SabyeZone สบายโซน

แนวทางการเลือกซื้อ คอนโดติดรถไฟฟ้า ที่เหมาะกับคุณ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ข้อพิจารณาก่อนซื้อ คอนโดติดรถไฟฟ้า
– คิดจะซื้อ คอนโดติดรถไฟฟ้า ทั้งที ก็ต้องมีแนวทางในการเลือกซื้อกันสักหน่อยนะคะ หากใครยังไม่ทราบว่าจะต้องพิจารณาจากปัจจัยใดบ้าง และกำลังตัดสินใจจะ ซื้อคอนโด ลองไปดูข้อมูลที่เรานำมาฝากได้เลยค่ะ

คอนโดติดรถไฟฟ้า นับเป็นทำเลดีที่ใครต่อใครก็ปรารถนาจะได้ครอบครอง ทั้งเดินทางสะดวก และประหยัดเวลา เพราะการนั่งติดอยู่ในรถที่ใช้เวลาอันแสนยาวนานนั้น พาลทำให้คุณเสียสุขภาพจิตไปด้วย เดี๋ยวนี้คอนโดแต่ละแห่งมักมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปซื้อของกินของใช้ให้ยุ่งยาก และยังช่วยทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นด้วย หากคุณกำลังสนใจที่จะซื้อคอนโดไว้สักห้อง ไม่ว่าจะอยู่เอง เกร็งกำไร หรือปล่อยเช่า ก่อนอื่นลองมาศึกษาแนวทางการเลือกซื้อกันก่อนดีไหมคะ เพื่อให้ได้คอนโดที่ถูกใจ และคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไป

ปัจจัยที่ควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อคอนโด

1.เลือกซื้อโครงการที่สร้างใกล้เสร็จ

จริงอยู่ที่การเลือกซื้อคอนโดในช่วงพรีเซล (Pre-sale) จะได้ราคาถูกกว่าคอนโดที่สร้างใกล้เสร็จ แต่เมื่อเทียบกับการต้องรอก่อสร้างเป็นปีๆ จึงเกิดความเสี่ยงต่อการซื้อขายมาก เพราะสิ่งที่คุณจะได้เห็นเป็นเพียงแค่ห้องตัวอย่างเท่านั้น ไม่ทราบว่าจะสร้างเสร็จหรือสวยเลิศแค่ไหน สมกับราคาเหมือนในภาพโฆษณาหรือไม่ แต่หากคุณรอเวลาอีกสักนิด รอให้คอนโดสร้างใกล้เสร็จ หรือสร้างเสร็จสมบูรณ์ คุณก็จะได้เห็นรูปร่างหน้าตาของคอนโดจริงๆ จะได้คิดทบทวนอีกรอบ ว่าคุ้มค่ากับการซื้อหรือไม่ จึงช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ เมื่อคอนโดสร้างเสร็จแล้วคุณก็ย้ายเข้ามาอยู่ หรือปล่อยเช่าได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลารอเป็นปีๆ

2.มีรถไฟฟ้าผ่านหลายสาย

ขั้นตอนต่อมา สำรวจว่ามีรถไฟฟ้าสายใดวิ่งผ่านคอนโดบ้าง หากมีรถไฟฟ้าหลายสายวิ่งผ่าน ก็จะช่วยการันตีได้ว่า คุณสามารถเดินทางเข้าออกตัวเมืองได้อย่างสะดวก คอนโดที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าหลายสายมักมีราคาสูงมาก ซึ่งอาจจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการลงทุนซื้อไว้เพื่อเกร็งกำไร หรือปล่อยเช่าเสียมากกว่า ทั้งนี้ อย่าลืมดูการเปิดให้บริการของโครงการรถไฟฟ้าสายอนาคตด้วยนะคะ ว่าจะเสร็จสมบูรณ์ภายในกี่ปี ถ้าเสร็จช้าอาจไม่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป เพราะไม่ได้ใช้บริการ ต้องมานั่งเผชิญกับปัญหารถติดอีกต่อไป ส่งผลให้ราคาขาย ราคาเช่า ไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ

3.ทำเลและตำแหน่งห้อง

คอนโดติดรถไฟฟ้า ควรตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากถนนมากจนเกินไป และไม่ควรไกลจากสถานีรถไฟฟ้าเกินรัศมี 500 เมตร อย่าซื้อคอนโดที่อยู่ติดจุดกลับรถมากเกินไป เพราะอาจกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณเข้า-ออกคอนโดลำบากขึ้น แต่หากอยู่ใกล้ทางด่วน หรือใกล้ท่าเรือ ทำเลนี้จะเหมาะแก่การลงทุนอย่างยิ่ง เพราะช่วยให้คุณเดินทางสะดวกค่ะ

สำหรับทิศทาง หรือตำแหน่งห้อง ควรอยู่ในทิศทางที่หันหน้ารับแสง-รับลม เพราะคงไม่มีใครอยากได้คอนโดที่อยู่แล้วร้อนอบอ้าว อากาศไม่ถ่ายเท ต้องเปิดแอร์ให้เปลืองค่าไฟตลอดทั้งวัน ส่วนทิศที่เหมาะสมต่อการเลือกซื้อห้องมากที่สุด ก็คือ ทิศใต้ และทิศเหนือ พยายามหลีกเลี่ยงห้องที่อยู่ด้านทิศตะวันตก หรือทิศอับลม เพราะเป็นทิศที่ลมเข้าถึงได้ยาก อีกทั้งเป็นทิศที่ได้รับแสงแดดช่วงบ่ายไปแบบเต็มๆ จะทำให้ห้องของคุณร้อนอบอ้าวมากขึ้น เหมือนอยู่ในเตาอบ หรือพอเข้าหน้าหนาว ก็จะหนาวกว่าห้องอื่น วิธีแก้ก็คงต้องหาคนมานอนกอดเพื่อให้อบอุ่น หรือถ้าไม่มีก็ต้องพึ่งผ้าห่มหนาๆ แล้วนอนเหงาๆ ไปนะคะ

4.เหมาะกับการลงทุน

การลงทุนซื้อขายคอนโดใกล้แนวรถไฟฟ้า มักมีราคาเริ่มต้นสูง เนื่องจากที่ดินมีราคาสูงกว่าราคาห้อง เมื่อคุณตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดติดกับรถไฟฟ้าเพื่อการลงทุนแล้ว สิ่งที่ควรพิจารณาเป็นลำดับแรก คือ ราคาคอนโด และค่าใช้จ่ายอื่นๆ หากคิดจะลงทุนเพื่อทำกำไรแล้ว ควรหาซื้อคอนโดในราคาไม่แพง แต่มีคุณภาพ เพื่อความคุ้มค่ากับเงินของคุณ ไม่ว่าจะปล่อยเช่า หรือจะซื้อเก็บไว้ขายต่อในอนาคต หากคำนวณผิดพลาด อาจทำให้ขาดทุนได้แนวทางการเลือกซื้อ คอนโดติดรถไฟฟ้า ที่เหมาะกับคุณ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/คอนโดติดรถไฟฟ้า/

คำหลักของกระทู้นี้: แนวทางการเลือกซื้อ, คอนโดติดรถไฟฟ้า, ที่เหมาะกับคุณ
แท็ก:

แนวทางการเลือกซื้อ คอนโดติดรถไฟฟ้า ที่เหมาะกับคุณ