SabyeZone สบายโซน

วิธีการ กำจัดสาหร่าย สีน้ำเงิน – เขียว (ไซยาโนแบคทีเรีย)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สาเหตุหลักของการมีชีวิตเหล่านี้ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเป็นน้ำเสียมากซึ่งบางครั้งเกือบจะกลายเป็นน้ำซุปของสารอินทรีย์ที่ตายแล้ว

นอกจากนี้ค่าที่มีในปัจจุบันที่แข็งแกร่ง, ความแข็งแกร่งสูงและปฏิกิริยาของน้ำอัลคาไลน์ที่มีการพัฒนาไปสู่คลื่นแสงสีเขียว (นี้เกิดขึ้นถ้าเลือกผิดของโคมไฟหรือยาวเกินไปพวกเขาจะใช้) และสัมผัสกับหน้าต่างพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจากแสงแดด

สาหร่ายทะเลสาหร่ายสีน้ำตาล (Diatoms) ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ
ไดอะตอมเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีเซลล์เดียวที่มีเปลือกซิลิโคนในรูปแบบกล่องหลายแห่งสามารถเคลื่อนไหวได้ ความหมายของไดอะตอมในระบบนิเวศทางทะเลธรรมชาติอย่างมากนับตั้งแต่พวกเขาเป็นสัตว์ส่วนที่มีนัยสำคัญของแพลงก์ตอนและรูปแบบส่วนใหญ่ของสารอินทรีย์ของโลก (ประมาณไตรมาส) และเปลือกหอยของพวกเขาหลังจากตายเป็นพื้นฐานของหินตะกอน

แต่ในอ่างเก็บน้ำเทียมพวกเขาเช่นคู่ของพวกเขาจากส่วนอื่น ๆ ของพืชล่างเป็นแขกที่ไม่พึงประสงค์ สาหร่ายสีน้ำตาลหรือสีน้ำตาลในถังขึ้นรูปแผ่นลื่นไหลโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณที่มีแสงสลัว ๆ ก็มักจะอยู่ด้านล่าง – มันเป็นกฎและมีไดอะตอม (สีน้ำตาลคำว่า – เราหมายถึงเฉพาะสีที่ไม่เป็นพี่น้องกันอย่างเป็นระบบตั้งแต่สาหร่ายสีน้ำตาลที่เกิดขึ้นจริงเป็นแผนกที่แยกจากกันของสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่มีการพัฒนาอย่างมากร่างกาย-thalli ขนาดใหญ่)

การพัฒนาไดอะตอมบางส่วนมักจะเกิดขึ้นในสัปดาห์แรกหลังจากการเปิดตัวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งใหม่ ยาวที่ออกฤทธิ์ไดอะตอมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ปรากฏในระดับต่ำ – อ่อนแอและระยะสั้น – แสงหรือไม่เหมาะสมของคลื่นแสงที่ไม่มีสีฟ้าและสีแดงสูง

การสืบพันธุ์ของพวกเขาได้รับการส่งเสริมด้วยค่า pH สูงกว่า 7.5 ความแข็งของน้ำที่สูงและความเข้มข้นสูงของสารประกอบไนโตรเจน แฟลชไดอะตอมสามารถทำให้เกิดส่วนเกินของเกลือโซเดียมในน้ำซึ่งเกิดขึ้นเช่นหลังการรักษาของปลาพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโดยทั่วไปโดยการเพิ่มโซเดียมคลอไรด์

คลอโรฟิเทส (สาหร่ายสีเขียว) ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ
ในโครงสร้างของพวกเขาพวกเขาอยู่ใกล้กับพืชที่สูงขึ้น รูปแบบฝอยเหม็นคานขดลวดและเส้นของเส้นใยบางหรือภาพยนตร์ของเฉดสีที่แตกต่างกันของสีเขียวในแก้วพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำองค์ประกอบพื้นดินพืช, หิน, เศษไม้ที่ลอยทิวทัศน์สีเขียวหรือระงับจากการที่น้ำจะกลายเป็นขุ่นและเปลี่ยนสี (ที่เรียกว่าบุปผาสาหร่าย)

วิธีการ กำจัดสาหร่าย สีน้ำเงิน – เขียว (ไซยาโนแบคทีเรีย) ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.bcithailand.net/กำจัดสาหร่าย/

คำหลักของกระทู้นี้: วิธีการ, กำจัดสาหร่าย, สีน้ำเงิน, เขียว, ไซยาโนแบคทีเรีย
แท็ก:

วิธีการ กำจัดสาหร่าย สีน้ำเงิน – เขียว (ไซยาโนแบคทีเรีย)