SabyeZone สบายโซน

วิธีการ ดูแลลูกสุนัขเกิดใหม่

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

วิธีการ ดูแลลูกสุนัขเกิดใหม่
« เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2018, 03:12:43 PM »
หากมีลูกสุนัขกำลังรอวันคลอดในบ้านคุณ มันคงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น แต่การดูแลลูกสุนัขและแม่มันให้ดีนั้น ก็เป็นเรื่องสำคัญ ทั้งนี้ การดูแลอย่างมีคุณภาพนั้น จะทำให้มั่นใจได้ว่า ทั้งแม่สุนัขและลูกของมัน จะมีความปลอดภัยและสุขภาพแข็งแรง วิธีการในบทความนี้ จะช่วยให้คุณเตรียมตัวได้ทั้งสุนัขและบ้านของคุณ สำหรับการเกิดมาของบรรดาลูกสุนัขตัวใหม่ และยังบอกวิธีการดูแลพวกมันด้วย


การเตรียมกล่องทำคลอด

1. เลือกกล่องที่มีขนาดกำลังดีสำหรับตัวสุนัข. กล่องทำคลอดของสุนัข คือ กล่องที่มันจะใช้ให้กำเนิดลูก ซึ่งควรจะช่วยให้ลูกสุนัขที่เกิดมารู้สึกอบอุ่น และปกป้องพวกมันจากการถูกทับด้วยแม่ของมันเอง
ดังนั้น กล่องควรมีลักษณะเป็นขอบสี่ด้านและมีพื้นรอง เลือกขนาดความยาวและกว้างของกล่อง โดยการกะประมาณให้แม่มันเหยียดขานั่งหมอบได้พอดี ส่วนความกว้างของกล่อง ควรบวกจำนวนความสูงครึ่งหนึ่งของตัวแม่ เพื่อเผื่อขนาดไว้ใช้เป็นที่ว่างสำหรับลูกสุนัข
กะความสูงให้พอดี ขนาดที่จะกักลูกสุนัขให้อยู่ข้างในได้ และแม่ของมันก็สามารถกระโดดออกมาได้โดยไม่ลำบาก
คุณสามารถหาซื้อกล่องทำคลอดได้ที่ร้านเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงทั่วไป แต่คุณอาจจะใช้แผ่นกระดานหรือไม้เนื้อแข็งและไม้ไพล์วูด ทำกล่องขึ้นมาเองก็ได้ นอกจากนี้ คุณอาจจะหากล่องเครื่องใช้ในบ้านมา 2 กล่อง เช่น กล่องทีวี หรือกล่องเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำจากกระดาษแข็ง โดยตัดด้านหนึ่งของแต่ละกล่อง แล้วเอามันมาเชื่อมต่อกันเป็นกล่องยาวใบเดียว

2. จัดที่ว่างให้ลูกสุนัข. ลูกสุนัขจะต้องการพื้นที่ปลอดภัยในกล่อง เพื่อที่ว่าแม่มันจะได้ไม่นอนทับมัน ซึ่งอาจทำให้มันขาดอากาศหายใจได้ กำหนดระยะความกว้างส่วนเกินในกล่องเอาไว้ และติดตั้งรางไม้เนื้อแข็งสูงจากก้นกล่องขึ้นมาประมาน 4-6 นิ้ว
ทั้งนี้ ด้ามจับไม้กวาดสามารถนำมาทำเป็นรางในกล่องดังกล่าวได้ดี
มันสำคัญมากเวลาที่ลูกสุนัขอายุเกินสองสัปดาห์และเริ่มที่จะอยู่ไม่สุขแล้ว


วิธีการ ดูแลลูกสุนัขเกิดใหม่  ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

คำหลักของกระทู้นี้: วิธีการ, ดูแลลูกสุนัขเกิดใหม่
แท็ก:

วิธีการ ดูแลลูกสุนัขเกิดใหม่