SabyeZone สบายโซน

วิธีการ ทำ อาหารแมว ให้แมว

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

วิธีการ ทำ อาหารแมว ให้แมว
« เมื่อ: ธันวาคม 16, 2018, 03:28:19 PM »
เนื่องจากแมวเป็นสัตว์กินเนื้อ แมวจึงจำเป็นต้องกินเนื้อสัตว์และหลีกเลี่ยงอาหารที่เต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรตที่แมวไม่สามารถย่อยได้[1] การเลี้ยงแมวโดยให้อาหารแบบผิดๆ นั้นจะทำให้แมวมีปัญหาสุขภาพและทำให้แมวอายุสั้นลง การทำอาหารให้แมวเองเป็นวิธีที่ดีที่จะมอบโปรตีนที่แมวต้องการ และก็ยังเป็นงานอดิเรกสนุกๆ ด้วย สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้คือสารอาหารที่จำเป็นต่อแมวและการทำอาหารแบบต่างๆ ที่จะทำให้แมวได้รับสารอาหารดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้1.ทำความคุ้นเคยกับสารอาหารที่แมวต้องการ. สารอาหารที่แมวต้องการนั้นแตกต่างกับมนุษย์อย่างมาก ดังนั้นจึงต้องเอาใจใส่และวางแผนเกี่ยวกับอาหารของแมว แมวต้องการอาหารที่มีโปรตีนและไขมันสูง ในความเป็นจริงแล้วแมวต้องการโปรตีนมากกว่าสุนัขถึงสองเท่า
แมวต้องการเนื้อสัตว์ ไขมัน เครื่องใน และกระดูก ถึง 85 เปอร์เซนต์และต้องการผัก สมุนไพร และไฟเบอร์หยาบๆ เพียงแค่ 15 เปอร์เซนต์เท่านั้นในการกินอาหาร


2. ระบุสัตว์ส่วนของอาหารที่ดีต่อสุขภาพของแมว. อาหารที่ดีต่อสุขภาพของแมวนั้นมีดังต่อไปนี้[4] น้ำสะอาด (มีตั้งไว้ตลอดเวลาและแมวสามารถเข้าถึงได้ง่าย) โปรตีน (แมวส่วนใหญ่จะไม่กินอาหารที่มีโปรตีนน้อยกว่า 20 เปอร์เซนต์) ไขมัน (แมวต้องการไขมันเพื่อเป็นพลังงาน เพื่อกรดไขมันที่จำเป็น เพื่อสำหรับวิตามินที่ละลายในไขมัน และเพื่อเป็นรสชาติ) วิตามินเอ (แมวต้องการวิตามินชนิดนี้ในปริมาณมาก มันจะอยู่ในตับ ไข่ และนม แต่อาหารเหล่านี้ควรให้แมวทานด้วยความระมัดระวัง) วิตามินบี (แมวต้องการวิตามินบีและจะกินบริเวอร์ยีสต์ทันทีถ้ามีสัญญาณถึงการขาดวิตามินบี เช่น รู้สึกไม่อยากอาหารเป็นเวลา 2-3 วันหรือเป็นไข้) วิตามินอี (วิตามินอีนั้นจำเป็นต่อการแตกตัวของไขมันที่ไม่อิ่มตัวในอาหารแมว) และแคลเซียม (นี่เป็นส่วนสำคัญในการสร้างและรักษาสุขภาพกระดูกของแมว)
ทอรีน (Taurine) เป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อแมว ปกติแล้วจะอยู่ในอาหารแมวที่ขายทั่วไป (ทั้งอาหารเปียกและแห้ง) จะมีปริมาณทอรีนที่เหมาะสม แต่หากคุณให้แมวกินอาหารแมวทำเองหรืออาหารมังสวิรัติ แมวของคุณอาจจะมีความเสี่ยงที่จะขาดทอรีน การขาดทอรีนในแมวนั้นจะทำให้แมวจอประสาทตาเสื่อมและจะเป็นสาเหตุให้แมวตาบอดถาวร รวมถึงหัวใจล้มเหลว นี่จึงเป็นเหตุผลว่าการเพิ่มทอรีนไปในอาหารของแมวจึงสำคัญ


วิธีการ ทำ อาหารแมว ให้แมว ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.petcitiz.info/อาหารแมว/

คำหลักของกระทู้นี้: วิธีการ, ทำ, อาหารแมว, ให้แมว
แท็ก:

วิธีการ ทำ อาหารแมว ให้แมว