SabyeZone สบายโซน

อยากเร่งหัวปลาทองให้วุ้นเยอะทำไง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

อยากเร่งหัวปลาทองให้วุ้นเยอะทำไง
« เมื่อ: สิงหาคม 27, 2018, 09:31:45 PM »
จริงๆแล้วผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรหรอกน่ะครับแต่ผม เป็นคนหนึ่งที่ชอบเลี้ยงปลาทองมากที่สุด รองลงมาก็ปลาคาร์ฟ ผมเลี้ยงปลาทองมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ จน ปัจจุบัน อายุ 19 ปี 10 เดือน ทำปลาทองตายไปเป็นร้อยตัวแล้ว ง่า

- การเลี้ยงปลาทองที่หัวไม่วุ้น จากร้านขายปลาแกรนๆ ยากมากครับกว่าวุ้นจะขึ้น หรืออาจไม่ขึ้นเลย ถึงแม้จะมีอาหารปลาอย่างดี HiKaRi Saki ถุง แดง ดำ ม่วง เขียว ก็ตามแต่ ถ้าซื้อลูกปลาจากร้านขายปลามาพวกขนาดตัว 1 - 3 นิ้ว พวกนี้แกรนหมดซื้อมาเลี้ยงให้ตายก็ไม่คิดจะโตอย่างมากก็โตนิดๆหน่อยๆโตแบบช้ามากแบบไม่อยากจะโตเลยแต่มันก็โตขึ้นเมหือนกันน่ะครับถึงแม้จะแกรนเลี้ยง แบบซื้อตัวลูก 1 นิ้ว มาเลี้ยงตัวละ 15 -25 บาท ร้านขายแพงมาก เลี้ยงไป เกือบ 2 ปี โตขึ้นมา เป็น 1.8 นิ้ว แบบนี้ก็เจอ

- ที่บ้านผมมีปลาทองแกรนๆจากร้านเยอะเลยครับ 8 ตัว ได้ หัวสิงห์หมดเลย เพราะบ้านผมอยู่สุรินทร์ จังหวัดนี้ไม่มีฟาร์มปลาทองด้วย มีร้านขายปลาอยู่ 3 ร้านหลักๆที่ขายมาตั้งแต่ผมเกิดแล้วไม่เจ้ง ยังคงอยู่เขาจะสั่งปลามาเป็นถุงๆ มาพักไว้ขายก็ขายตอนสั่งมาตัวมันขนาดไหนวันเวลาผ่านไปมันก็ตัวเท่าๆเดิมทุกครั้งที่ผมไปร้านถ้าไม่มีคนอื่นซื้อไปตัวนั้นมันก็อยู่ตู้เดิมๆตัวเท่าๆเดิมเหมือนๆเดิมต่อไป พอผมไปซื้อมัน เอาเลี้ยงที่บ้านมันก็แกรนไม่มีวันโต กินอาหารจุมากให้เท่าไหร่ไม่เคยพอ แต่ก็ไม่เคยโตเลี้ยงจนมันป่วยตาย บางตัว ตายไม่ทราบสาเหตุคิดว่ามันแก่ตายอะเพราะมันอาศัยอยู่ที่ร้านขายปลาก็เป็นปีแล้ว

- ร้านขายปลาที่สุรินทร์ขายของแพงมาก ขอบ่นให้ฟังหน่อย พูดไปอยากเปิดร้านขายอุปกรณ์ขายปลาเองเลย รวยแน่ๆ เช่น ตู้ปลา 48 นิ้วครบชุด เขาสั่งมาจาก กทม 3,500 บาท เอามาขาย 5,300 บาทงี้กำไรไหม ผมรู้แล้วซื้อไม่ลงเอารถไปขนมาจากร้านแถวสุขุมวิทเลยดีกว่าได้เลือกเยอะกว่าด้วยครับ


- ปลาทองเขาสั่งมาตกตัวละ 2.5 บาท ร้านเค้าเอามาขาย 15 บาท
ตัวใหญ่หน่อยตกตัวละ 25 บาท เอามาขาย 100 บาท 150 บาทเป็นต้นกำไรเห็นๆ
แค่ตัวกรองฟองน้ำสั่งมายกลังตกอันละ 23 บาท เอามาขาย อันละ 50 บาท งี้
อาหารปลาก็มีแต่ซากุระ อาหาร เกรดต่ำที่สุด เกือบ ตกเขมรเลย ฮิคาริอยากได้ตกสั่งใน Net จาก smilepet แทนเขาส่งถึงบ้านเลย 1 -2 วันก็ได้ ตามร้านเกษตรอย่างเก่งก็มีแต่ อาหาร ปลา Q อะไรนี้ละตัวอักษรอังกฤษ 2 ตัว งุมๆอยากได้ปลาสวยๆก็ต้องนั่งรถเข้ากรุงไปหาเลือกซื้อละถึงจะได้ตัวดีดี สวยๆ ถูกใจๆ

- ผมคิดว่าถ้าอยากได้ปลาทองหัววุ้นๆ หาซื้อตามฟาร์มใหญ่ๆเลย หรือตามร้าน นั้นละ ที่ลักษณะตามเราต้องการตามร้านที่ขายปลาออกดีดีปลาหมุนเวียนบ่อยๆก็มีแต่ จตุจักร สนามหลวง2 หรือที่อื่นๆ ก็ ใน กทมและปริมณฑล ซื้อปลาจากแหล่งที่มีคุณภาพจริงซื้อ ตัวขนาด 1 นิ้วมา เลี้ยง 2-3 เดือน ปาไป 3 นิ้วเลย ฮิคารินี้ละให้ เช้า+เที่ยง+เย็น

เอาเป็นว่าไม่ต้องไปหาซื้อปลามาเพิ่มที่ไหนหรอกครับ เลี้ยงที่เรามีให้ดีที่สุดละดีแล้วรักมันมากๆ มันน่ารักดีดู เอ๋อๆ ดี ชอบปลาทองงี้ละ บ๋องๆ ก็ให้ฮิคาริก็ดีละครับ อาหารสดมันยุ้งยากทำน้ำเสีย

แต่ถ้าสะดวกให้ก็ให้เลย ลูกน้ำยุงลาย ไรแดง หนอนนก หนอนไม้ไผ่ แต่ระวังเชื้อโรคละ

เห็นเห็นแต่ในเนตละครับ พี่ๆเค้าจะพิมพ์บอกว่า ถ้าอยากเร่งวุ้น มันก็ให้ เต้าหู้ไข่ ไข่แดงต้มสุกงี้

เต้าหู้ไข่ซื้อใส่ตู้เย็นไว้เลย ไขแดงต้มมันก็ตอดกิน แต่ต้องให้มันหิวมากๆละ ให้พร้อมอาหารปลามันจะกินอาหารปลาอย่างเดียวส่วนใหญ่ที่เคยทำงดอาหารมัน 2 วันเลย แล้วให้ เต้าหู้ไข่มันกินมันก็กินจนหมดเลย เหอๆ เป็นเพราะให้น้อยด้วยละ ปลา มันเยอะกว่า
อยากเร่งหัวปลาทองให้วุ้นเยอะทำไง ดูเพิ่มเติมที่ https://www.petcitiz.info/รู้ก่อนคิดเลี้ยงปลาทอง/

คำหลักของกระทู้นี้: อยากเร่งหัวปลาทองให้วุ้นเยอะทำไง
แท็ก:

อยากเร่งหัวปลาทองให้วุ้นเยอะทำไง