SabyeZone สบายโซน

จัดเลี้ยงนอกสถานที่ เคล็ดลับการเลือกอาหาร สำหรับงานเลี้ยงแต่งงาน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มาถึงเรื่องของอาหาร สำคัญนะคะ เรื่องปากท้องเนี่ย สำหรับอาหารที่ใช้จัดเลี้ยงงานแต่งงานนั้น มาเริ่มตั้งแต่งานหมั้นกันก่อนเลย สำหรับแขกที่มาร่วมงานพิธีในช่วงเช้า ที่ส่วนใหญ่จะเป็นการเลี้ยงรับประทานอาหารกลางวันเลย หลังจากเสร็จพิธีรดน้ำ ซึ่งบางงานอาจจะมีการจัดคอฟฟี่เบรกให้แขกในช่วงเช้าด้วยเพราะบางท่านอาจจะไม่ได้ทานข้าวเช้ามา

อาจจะหิวคอฟฟี่เบรกควรจะมี สำหรับงานเช้าด้วยนะคะ เพราะกว่าพิธีจะเสร็จอาจจะนานเกินไปค่ะ คอฟฟี่เบรกอาจจะเป็น กาแฟ ชา โอวัลติน กับขนม โดยเฉพาะขนมไทยซึ่งเป็นขนมมงคล ก็น่ารักดีค่ะ อย่างเช่น ขนมชั้น ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง เม็ดขนุน หรือจะเป็นขนมฝรั่งอย่างพัฟ พาย แยมโรล หรือเค้ก เพื่อให้แขกทานรองท้องก่อนพิธีจะเสร็จค่ะ

เสร็จจากคอฟฟี่เบรก ก็ต่อด้วยอาหารกลางวันหลังจากพิธีหมั้นเสร็จ ที่ส่วนใหญ่จะจัดเป็นโต๊ะจีน โต๊ะละประมาณ 8-10 คน สำหรับตัวของขวัญเองแล้วช่วงกลางวัน จะชอบอาหารไทยมากกว่าค่ะ จะขอเรียกว่าโต๊ะไทยแทนโต๊ะจีนละกัน เพราะสำหรับอาหารที่จะรับประทานหลังจากพิธีเช้าแล้วหากเป็นอาหารจีนคงจะเลี่ยนเกินไป เมนูอาหารไทยที่จะมาแนะนำกันสำหรับงานจัดเลี้ยงช่วงกลางวัน ควรจะมีประมาณ 6-8 อย่างนะคะ เมนูที่นิยมกันมาก ก็ไม่พ้นเมนูอาหารมงคล ไม่ว่าจะเป็นห่อหมก ด้วยความหมายของคำว่าเออออห่อหมก บ่าวสาวจะได้มีความเห็นสอดคล้องเข้ากันไปในทุกเรื่อง เมนูประเภทลาบ ตามคำเลย ก็คือจะได้มีโชคลาภ ขนมจีบ จะได้รักกันเหมือนตอนจีบใหม่ๆ ขนมจีนน้ำยา จะได้ตัดกันไม่ขาดเหมือนเส้นของขนมจีน หรือหากใครคิดไม่ออกว่าจะเลือกเมนูอาหารอะไรสำหรับเลี้ยงแขกดี แนะนำให้ลองปรึกษาร้านอาหาร หรือออแกไนซ์ที่รับจัดเลี้ยงงานแต่ง หรือรับจัดเลี้ยง งานพิธี รับรองว่าจะได้ไอเดียเมนูอาหารมากมาย ของขวัญขอแนะนำเมนูอาหารที่นิยมเลี้ยงกลางวันกันอีกสักหน่อยแล้วกัน ส่วนตัวที่ชอบมาก ได้แก่ ยำผักกูดกุ้งสด แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว น้ำพริกไข่ปู ทอดมันกุ้ง ปลาเก๋าราดพริก ส่วนของหวานส่วนตัวที่ชอบก็คือ สาคูแคนตาลูป กับลอดช่องแตงไทย ยังไงก็ลองเอาไปผสมผสานกับเมนูอาหารมงคลกันดูตามที่ชอบได้เลยนะคะ


จัดเลี้ยงนอกสถานที่ เคล็ดลับการเลือกอาหาร สำหรับงานเลี้ยงแต่งงาน ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/

คำหลักของกระทู้นี้: จัดเลี้ยงนอกสถานที่, เคล็ดลับการเลือกอาหาร, สำหรับงานเลี้ยงแต่งงาน
แท็ก:

จัดเลี้ยงนอกสถานที่ เคล็ดลับการเลือกอาหาร สำหรับงานเลี้ยงแต่งงาน