SabyeZone สบายโซน

วิธี กำจัดกลิ่น ในบ้านได้อยู่หมัด กลิ่นตัวสัตว์เลี้ยง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กลิ่นควันบุหรี่ หรือกลิ่นอาหารในบ้าน และอีกมากมายที่ทำให้บ้านตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นไม่พึงประสงค์ วันนี้เรามีเทคนิคปรับอากาศภายในบ้านให้กลับมาสดชื่นอีกครั้งมาแนะนำกันครับ
กลิ่นนี้มาจากไหน? ถ้าภายในบ้านของคุณมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น แต่ไม่ทราบว่ามันมาจากตรงไหน วันนี้เรามาเช็คจุดสำคัญภายในบ้านที่มักทำให้เกิดกลิ่น พร้อมวิธีปราบกลิ่นเหม็นด้วย 6 วิธีง่ายๆ จากเรา ให้บ้านกลับมาสดชื่นอีกครั้งกันเถอะครับ

1. กำจัดกลิ่นอับภายในบ้าน
พระเอกของเราก็คือ เจ้า Vodka ครับ วิธีก็ง่ายๆ เพียงแค่ผสมน้ำเปล่าลงกับวอดก้าราคาถูก ในอัตรา 3:1 ลงในขวดสเปรย์ หยดน้ำมันหอมระเหยประมาณ 10-20 หยดลงไปผสม โดยกลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่เราแนะนำ ได้แก่ ยูคาลิปตัส, ซิตรัส และลาเวนเดอร์ ทีนี้ที่ไหนในบ้านมีกลิ่นเหม็น ก็สเปรย์ไปได้เลยครับ รับรองกลิ่นไหนก็อยู่หมัด
พฤติกรรมที่ทำให้เกิดกลิ่นอับชนิดนี้บอกเลยครับว่ามาจากหลากหลายสาเหตุ หลักๆก็หนีไม่พ้นกลิ่นอับจากอาหารหรือห้องครัว เนื่องจากพื้นที่ในห้องนั่งเล่นมักกลายเป็นพื้นที่ส่วนกลางของครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเวลารวมตัวกันดูหนัง หรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เพราะฉะนั้นพื้นที่ตรงส่วนนี้เน้นการทำความสะอาดอย่างเป็นกิจวัตร บวกกับการช่วยเหลือกันของคนในบ้านหยิบเล็กจับน้อยแค่นี้ก็เรียบร้อย

2.กำจัดกลิ่นบุหรี่
เพียงใช้ผ้าเช็ดตัวขนาดกลาง ชุบน้ำส้มสายชู แล้วบีบหมาดๆ จากนั้นกางผ้าออกแล้วเดินวนไปทั่วบ้านในบริเวณที่มีกลิ่น เหมือนกำลังชูธงชาติเชียร์ทีมฟุตบอลอยู่น่ะครับ เพียงไม่กี่นาทีกลิ่นบุหรี่ก็จะหายหมดไปอย่างรวดเร็ว
พฤติกรรมที่ทำให้เกิดกลิ่นประเภทนี้ อยู่ที่การสูบบุหรี่ในที่อับหรือไม่มีอากาศถ่ายเท ทางแก้นั้นง่ายนิดเดียวครับ เพียงแค่สร้างวินัยในการสูบให้อยู่ในที่เปิด เช่น ระเบียง หรือ สนามหน้าบ้าน เป็นต้น


วิธี กำจัดกลิ่น ในบ้านได้อยู่หมัด กลิ่นตัวสัตว์เลี้ยง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.bcithailand.net/วิธีบำบัดน้ำเสีย/

คำหลักของกระทู้นี้: วิธี, กำจัดกลิ่น, ในบ้านได้อยู่หมัด, กลิ่นตัวสัตว์เลี้ยง
แท็ก:

วิธี กำจัดกลิ่น ในบ้านได้อยู่หมัด กลิ่นตัวสัตว์เลี้ยง