉพาะไว้สำหรับเตรียมฟองนมอันเป็นวัตถุดิบหลัก


ทาง Nespresso มีนวัตกรรมใหม่ที่จะทำให้ทำฟองนมสำหรับกาแฟแก้วโปรดได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส ด้วย เครื่องทำฟองนม น้ำหนักเบาขนาดกะทัดรัดที่ออกแบบมาในสไตล์เรียบหรู มาพร้อมกับระบบความเร็วอัตโนมัติในการทำฟองนมเพียง 60 -70 วินาที สามารถทำฟองนมได้ปริมาณมากถึง 120 มิลลิลิตร เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนนมสดให้กลายเป็นฟองนมเบาบางหนานุ่มน่าลิ้มรสได้ง่าย ๆ แม้ไม่มี เครื่องชงกาแฟแคปซูล ขนาดใหญ่แบบร้านมืออาชีพก็สามารถทำฟองนมได้ อีกทั้งยังสะดวกรวดเร็ว พร้อมตอบโจทย์ในการสร้างสรรค์ศิลปะบนเมนูกาแฟแก้วโปรดได้ทั้งร้อนและเย็น รับรองว่าจะทำให้สนุกไปกับการออกแบบและควบคุมฟองนมในทุก ๆ เมนู ไม่ว่าจะเป็นฟองนมร้อน ฟองนมเย็น หรือจะเป็นแค่ทำนมร้อนอย่างเดียวก็สามารถทำได้ ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กาแฟแก้วโปรดมีรสชาติไม่จำเจอีกต่อไป อีกทั้งยังจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติและสุนทรียะของกาแฟอย่างถึงใจถึงอารมณ์

การมีเครื่องชง กาแฟแคปซูล และ เครื่องทำฟองนมอัตโนมัติเพียงเครื่องเดียวก็สามารถเป็นบาริสต้าเองที่บ้าน แล้วยังเลือกทำเมนูตามใจได้ อย่างการนำฟองนมไปใส่บนแก้วกาแฟ เอสเพรสโซ่ เพื่อเพิ่มความนุ่มนวลของฟองนมก่อนสัมผัสความเข้มข้นของกาแฟ และที่สำคัญก็คือใช้งานง่ายไม่กี่ขั้นตอน ก็สามารถทำฟองนมเพื่อนำไปสร้างสรรค์เป็นลาเต้อาร์ตบนกาแฟแก้วโปรดกันได้ง่าย ๆ ที่สำคัญยังใช้เวลาไม่นาน เหมาะกับวิถีชีวิตของคนยุคใหม่ที่แม้จะมีความเร่งรีบในแต่ละวัน แต่ก็สามารถดื่มด่ำกับกาแฟที่สวยงามดั่งงานศิลปะได้ด้วยตนเองทุกวัน

คำหลักของกระทู้นี้: สร้างสรรค์ศิลปะบนกาแฟแก้วโปรดได้ทุกวันด้วย, เครื่องทำฟองนม
แท็ก:

สร้างสรรค์ศิลปะบนกาแฟแก้วโปรดได้ทุกวันด้วย เครื่องทำฟองนม