SabyeZone สบายโซน

ท่องเที่ยว เกาะสวยฝั่งอันดามัน ฟินกับหาดทรายขาว น้ำทะเลใสปิ๊ง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เที่ยวทะเลอันดามัน เตรียมตัวให้พร้อมในช่วงเปิดเกาะทางฝั่งอันดามัน พบกับ 22 เกาะสวยทั่วอันดามันที่ไม่ควรพลาด สักครั้งในชีวิตควรไปสัมผัสกับน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส หาดทรายขาวเนียนละเอียดราวกับผงแป้ง

ใกล้จะถึงช่วงเวลาเปิดเกาะทางฝั่งอันดามันอีกแล้วค่ะ และเพื่อไม่ให้คุณพลาดกับความสวยงามของท้องทะเลที่สวยที่สุดของเมืองไทย เราก็ได้รวบรวบรวมเกาะสวย ๆ มากมายทางฝั่งอันดามันมาให้ได้ยลกัน ซึ่งบางเกาะก็สวยงามติดอันดับโลกเชียวนะ นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกอยากจะมาสัมผัสกันทั้งนั้น ในฐานะคนไทย ก็ไม่ควรพลาดเลยค่ะ จะมีเกาะอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย 🙂

จังหวัดพังงา

1. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ตั้งอยู่ในเขตตำบลคุระ อำเภอคุระบุรี ประกอบไปด้วย 5 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี เกาะไข่ และเกาะกลาง รวมพื้นที่ประมาณ 84,375 ไร่ ความโดดเด่นของหมู่เกาะสุรินทร์อยู่ตรงที่ความสวยงามของน้ำทะเล ที่จะเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส และยังมีปะการังที่สมบูรณ์กระจายตัวอยู่รอบ ๆ หลากหลายจุด ปะการังที่พบมากที่สุด อาทิ ปะการังดอกกะหล่ำ, ปะการังเขากวาง, ปะการังโขดหรือปะการังนิ้วมือ, ปะการังดอกเห็ด, ปะการังสมอง, ปะการังจาน, ปะการังไฟ, ดอกไม้ทะเล, ปะการังอ่อน, กัลปังหา เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีสัตว์ทะเลอีกหลากหลายชนิด ที่สำคัญที่เกาะสุรินทร์ใต้ยังเป็นที่ตั้งของชุมชนชาวมอแกนด้วย

2. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ในเขตตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง ประกอบไปด้วย 11 เกาะ ได้แก่ เกาะบอน เกาะบางู เกาะสิมิลัน เกาะปายู เกาะห้า เกาะหก เกาะเมียง เกาะปาหยัน เกาะปายัง เกาะหูยง และเกาะตาชัย มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 87,500 ไร่ ซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงามมากมาย ทั้งหาดทรายขาวสะอาด และแนวปะการังที่สวยสมบูรณ์ติดอันดับโลก จุดท่องเที่ยวห้ามพลาด อาทิ จุดดำน้ำเกาะห้า และเกาะหก, จุดดำน้ำ Tachai Pinnacle และ Tachai Reef, กองหินเรือใบ, จุดชมวิวบนหินเรือใบบนเกาะสิมิลัน, จุดชมวิวลานข้าหลวงบนเกาะเมียง เป็นต้น

3. เกาะยาว

เกาะยาว แบ่งออกเป็น 2 เกาะใหญ่ ๆ คือ “เกาะยาวใหญ่” และ “เกาะยาวน้อย” ทั้ง 2 เกาะเป็นเกาะที่มีธรรมชาติและสภาพแวดล้อมสวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ ยังคงความเป็นธรรมชาติแบบดั้งเดิมไว้ได้มาก มีชุมชนชาวบ้านท้องถิ่นอาศัยอยู่ โดยที่เกาะยาวน้อยจะมีหาดทรายสวย ๆ หลายแห่ง อาทิ หาดป่าทราย, อ่าวเคียน, หาดคลองชัก, หาดท่าเขา เป็นต้น ส่วนที่เกาะยาวใหญ่จะมีความเงียบสงบมากกว่า รอบ ๆ เกาะรายล้อมไปด้วยป่าเขา มีหาดทรายขาวนวลให้ไปเดินทอดน่องอยู่หลายจุดเช่นกัน

4. เกาะไข่ใน เกาะไข่นอก

เกาะไข่ใน เกาะไข่นอก มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ กลางทะเลอันดามัน ตั้งอยู่ระหว่างเกาะยาวใหญ่และเกาะภูเก็ต แต่ถึงแม้ที่นี่จะเป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ แต่มีหาดทรายที่สวยงามมาก เพราะหาดทรายนั้นขาวเนียนละเอียด ดูโดดเด่นขึ้นมากลางน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใสรอบ ๆ สามารถมองเห็นปะการังและปลาต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน เหมาะแก่การไปนอนเล่นพักผ่อนชิล ๆ หรือจะไปทำกิจกรรมทางน้ำอย่างการเล่นสกี และการเล่นบานาน่าโบ๊ทก็ได้ มีร้านอาหารและห้องน้ำบริการเพียบพร้อม


ท่องเที่ยว เกาะสวยฝั่งอันดามัน ฟินกับหาดทรายขาว น้ำทะเลใสปิ๊ง คลิ๊กที่นี่ https://www.healthyhitech.net/topics/tour/

คำหลักของกระทู้นี้: ท่องเที่ยว, เกาะสวยฝั่งอันดามัน, ฟินกับหาดทรายขาว, น้ำทะเลใสปิ๊ง
แท็ก:

ท่องเที่ยว เกาะสวยฝั่งอันดามัน ฟินกับหาดทรายขาว น้ำทะเลใสปิ๊ง