SabyeZone สบายโซน

เคล็ดลับผิวขาว สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียกทำให้ผิวขาวใสได้อย่างไร?

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กร้านของผิว เรามีสูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียกที่จะเนรมิตผิวขาวกระจ่างใสให้คุณได้ครอบครองกันแล้วดังนี้ค่ะ

สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียกทำให้ผิวขาวใสได้อย่างไร?

สาวๆ หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมมะขามเปียกจึงกลายเป็นสมุนไพรขัดผิวขาวใส และยังเป็นที่นิยมในการนำมาใช้เป็นหนึ่งในสูตรขัดผิวขาวกันอยู่บ่อยๆ สาเหตุก็เพราะมีงานวิจัยหลากหลายสถาบันต่างก็ให้การยืนยันไว้ว่า ในมะขามเปียกนั้นมีกรด AHA อ่อนๆ จากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติลดแรงยึดเหนี่ยวระหว่างเซลล์ผิวชั้นบนสุดให้น้อยลง กระตุ้นกระบวนการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกง่ายขึ้น และทำให้เซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ได้อย่างสดใส พร้อมกันนี้ ยังช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างเนื้อเยื่อ(คอลลาเจน) ในชั้นหนังแท้ของผิวได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้ สาวๆ จึงมักนิยมนำมะขามเปียกมาใช้ขัดผิวอยู่เป็นประจำ เพื่อขจัดปัญหาหมองคล้ำ ฝ้า กระ รอยสิวและจุดด่างดำต่างๆ ให้หลุดออกไป อีกทั้งยังมีผลจากผู้ใช้อย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 3 สัปดาห์ที่ค้นพบว่า ผิวหน้าและผิวพรรณทั่วเรือนร่างมีความเรียบเนียนกระจ่างใสและดูขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก

สิ่งที่ต้องเตรียม : มะขามเปียก นมสด น้ำผึ้ง และขมิ้นผง

วิธีทำ ขยำมะขามเปียกกับนมสดจนได้ส่วนผสมเข้มข้น จากนั้นเติมน้ำผึ้งและผงขมิ้นลงไปผสม เมื่อได้ส่วนผสมที่เข้ากันแล้ว ให้นำมาขัดผิวหน้าและผิวกายจนทั่ว แล้วปล่อยไว้ประมาณ 15-20 นาที ก่อนล้างออกให้นำใยบวบมาชุบน้ำจากนั้นนำมาขัดลงบนผิวกายเบาๆ เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกง่ายขึ้น จากนั้นล้างออกให้สะอาด ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ซับผิวให้พอหมาดแล้วชโลมผิวด้วยครีมบำรุงสูตรผิวขาวทันที และอย่าลืมทาครีมกันแดดตบท้ายด้วยนะคะ สำหรับสูตรขัดผิวขาวด้วยมะขามเปียกนี้ แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งตามสะดวก รับรองค่ะว่าภายในเวลา 1 เดือนคุณจะสังเกตเห็นผิวที่เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะผิวจะขาวกระจ่างใส เรียบเนียนแถมยังนุ่มน่าสัมผัสมากกว่าที่เคยเป็น

สรรพคุณของขมิ้นและน้ำผึ้ง

ขมิ้น : สมุนไพรขัดผิวขาวที่มีสารเคอคิวมินอยด์ (cucuminoids) ซึ่งเป็นสารสีเหลืองจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ สมานผิว ช่วยยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวไม่ให้เจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี นอกจากทำให้ผิวสวยเรียบเนียนและกระจ่างใสผุดผ่องแล้ว จึงใช้เป็นยารักษาสิวในตัวได้ด้วย

น้ำผึ้ง : ความหอมหวานจากน้ำผึ้งมาพร้อมน้ำตาลที่เป็นส่วนประกอบ และยังมีวิตามินแร่ธาตุอื่นๆ อีกหลายชนิดซึ่งล้วนแล้วแต่จะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ฟื้นบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งสดใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสการเกิดสิวเสี้ยน สิวอุดตันและผดผื่นต่างๆ บนผิวได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้แล้ว ในส่วนของนมสดก็จะช่วยเคลือบบำรุงผิวอย่างล้ำลึก โดยจะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ สาวๆ คนไหนอยากมีผิวขาว อย่าลืมใช้สูตรขัดผิวขาวจากมะขามเปียกกันเป็นประจำนะคะเคล็ดลับผิวขาว สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียกทำให้ผิวขาวใสได้อย่างไร? ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/

คำหลักของกระทู้นี้: เคล็ดลับผิวขาว, สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียกทำให้ผิวขาวใสได้อย่างไร
แท็ก:

เคล็ดลับผิวขาว สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียกทำให้ผิวขาวใสได้อย่างไร?