SabyeZone สบายโซน

เมนูอาหาร ไก่ตุ้ม สูตรไก่ทอดลาบแซ่บ เคี้ยวกรอบกรุบรับวันหยุด

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ความแซ่บอัดมาเต็มคำ เมนูไก่ตุ้ม ลาบแซ่บ สูตรอาหารรสเผ็ดเคี้ยวสนุก ทอดร้อน ๆ กลิ่นหอมยั่วน้ำย่อย มีเท่าไรก็กินเกลี้ยงไม่เหลือ

          เมนูไก่ทอดหน้าตาเดิม ๆ แค่เห็นก็เบื่อแล้ว ลองเปลี่ยนโฉมเป็นเมนูไก่ตุ้มให้ดูเก๋ขึ้นหน่อยดีไหม ขอนำเสนอวิธีทำไก่ตุ้ม ลาบแซ่บ สูตรจาก คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จุดเด่นคือ รูดเอาเนื้อไก่ลงมาให้เป็นตุ้มด้านล่างแล้วเคล้ากับผงลาบรสเผ็ด เสร็จแล้วเอาไปทอดจนสุกกรอบ
 

ไก่ตุ้ม ลาบแซ่บ !


          ชวนกันมาแซ่บ ๆ ช่วงวันหยุดกันค่ะ รอบที่แล้วเป็นไก่ตุ้มงากรอบก็จะถูกใจฝรั่ง รอบนี้มาปรับสูตรให้เข้มข้น รสชาติแบบคนไทย อร่อยไปอีกแบบเด้อค่ะ
 

ส่วนผสม ไก่ตุ้ม ลาบแซ่บ

ปีกไก่บน 600 กรัม
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอด
ใบมะกรูด (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
 

วิธีทำไก่ตุ้มลาบ

     ► ตัดเอ็นข้อไก่ช่วงบนและรูดเอาเนื้อไก่ลงมาให้เป็นตุ้ม

     ► ผสมเครื่องปรุง ได้แก่ ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ข้าวคั่ว พริกป่น แป้งข้าวโพด และเกลือ ลงในชาม

     ► ใส่ไก่ที่เตรียมไว้คลุกเคล้าให้เข้ากับส่วนผสม หมักทิ้งไว้ 30 นาที

     ► นำไก่ไปทอด โดยใช้ไฟกลางค่อนข้างแรง 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 7-10 นาที หรือจนสุกสีเหลืองทอง (หากต้องการใส่ใบมะกรูดให้ใส่ก่อนที่จะตักไก่ขึ้นแค่แป๊บเดียวค่ะ)



เมนูอาหาร ไก่ตุ้ม สูตรไก่ทอดลาบแซ่บ เคี้ยวกรอบกรุบรับวันหยุด ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/เมนูอาหาร/

คำหลักของกระทู้นี้: เมนูอาหาร, ไก่ตุ้ม, สูตรไก่ทอดลาบแซ่บ, เคี้ยวกรอบกรุบรับวันหยุด
แท็ก:

เมนูอาหาร ไก่ตุ้ม สูตรไก่ทอดลาบแซ่บ เคี้ยวกรอบกรุบรับวันหยุด