SabyeZone สบายโซน

โบท็อกหน้าเรียว ฉีดโบท็อกติดต่อกันนานๆ อันตรายจริงไหม

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

การฉีดโบท็อกนั้นอยู่คู่วงการความสวยความงามมานานหลายปีแล้ว และยังได้รับความนิยมไปทั่วทุกมุมโลก แต่ก็ยังมีกระแสที่หลากหลายว่าฉีดแล้วจะเป็นอันตรายหรือไม่ มีผลข้างเคียงอะไรหรือเปล่า หรือฉีดไปนานๆ หน้าจะแข็งจนแสดงอารมณ์ไม่ได้ ซึ่งความจริงแล้วแพทย์ผิวหนังทั่วโลกต่างลงความเห็นว่า “โบท็อกซ์ไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย ถ้า ฉีดโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ ในปริมาณที่พอดี ระยะเวลาที่เหมาะสม และไม่ใช้ของปลอม”

ขอย้ำอีกครั้งนะคะ 4 ข้อ
1. ใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้ มี อ.ย. ตรวจสอบได้

2. คุณหมอต้องเชี่ยวชาญ มีใบรับรองชัดเจน ถูกต้อง

3. ปริมาณต้องพอดี ไม่มากเกินไปในแต่ละจุด

4. เว้นระยะการฉีดให้เหมาะสม แต่ละครั้งไม่เร็วกว่า 3 เดือนเป็นอย่างน้อย

ถ้าใครยังเป็นหน้าใหม่ในวงการ คุณพี่อยากให้ทำความรู้จักกับโบท็อกซ์อย่างถ่องแท้ก่อน คลิกที่นี่

แต่ด้วยความที่เป็นอะไรที่ฝืนธรรมชาติ ก็อาจทำให้มีผลข้างเคียงได้เล็กน้อย ซึ่งผลข้างเคียงเหล่านี้ก็ไม่ได้เลวร้ายหรือว่าอันตราย แต่เราต้องถามตัวเองว่าโอเคกับมันหรือเปล่า ซึ่งถ้าเรารับได้คุณพี่เชียร์เต็มที่เลยค่ะ แต่คุณพี่ต้องบอกก่อนว่าอาการเหล่านี้อาจไม่เหมาะกับคนที่ทำอาชีพที่ต้องใช้สีหน้าท่าทาง การแสดงอารมณ์อย่างชัดเจน เช่น นักแสดง นางแบบ เป็นต้น

ซึ่งผลข้างเคียงจากการใช้สารโบทูลินัมท็อกซินเป็นระยะเวลานานโดยฉีดเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง (ทุกๆ 5-6 เดือน) จะทำให้เกิดอาการดังนี้

1. กล้ามเนื้อบนใบหน้าจะชินกับการไม่แสดงอารมณ์
เมื่อฉีดโบท็อกเป็นระยะเวลานานหลายปี กล้ามเนื้อในจุดนั้นจะถูกบังคับไม่ให้ขยับมากจนเกิดริ้วรอยการแสดงอารมณ์ต่างๆ ฟังดูน่ากลัว แต่ไม่ใช่ว่าจะเป็นเรื่องไม่ดีเสมอไป เพราะบางครั้งในเวลาที่เราไม่รู้ตัวเราก็แสดงสีหน้าที่ไม่พึงประสงค์ อย่างการขมวดคิ้ว เลิกคิ้ว หยีตา ทำหน้าบึ้ง ซึ่งจะทำให้เกิดเป็นริ้วรอยที่ทำให้ใบหน้าดูแข็งกร้าว แต่ถ้าเราชินกับการที่กล้ามเนื้อมัดเล็กๆ เหล่านี้ไม่ได้ขยับเป็นเวลานาน เมื่อฤทธิ์โบท็อกซ์เริ่มสลายจะทำให้เรารู้ตัวเวลาเราแสดงสีหน้าเหล่านี้มากขึ้น ทำให้เราระวังมากขึ้นไปเอง

การเว้นระยะเวลาให้เหมาะสมนั้นสำคัญมากในการหลีกเลี่ยงอาการกล้ามเนื้อเป็นอัมพาตหรืออาการ “หน้าตาย” จากการไม่ได้ใช้งานกล้ามเนื้อเป็นเวลานานๆ โดยปกติแล้วสารโบทูลินัมท็อกซินจะสลายไปเองได้หมด ระยะเวลาที่เหมาะสมคือต้องเว้นช่วงระหว่างการฉีดไม่น้อยกว่า 3 เดือนเป็นอย่างน้อย ถ้าจะให้ดีคือเว้นไปเลยประมาณ 5-6 เดือน เพราะจะเป็นช่วงที่ยาเริ่มสลายและหมดฤทธิ์ไปพอดี ให้กล้ามเนื้อได้ทำงานบ้างในช่วงที่ยาเริ่มอ่อนลง ไม่ต้องกังวลว่าถ้าเว้นนานไปจะทำให้ริ้วรอยกลับมา เพราะอย่างไรกล้ามเนื้อบริเวณนั้นก็ขยับน้อยกว่าที่ควรจะเป็นอยู่แล้วในช่วงที่โบท็อกซ์ออกฤทธิ์

โบท็อกหน้าเรียว ฉีดโบท็อกติดต่อกันนานๆ อันตรายจริงไหม คลิ๊กที่นี่ https://www.beautysanta.com/botox วุฒิศักดิ์/

คำหลักของกระทู้นี้: โบท็อกหน้าเรียว, ฉีดโบท็อกติดต่อกันนานๆ, อันตรายจริงไหม
แท็ก:

โบท็อกหน้าเรียว ฉีดโบท็อกติดต่อกันนานๆ อันตรายจริงไหม