SabyeZone สบายโซน

รับทำเว็บ ของเก่าภายในบ้านกับการขายรูปออนไลน์

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เด็ก ๆ กับการระบายสี เป็นของคู่กัน ยิ่งสมัยนี้เวลาที่ไปเดินตามงานวัด หรืองานวันสำคัญในโอกาสต่าง ๆ เรามักพบเห็น เด็ก ๆ นั่งระบายสีตุ๊กตาปูนปลาสเตอร์กันอย่างตั้งอกตั้งใจ

สำหรับชาวสต๊อกอย่างเรา ๆ แล้วถือเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้เก็บภาพเหล่านั้นมาเพิ่มเข้า port ซึ่งเราสามารถถ่ายได้หลายลักษณะ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเฉพาะส่วนของสีที่อยู่ในจานสี พร้อมพู่กัน หรือจะถ่ายติดมือที่ถือพู่กันมาด้วยก็ได้ ซึ่งเป็นภาพที่สามารถนำมาใช้งานได้หลายมุม

สำหรับภาพที่นำมาเป็นตัวอย่างนี้ ผมซื้อชุดระบายสี ในร้านทุกอย่าง 20 ให้กับลูกสาว เพราะเขาชอบระบายสี หลังจากระบายสีเสร็จก็วางจานสีที่มีสีเปื้อนตามขอบ ๆ ปล่อยเอาไว้จนแห้ง ผมเห็นแล้วก็เกิดความคิดว่ามันอาร์ตดี ก็เลยหาพู่กันมาใส่ แล้วก็ถ่ายไป 2 มุม ส่งเข้า port ผ่านทั้ง 2 ใบ ผ่านมา 2-3 เดือนก็มีลูกค้า Download ไปใช้งาน ถึงจะไม่มากแต่แค่นี้ก็รู้สึกดีมาก ๆ แล้ว ที่มีคนเห็นเหมือนกับเรา มีมุมมองเหมือนกับเรา

จะเห็นว่าของเก่าภายในบ้านของเรา สามารถเปลี่ยนมาเป็นชิ้นงาน และเป็นรายได้ในอนาคตได้ เพียงแต่เราต้องเพิ่มมุมมอง เพิ่มความคิดสร้างสรรค์เข้าไป หาพร็อพมาประกอบ ลองจัดวางตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน หรือแม้แต่กระทั่งการใส่แสงสีด้วยโปรแกรม Photoshop ก็สามารถทำได้ทั้งนั้น ผมยังมีของเก่าในบ้านอีกหลายชิ้น ที่นำมาสร้างงานสร้างรายได้ แล้วจะค่อย ๆ นำมาทยอยให้ชมกันนะครับ

รูปนี้แสงค่อนข้างเคลียร์ดี เพราะใช้แสงธรรมชาติ ตั้งค่ากล้องโหมด M ใช้ F8, ISO 400, WB 5500k ไม่ได้ใช้ขาตั้งกล้อง เพราะถ่ายตอนบ่ายสองโมง บริเวณที่ถ่ายคือชายคาบ้าน หลัก ๆ ของการตั้งค่ากล้องก็ประมาณนี้นะครับ ส่วนรูปภาพทุกใบผมจะถ่ายเป็น RAW ไฟล์ ปรับแต่งด้วย Lightroom และ Photoshop เพิ่มเติมทุกใบครับ เช่าโปรแกรมมาแล้วก็ต้องใช้กันหน่อย จะได้คุ้มกับเงินที่จ่ายไป

รับทำเว็บ ของเก่าภายในบ้านกับการขายรูปออนไลน์ คลิ๊กที่นี่http://www.i-creativeweb.com/
คำหลักของกระทู้นี้: รับทำเว็บ, ของเก่าภายในบ้านกับการขายรูปออนไลน์
แท็ก:

รับทำเว็บ ของเก่าภายในบ้านกับการขายรูปออนไลน์