SabyeZone สบายโซน

10 ที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ไปรับลมเย็น ๆ สัมผัสบรรยากาศดีในวันหยุดกัน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เที่ยวกรุงเทพฯ กับที่เที่ยวกรุงเทพฯ บรรยากาศดี เหมาะกับการไปเดินเล่นรับอากาศเย็น ๆ ในช่วงปลายปี ใครกำลังมองหาที่เที่ยววันหยุด มาดูทางนี้เลย

พอถึงช่วงปลายปีที่อากาศเย็นสบายแบบนี้ ก็อยากหาที่เที่ยวเดินเล่นสบาย ๆ รับลมเย็น ๆ กันสักหน่อย ซึ่งในกรุงเทพฯ เองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดีรอให้เราไปเยือนมากมาย และถ้าใครนึกไม่ออกว่าหนาวนี้จะไปเที่ยวที่ไหนในกรุงเทพฯ วันนี้เรามีที่เที่ยวกรุงเทพฯ และปริมณฑลมาแนะนำกันค่ะ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างไปดูเลย

1. โครงการป่าในกรุง

ถ้าอยากสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ต้องไม่พลาดไปเดินเล่นชิล ๆ ที่โครงการป่าในกรุงแห่งนี้ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนสุขาภิบาล 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ นี่เอง ที่นี่เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่สีเขียวในที่ดินของ ปตท. จำนวน 12 ไร่ 1 งาน 2 ตารางวา โดยออกแบบให้มีพื้นที่ป่า 75% พื้นที่น้ำ 10% พื้นที่ใช้งาน 15% ซึ่งนั่นหมายความว่าในพื้นที่แห่งนี้ก็จะเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ที่พร้อมรอต้อนรับให้ความสดชื่นแก่ผู้มาเยือน นอกจากนี้ก็ยังมีพิพิธภัณฑ์, หอชมวิว, สกายวอล์ก ฯลฯ ให้ได้เดินเที่ยวชมอีกด้วย

2. ตลาดน้ำสำเพ็ง2

ถึงแม้ว่าภาพของกรุงเทพฯ จะเป็นเมืองที่วุ่นวาย เต็มไปด้วยรถราและผู้คนมากมาย แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ยังคงมีพื้นที่ชุมชนเก่าแก่ดั้งเดิมหลงเหลืออยู่ ย่านฝั่งธนบุรี เป็นอีกหนึ่งย่านที่เราจะได้เดินเที่ยวชมวัฒนธรรมดั้งเดิม และยิ่งไปกว่านั้นได้มีการรื้อฟื้นบรรยากาศเก่า ๆ แห่งอดีตกลับคืนมาในรูปแบบของตลาดน้ำ โดยใช้ชื่อว่า ตลาดน้ำสำเพ็ง 2 นอกจากการเนรมิตให้พื้นที่แห่งนี้มีบรรยากาศย้อนยุคแล้ว ก็ยังมีอาหารพื้นบ้านอร่อย ๆ รวมทั้งขนมไทยหายากมาให้เลือกซื้อเลือกทานอีกมากมาย โดยนักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวชมได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-22.00 น.

3. ทะเลบางขุนเทียน

ทะเลบางขุนเทียน เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ทำให้คนกรุงเทพฯ ได้สัมผัสกับบรรยากาศท้องทะเลได้อย่างง่ายดาย นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือหางยาวผ่านบ้านเรือนของชาวบ้าน รับลมเย็น ๆ จากท้องทะเลที่พัดเข้ามาเป็นระยะ พร้อมกับชมวิวของธรรมชาติที่สวยงาม เรือหางยาวที่นำเที่ยวจะพาคุณไปยังหลักเขตกรุงเทพมหานคร เขตบางขุนเทียน ซึ่งตั้งอยู่กลางทะเลอย่างโดดเด่น แล้วพากลับมาเดินเที่ยวยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน โดยจะเริ่มจากคลองประมง ไปจนถึงท้องทะเลบางขุนเทียน นอกจากจะได้รับลมเย็น ๆ แล้วก็ยังจะได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์อีกด้วย

10 ที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ไปรับลมเย็น ๆ สัมผัสบรรยากาศดีในวันหยุดกัน คลิ๊กที่นี่ https://www.plawharn.com/category/travel-and-foods/

คำหลักของกระทู้นี้: 10, ที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ, ไปรับลมเย็น, ๆ, สัมผัสบรรยากาศดีในวันหยุดกัน
แท็ก:

10 ที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ไปรับลมเย็น ๆ สัมผัสบรรยากาศดีในวันหยุดกัน