SabyeZone สบายโซน

หมากับแมว สัตว์เลี้ยง อยู่ร่วมกันได้จริงหรอ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

น้องหมา-น้องแมว ศัตรูที่เป็นคู่ปรับกันมาช้านานไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย ประจันหน้ากันทีไร เป็นต้องเปิดศึกกันทุกทีไม่เว้นแม้กระทั่งน้องหมา-น้องแมวที่อาศัยอยู่ใต้ชายคาบ้านเดียวกัน บางครั้งเกิดไม่สบอารมณ์กันขึ้นมา ก็ทะเลาะกันง่ายๆ เสียแบบนั้น … เล่นเอาเจ้าของเป็นต้องปวดหัว ห้ามศึกกันแทบไม่หวาดหวั่น แต่เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ วันนี้ Petcitiz มีวิธีสงบศึก ให้พวกเขาใช้ชีวิตด้วยกันได้อย่างปกติ

อยากมีสมาชิกเพิ่ม
ถ้าคุณเลี้ยงแมวอยู่ก่อนแล้ว แต่อยากหาสุนัขมาเลี้ยงเพิ่ม ก็ควรให้ทั้งสองตัวทำความรู้จักกันเสียก่อน โดยการนำทั้งสองตัวมาเผชิญหน้ากันตรงๆ สุนัขจะได้รู้ว่าบ้านหลังนี้ไม่ได้มีมันเพียงตัวเดียว ช่วงแรกที่เจอกันอาจยังเขม่นกันอยู่ ดังนั้น ควรหาที่ซ่อนตัวเผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินเอาไว้ด้วย ผ่านไปสักระยะพวกมันจะคุ้นหน้ากันเอง ไม่มีอะไรต้องน่าเป็นห่วงแล้วล่ะค่ะ

อาหารหมาแมว

สำหรับคนที่เลี้ยงน้องหมา วันดีคืนดีอยากได้แมวมานอนกอดอุ่นๆ ก็ควรรู้จักพฤติกรรมสุนัขของคุณให้ดีซะก่อน หากน้องหมาของคุณเชื่อง เชื่อฟังทุกอย่าง จะสั่งให้นั่ง ยืน หรือขอมือได้ตามสั่ง แบบนี้สามารถเลี้ยงแมวเพิ่มอีกตัวได้แล้วค่ะ แต่ถ้าเป็นประเภทฟังหูซ้ายทะลุหูขวา อันนี้ขอแนะนำว่าอย่าเลี้ยงแมวเลยดีกว่า อาจจะเกิดปัญหาแน่ๆ

จับขังกรงเดี่ยว
ขณะที่น้องแมวกับน้องหมาเจอกัน ศึกก็จะต้องบังเกิด ดังนั้น ควรจับขังกรงไว้ก่อน เมื่อปฏิกิริยาต่อต้านลดลง ให้จับเผชิญหน้าผ่านลูกกรง ถึงแม้ตอนแรกจะขู่คำรามใส่กัน เราก็ต้องคอยปลอบทั้ง 2 ฝ่าย ให้ใจเย็น คอยลูบเนื้อลูบตัว หากขู่มากๆ จำเป็นต้องสั่งให้เงียบ แล้วค่อยจัดการให้หมาคุ้นเคยกับกลิ่นแมว ทำอย่างนี้ซ้ำไปซ้ำมาจนทั้งสองฝ่ายเริ่มคุ้นกลิ่นของกัน

ได้เวลาทำความรู้จัก
วางสุนัขเอาไว้หน้าห้องแล้วค่อยๆ เปิดประตูเพื่อรอดูสถานการณ์ ไม่ควรบังคับ หรือจับแมวมาอยู่ใกล้กับสุนัข เปิดโอกาสให้เขาเข้าหากัน เพื่อทำความรู้จักกันจะดีกว่า หากแมวของคุณสบายใจที่มองสุนัขอยู่ห่างๆ ก็ปล่อยเขาไป หากทั้งสองตัวไม่ทะเลาะกัน อย่าลืมให้รางวัลพวกเขาด้วย จะเป็นขนมแสนอร่อย หรือลูบหัวพร้อมคำชมก็ได้ พวกมันจะได้รู้ว่าทำแบบนี้ถูกต้องแล้วสัตว์เลี้ยง หมากับแมวอยู่ร่วมกันได้จริงหรอ อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://www.petcitiz.info/สัตว์เลี้ยง

คำหลักของกระทู้นี้: หมากับแมว, สัตว์เลี้ยง, อยู่ร่วมกันได้จริงหรอ
แท็ก:

หมากับแมว สัตว์เลี้ยง อยู่ร่วมกันได้จริงหรอ