SabyeZone สบายโซน

อาหารสุขภาพ กินมากเกินอาจถึงแก่ชีวิตได้

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ประเด็นหลัก

• แม้จะขึ้นชื่อว่าอาหารสุขภาพ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีอันตรายเลย ซึ่งหากเราทานอาหารเหล่านี้ติดต่อกันเป็นเวลานาน ก็สามารถส่งผลเสียให้กับร่างกายของคุณได้เช่นกัน

ปัจจุบันการทานอาหารเพื่อสุขภาพเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มคนรักสุขภาพ เพราะนอกจากจะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีแล้ว ยังทำให้ผิวสวยดูมีออร่าด้วย แต่ถ้าหากเราทานของประเภทเดิมติดต่อกันเป็นเวลานานจนเกินไป จากอาหารเพื่อสุขภาพอาจกลายเป็นอาหารที่ส่งผลเสียให้กับร่างกายของคุณได้ จะมีอาหารสุขภาพชนิดใดบ้างที่ควรระวังเรื่องปริมาณการทาน เรามาเช็คไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

1. เมล็ดเจีย

ไม่ว่าใครก็ตามที่กำลังดูแลสุขภาพ ชอบออกกำลังกาย หรือกำลังหาอาหารเฮลธ์ตี้ทาน เชื่อว่าต้องรู้จัก เมล็ดเจียอย่างแน่นอน โดยรูปลักษณ์ของมันนั้นจะคล้ายคลึงกับเม็ดแมงลัก ซึ่งเมล็ดเจียนี้จะให้สารอาหารมากกว่าเม็ดแมงลักหลายเท่าเลยทีเดียวค่ะ แถมยังอิ่มท้องและให้พลังงานแคลอรี่ต่ำอีกด้วย แต่หากเราทานเจ้าเมล็ดเจียในปริมาณที่มากเกินไป ก็อาจไม่เป็นผลดีกับร่างกายเท่าไรนัก ถ้าคนที่โดนผลกระทบน้อยก็อาจแค่ท้องอืด หรือรู้สึกไม่สบายตัว แต่ถ้าเป็นคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคกระเพาะ และลำไส้แล้วล่ะก็ อาจส่งผลให้เกิดอาการแสบร้อน และเป็นกรดไหลย้อนได้ อีกทั้งไม่เหมาะกับคนที่มีความดันต่ำด้วยค่ะ

2. มะละกอ

ขึ้นชื่อว่ามะละกอแล้ว ไม่ว่าจะสุกหรือดิบก็ทานได้ทั้งนั้น แถมเป็นอาหารที่มีคุณประโยชน์มากมาย อีกทั้งยังมีวิตามินเอสูง มีไขมันและคอเลสเตอรอลน้อย แต่ถ้าบริโภคในปริมาณที่มากเกินไปก็ไม่ดีเท่าไรนัก เพราะอาจเสี่ยงต่อโรคกระดูกหรือข้อต่อได้ นอกจากนั้นยังส่งผลให้นอนไม่ค่อยหลับ และยังมีอาการเบื่ออาหารควบคู่ไปด้วย เพราะฉะนั้นจึงควรทานแต่พอดีนะคะทุกคน

3. เวย์โปรตีน

อีกตัวเลือกหนึ่งของคนรักสุขภาพ เฉกเช่นหนุ่มๆ ที่เข้าฟิตเนส ซึ่งจะต้องดื่มเวย์โปรตีนอยู่เป็นประจำ เพื่อฟิตกล้ามเนื้อให้ฟิตเปรี๊ยะปึ๋งปั๋ง เอาไว้อวดกล้ามแข่งกับกลุ่มเพื่อน แต่รู้หรือไม่? หากคุณหนุ่มๆ บริโภคในปริมาณที่มากเกินไป หรือทานมาเป็นเวลานานติดต่อกัน อาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุนได้ รวมไปถึงการทำงานหนักของตับและไตด้วยค่ะ เพราะหากทั้งตับและไตของคุณทำงานหนักมากเกินไป อาจส่งผลให้เกิดภาวะล้มเหลวของอวัยวะได้เช่นกัน
อาหารสุขภาพ กินมากเกินอาจถึงแก่ชีวิตได้

อาหารสุขภาพ กินมากเกินอาจถึงแก่ชีวิตได้ คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/

คำหลักของกระทู้นี้: อาหารสุขภาพ, กินมากเกินอาจถึงแก่ชีวิตได้
แท็ก:

อาหารสุขภาพ กินมากเกินอาจถึงแก่ชีวิตได้