SabyeZone สบายโซน

ขายไม้เก่า เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ขายไม้เก่า เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก
« เมื่อ: ตุลาคม 04, 2017, 03:33:20 PM »
ขายไม้เก่า เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ไม้สักเก่า ทำมาจากไม้สักเรือนเก่า ที่ทำการรื้อถอนจากบ้านเก่า หรือเสาบ้าน จากนั้นจึงนำมาแปรรูปใหม่ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์

ลักษณะของไม้ประเภทนี้ จะมีสีออกน้ำตาลคล้ำตามรูปด้านล่างครับ ซึ่งถือว่าเป็นไม้สักที่นิยมกันว่า “มีคุณภาพดีที่สุด”
เพราะมีความชื้นทางธรรมชาติต่ำ และเมื่อนำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ จะมีราคาแพงที่สุดในบรรดาไม้สักประเภทอื่นๆ
เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องการหดตัวและรอยแตกของไม้ ดังนั้น จึงมั่นใจได้กับคุณภาพของไม้ชนิดนี้ครับ ใช้กันชั่วลูกชั่วหลานทีเดียว

วิธีดูไม้สักทองกับไม้สักธรรมดานั้น ให้ดูที่สีสันของเนื้อไม้สักครับ เพราะถ้าเป็นไม้สักทองจะมีลวดลายของเนื้อไม้สวยงาม และมีสีน้ำตาลอมเหลืองทอง ส่วนเรื่องความแข็งแรงนั้นไม้สักทองกับไม้สักชนิดอื่นๆมีความแข็งแรงใกล้เคียงกันครับ

ซื่งจากคุณสมบัติที่เด่นๆของไม้สัก คือ ปลวกไม่กิน มีความยืดหดตัวต่ำ สามารถตกแต่งง่าย ทำให้ในปัจจุบันราคาไม้สักทองนั้นสูงเป็นทองคำสมชื่อ โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก(แต่ร้านเราราคาไม่แพงเวอร์นะครับ) และคาดว่าราคาจะสูงขึ้นเรื่อยๆ เพราะไม้สักทองเริ่มหายากมากขึ้นเรื่อยๆแต่ความต้องการยังมีสูงเหมือนเดิม เพราะคนไทยถือว่าไม้สักเป็นไม้มงคลและยังให้ความภาคภูมิใจแก่ผู้มีไว้ครอบครองอีกด้วย เพราะคนส่วนใหญ่เชื่อว่าไม้สักนั้นเป็นไม้ชั้นดีอันดับหนึ่งของโลก

การดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก

การดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก หากเกิดรอยคราบเป็นวงที่เฟอร์นิเจอร์ไม้สักให้ใช้กระดาษซับแบบหนาวางทับเหนือรอยคราบเท่านั้น จากนั้นใช้เตารีดที่มีไฟปานกลางนาบซ้ำกันหลายๆ หน จนกว่ารอยนั้นจะหายไป หรือจะใช้ผ้าหรือสำลีชุบน้ำมันการบูรถูก็ได้ หากมีรอยหยดของน้ำตาเทียนที่เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ซึ่งแม้จะขูดเทียนออกไปแล้วยังมีรอยอยู่ให้ใช้ผ้าชุบหัวน้ำมันเช็ดถู และขัดซ้ำด้วยน้ำยาชักเงา เช็ดด้วยผ้าสะอาดให้แห้งรอยที่เกิดจากความร้อน ให้ใช้หัวน้ำมันถู แล้วซับให้สะอาดด้วยผ้าแห้งซ้ำๆ กันหลายๆ หนคราบก็จะค่อยๆ หายไป

หากเกิดรอยขีดข่วนที่เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ให้ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำมันชักเงาถู รอยขีดก็จะหายไปคราบเปื้อนจากสี ถ้าสียังไม่แห้งก็แก้ไขเหมือนรอยขีดข่วน แต่ถ้าแห้งแล้วให้ใช้น้ำมันสนชโลมบริเวณคราบนั้นจนกว่าคราบสีจะอ่อนตัวและหลุดไป จากนั้นใช้น้ำมันชักเงาถูให้สะอาด ทั้งนี้การดูแลเฟอร์นิเจอร์ไม้สักต้องอาศัยความพิถีพิถันในการเอาใจใส่ หมั่นเช็ดถูทำความสะอาดและคอยตรวจสอบความผิดปกติหรือรอยคราบต่างๆ ในทันที เพื่อที่จะได้ทำการแก้ไขให้เฟอร์นิเจอร์ไม้สักของคุณสามารถใช้งานได้ตามปกติ มีความสวยงามคงทนคู่บ้านของคุณอย่างคุ้มค่าขายไม้เก่า เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก  เพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่http://www.bcithailand.com/

คำหลักของกระทู้นี้: ขายไม้เก่า, เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก
แท็ก:

ขายไม้เก่า เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก