SabyeZone สบายโซน

นวดน้ำมัน รักษาโรคได้อย่างไร

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

นวดน้ำมัน รักษาโรคได้อย่างไร
« เมื่อ: สิงหาคม 28, 2017, 12:42:19 PM »
ปัจจุบันการนวดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย มีร้านนวดเกิดขึ้นมากมาย ผู้คนให้ความสนใจการนวดกันมากขึ้น ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติไม่ว่าจะนวดตัว นวดเท้า นวดอโรมา นวดกดจุด ซึ่งจุดประสงค์ของการนวดนั้นก็แตกต่างกันไป บางคนนวดเพื่อผ่อนคลาย บ้างนวดเพื่อสุขภาพ นวดเพื่อรักษาอาการรักษาโรคที่เจ็บป่วยอยู่ เช่น ปวดหัว ปวดเอว ปวดหลัง ปวดขา หรือโรคอื่นๆ อีกมากมาย

แต่ที่ผมจะพูดในบทความนี้คือ คือ การนวดเพื่อรักษาโรค หรือบำบัดโรคให้ทุเลาลง หลายท่านมีความคิดว่าให้เจ็บป่วยเสียก่อนแล้วค่อยมานวด ถ้าไม่มีอาการเจ็บป่วยก็ไม่นวด หรือปวดเมื่อยแล้วค่อยคิดถึงหมอนวด บ้างก็คิดว่าถ้านวดกันบ่อยๆ แล้วจะติดการนวด เสียดายสตางค์ หรือเสียเวลาที่ต้องมานอนให้เขานวด หรือบางทีคนที่บ้านไม่เข้าใจ ก็จะหาว่าที่มานวดนั้น ก็เพราะติดหมอนวดซะอีก ก่อให้เกิดปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันในครอบครัวขึ้นได้

การนวดนั้นให้ประโยชน์หรือรักษาโรคได้อย่างไร

ความเจ็บป่วยนั้นบางครั้งบางโรคแสดงออกมาให้เรามองเห็นหรือรู้สึกว่าเป็นโรค แต่บางโรคนั้นไม่แสดงออกมาให้เราได้รับทราบได้อย่างเด่นชัด หรือตัวเราเองไม่เข้าใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับเรานั้นมันเป็นโรคแล้ว ไม่เข้าใจสัญญาณของร่างกายที่แสดงออกมา คนไข้บางท่านขาดำตั้งแต่ข้อเท้า ค่อยๆ ลามขึ้นถึงเข่า เมื่อไปหาหมอตรวจโรค เจาะเลือดตรวจแล้วปกติไม่เป็นอะไร เพียงแต่ได้ยาทาแก้โรคผิวหนังผื่นคันมาทา ทาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที ในทางการแพทย์แผนตะวันออกถือว่าสีดำนั้น สะท้อนให้เรารู้ว่า “ไต” ของเรานั้นกำลังมีปัญหา เสียสมดุลแล้วไตขับของเสียออกจากเลือดได้ไม่ดีแล้ว การหมุนเวียนเลือดลมได้ไม่ดี เซลล์บริเวณดังกล่าวขาดออกซิเจนมาหล่อเลี้ยง เลือดจึงเสีย และขืนเราปล่อยให้ขาดำคล้ำอยู่อย่างนี้ ต่อไปขาก็จะเน่าได้ และไตก็จะป่วยหนักขึ้นๆ จนในที่สุดก็จะเป็นโรคไตวายได้ และเมื่อนั้นแหละถึงจะตรวจเลือดพบว่าเป็นโรคไต แต่มันก็สายไปเสียแล้ว ก็ต้องฟอกล้างไตกันไปตลอดชีวิต หมดเงินหมดทอง บ้านช่องไร่นา ก็ต้องขายเอาเงินมาล้างไต เห็นมามากมายแล้ว

นวด รักษาโรคได้อย่างไร คลิ๊กที่นี่https://riwigo.com/


คำหลักของกระทู้นี้: นวดน้ำมัน, รักษาโรคได้อย่างไร
แท็ก:

นวดน้ำมัน รักษาโรคได้อย่างไร