SabyeZone สบายโซน

เมนูเส้น อาหารเพื่อสุขภาพบอกลาความอ้วน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

อยากลดความอ้วน แต่ในหัวดันมีแต่เมนูผัก ผัก แล้วก็ผัก คงทำให้สาวร่างอวบทั้งหลายรู้สึกเบื่อและท้อกันไปเลยก็ได้ จะดีกว่าไหมหากเราลองเปลี่ยนวัตถุดิบหลักมาเป็น “เส้น” อ๊ะๆ! อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่ามี เมนูเส้น อะไรบ้าง อย่ารอช้าค่ะ ตามดูกันเล้ย

1.เส้นบุกต้มยำแห้ง
เมนูนี้เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังจะเริ่มลดน้ำหนักค่ะ ยิ่งเป็นคนที่ชอบรสจัดจ้านแล้วด้วยล่ะก็ รับรองว่าเมนูนี้เด็ดแน่นอน! แถมการทำก็ไม่ยาก เริ่มจากตั้งน้ำให้เดือด นำส่วนผสมทั้งหมดลงไปลวก โดยใส่เนื้อไก่ลงไปก่อน ตามด้วยข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง เห็ด เส้นบุก พอทุกอย่างสุกและผักสลด ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ นำเครื่องที่ลวกเสร็จมาคลุกกับพริก เส้นบุก ผงต้มยำ มะเขือเทศ ปรุงรสชาติตามความชอบด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันอย่างเบามือ จัดใส่จาน โรยต้นหอม ผักชี เพียงเท่านี้เราก็ได้เมนูเส้นบุกต้มยำแห้งกินอิ่มท้องแล้วจ้า

2.กุ้งพันหมี่ลุยสวน
อีกทางเลือกหนึ่งของคนชอบเส้น นอกจากเส้นหมี่จะนำมาเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังสามารถนำมาดัดแปลงทำเป็นเมนูอื่นได้อีกมากมาย ดังเช่นเมนูนี้ค่ะ ส่วนผสมก็มีกุ้งสด พริก กระเทียม น้ำปลาน้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว ถั่วลิสงบด
ผักกระเฉด ผักชี และเส้นหมี่ เริ่มจากลวกกุ้ง ผักกระเฉด และเส้นหมี่ ถัดมาเป็นขั้นตอนของการทำน้ำราดสุดจี๊ดจ๊าด น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา ผสมรวมกัน ใส่พริกซอยและกระเทียมหั่น ตามด้วยถั่วลิสง คลุกให้เข้ากันอีกครั้ง เป็นอันเรียบร้อย ได้เวลาพันหมี่กับตัวกุ้งที่ลวกไว้เป็นคำๆ จัดจานพร้อมผักกระเฉด โรยหน้าด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟค่ะ

3.ยำวุ้นเส้นรวมมิตร
อาหารยอดฮิตของคนคิดอยากผอม คิดเมนูอะไรไม่ออกก็ อ่ะ… กินยำวุ้นเส้นนี่แหละฟะ!! แถมวิธีทำก็ไม่ยากเลยค่ะ สิ่งที่ต้องเตรียมคือ หมูสับ กุ้งสด ไส้กรอก มะเขือเทศ กะหล่ำ พริก กระเทียม น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว ขาดไม่ได้เลยคือ วุ้นเส้น เมื่อของครบ อันดับแรกให้ลวกของสดและผักเตรียมไว้ ต่อมาเป็นการทำน้ำยำ ซอยพริก หั่นกระเทียมแล้วนำมาผสมกับน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ จากนั้นใส่ผักและเนื้อสัตว์ที่ลวกรอไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ เมนูนี้ห่างไกลความอ้วนแน่นอน

เมนูเส้น อาหารเพื่อสุขภาพบอกลาความอ้วน คลิ๊กที่นี่ https://www.plawharn.com/category/health/

คำหลักของกระทู้นี้: เมนูเส้น, อาหารเพื่อสุขภาพบอกลาความอ้วน
แท็ก:

เมนูเส้น อาหารเพื่อสุขภาพบอกลาความอ้วน