SabyeZone สบายโซน

เคล็ดลับผิวขาว "ล้างหน้าให้สะอาดขาวใส" เรื่องง่ายๆที่ผู้ชายไม่เคยทำถูกวิธี

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ทุกวันนี้ไม่ใช่เฉพาะแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่ให้ความสำคัญกับการดูแลผิวหน้าให้สะอาดขาวใส  ทุกวันนี้ผู้ชายอย่างเราๆ ก็หันมาให้ความสนใจกับเรื่องนี้มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นับหัวได้เลยครับ  ว่ายังเหลือใครที่ใช้สบู่ก้อนเดียวกับที่ใช้อาบน้ำ เอามาล้างใบหน้าของตัวเองกันอีก

          เพื่อใบหน้าที่ขาวใสและสะอาดขึ้น คงจะดีกว่าหากคุณเพิ่มความระมัดระวังขึ้นอีกเล็กน้อย แน่นอนว่าเรื่องแค่นี้จะไม่ทำให้เช้าวันใหม่และเย็นย่ำค่ำคืนของคุณวุ่นวายเกินไป  เทความเชื่อและความเคยชินเดิมๆทิ้งไป  แล้วมาเรียนรู้การล้างหน้าที่ถูกต้องซะใหม่  ซึ่งจะช่วยลดความยุ่งยากในการใช้ครีมบำรุงผิวหน้านานาชนิดได้อีกมากทีเดียว  มาดูกันเลยดีกว่าครับว่าขั้นตอนการทำความสะอาดใบหน้าที่ถูกวิธี เขาทำกันอย่างไร


วิธีล้างหน้าให้สะอาดขาวใสอย่างถูกวิธี

          1. เคลียร์ผมบริเวณใบหน้าให้เปิดโล่ง ถ้าผมใครยาวก็มัด หรือหาที่คาดผมกันผมตกลงมาปิดใบหน้าขณะทำความสะอาด

          2. เอาน้ำชโลมหน้า 1 ครั้ง เพื่อปรับสภาพผิวหน้าให้เข้ากับอุณหภูมิน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวลื่นขึ้น ง่ายต่อการทำความสะอาด

          3. บีบโฟมหรือเจลล้างหน้าลงบนฝ่ามือขนาดประมาณเท่าเมล็ดข้าวโพดสัก 2 เมล็ด

          4. เอาน้ำหยดลงบนฝ่ามือสัก 2-3 หยด แล้วใช้มืออีกข้างถูเบา ๆ ประมาณ 10-15 วินาที ให้เกิดฟองจนไม่เหลือเนื้อโฟมหรือเจล อย่าบีบโฟมหรือเจลแล้วป้ายลงบนใบหน้าโดยตรงโดยไม่ถูให้เกิดฟองก่อน เพราะเนื้อโฟมหรือเจลที่ยังไม่แตกตัวจะเข้าไปอุดตันรูขุมขนได้ และหากล้างออกไม่หมด ก็จะกลายเป็นสารตกค้างที่ทำให้เกิดสิว ในส่วนนี้ การเลือกใช้สบู่โคลนแทนโฟมล้างหน้า  อาจเหมาะกับผู้ชายง่ายๆสบายๆมากกว่า เพราะฟองขึ้นง่าย ไม่เกิดการตกค้าง

          5. นำฟองโฟมหรือเจลบนฝ่ามือทั้งสอง ทำความสะอาดให้ทั่วใบหน้าอย่างเบามือที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยเริ่มจากแนวกลางหน้าไปยังด้านข้าง

          6. ทำซ้ำไปซ้ำมาสัก 1 นาที แล้วใช้น้ำเปล่าล้างฟองออกให้หมดจนใบหน้าเกลี้ยงเกลาเคล็ดลับผิวขาว "ล้างหน้าให้สะอาดขาวใส" เรื่องง่ายๆที่ผู้ชายไม่เคยทำถูกวิธี ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/

คำหลักของกระทู้นี้: เคล็ดลับผิวขาว, quotล้างหน้าให้สะอาดขาวใสquot, เรื่องง่ายๆที่ผู้ชายไม่เคยทำถูกวิธี
แท็ก:

เคล็ดลับผิวขาว "ล้างหน้าให้สะอาดขาวใส" เรื่องง่ายๆที่ผู้ชายไม่เคยทำถูกวิธี