SabyeZone สบายโซน

จองนวด นวดแผนไทย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

จองนวด นวดแผนไทย
« เมื่อ: กันยายน 12, 2017, 03:03:57 PM »
จองนวด นวดแผนไทย นวดแผนไทย ขวัญใจของใครหลายๆคน มีข้อควรรู้อะไรบ้าง มีอันตรายหรือไม่ และใครบ้างที่ควรหลีกเลี่ยง ด้วยความที่การนวด โดยเฉพาะนวดแผนไทยอันเลื่องชื่อแล้วนั้น ใคร ๆ ก็ว่าดีกันเสียเหลือเกิน ว่ากันว่าสามารถช่วยเรื่องสุขภาพแบบครบครัน แถมยังให้ความผ่อนคลาย สบายเนื้อสบายตัวได้เป็นอย่างดี

ผู้คนมากมายจึงแห่เดินเข้าร้านนวดกันว่าเล่น โดยหารู้ไม่ว่าวิธีการบำบัดร่างกายจากความเมื่อยล้า และโรคบางอย่างด้วยการนวดนั้น ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดีเสมอไป อย่างกับสำนวนที่ว่า ลางเนื้อชอบลางยา (การรักษาบางอย่างก็เพียงแต่จะเหมาะกับบุคคลบางประเภท ทั้งนี้ก็ต้องดูเป็นกรณีไป ร่างกายของแต่ละคนตอบสนองการรักษาเดียวกันคนละแบบ) การนวดแผนไทยก็เหมือนกัน แม้ว่าจะมีข้อดีอยู่มาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียเลย ก่อนเข้ารับการนวด ผู้นวดควรจะต้องศึกษาข้อมูลเรื่องประโยชน์ และโทษให้ดีเสียก่อน เพื่อป้องกันอันตราย หรือความเสียหายบางอย่างที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายได้

วงในบิวตี้ได้รวบรวมเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ สำหรับการเตรียมตัวก่อนตัดสินใจนวดแผนไทย เพื่อให้การรักษาแบบไทยๆ ออกฤทธิ์ออกเดชไปในทางที่ถูกที่ควรต่อสุขภาพร่างกายสมคำร่ำลือ มีทั้งหมด 5 ข้อด้วยกัน มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง อันดับแรก เราต้องเข้าใจก่อนว่าการนวดแผนไทยนั้นสามารถที่จะให้โทษแก่ร่างกายเราได้เหมือนกัน ถ้าการนวดกระทำขึ้นอย่างผิดวิธี อย่างเช่น ผู้นวดไม่มีความชำนาญพอ ตัวเราเองมีโรคประจำตัวบางอย่างที่อาจตอบสนองการนวดออกมาในแบบที่เลวร้าย รุนแรงได้ ข้อเสียของการนวดที่พบบ่อยก็คือ อาการฟกช้ำจากการนวดที่แรงเกินไป อาจทำให้เกิดกล้ามเนื้ออักเสบ บวมแดง หากเกิดขึ้นซ้ำ ๆ บ่อยๆ ขึ้น จะทำให้เกิดพังผืด จนต้องไปผ่าตัดออกกันเลยนะคะ อันดับสอง ใครที่มีโรคประจำตัวต่อไปนี้ควรจะต้องงด หรือระมัดระวังให้มากในระหว่างการนวด เพราะการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต หรือการยืดดัดกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นนั้น อาจทำให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บได้ โรคที่ว่ามีดังต่อไปนี้ โรคความดันโลหิต, โรคหัวใจ, โรคกระดูดพรุน, โรคเกี่ยวกับระบบประสาท โดยเฉพาะไขสันหลัง, โรคข้อต่อหลวม, โรคหลอดเลือด หรือน้ำเหลืออุดตัน, โรคเบาหวาน เป็นต้น ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าผู้เป็นโรคเหล่านี้ไม่สามารถนวดแผนไทยได้นะคะ เพียงแค่ควรปรึกษาแพทย์ประจำตัวก่อน ว่าสามารถที่จะนวดแผนไทย แบบกดจุด ยืดเส้นได้หรือไม่ เพื่อป้องกันเอาไว้ ไม่ให้เกิดอาการฟกช้ำ ระบบหมุนเวียนเลือดแปรปรวนหรือกระดูกหักค่ะจองนวด นวดแผนไทย ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://riwigo.com/

คำหลักของกระทู้นี้: จองนวด, นวดแผนไทย
แท็ก:

จองนวด นวดแผนไทย