SabyeZone สบายโซน

อาหารสุขภาพ สาหร่ายพวงองุ่น กากใยสูง แคลอรี่ต่ำ รักษาสารพัดโรค!!

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

อาหารสุขภาพ สาหร่ายพวงองุ่น กากใยสูง แคลอรี่ต่ำ รักษาสารพัดโรค!! สาหร่ายพวงองุ่น มีชื่อเรียกในภาษาอังกฤษว่า Green Caviar หรือ Sea Grapes Seaweed คนญี่ปุ่นเรียกว่า umibudo มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Caulerpa lentillifera J. Agardh เป็นสาหร่ายทะเลสีเขียวสด มีเม็ดกลมเล็กคล้ายพวงองุ่น มีคุณค่าทางอาหารสูงมาก

สาหร่ายพวงองุ่นเป็นสาหร่ายที่อยู่ใต้ท้องทะเลลึก คนญี่ปุ่นนิยมรับประทานเพราะมีคุณประโยชน์มากมาย ปัจจุบันสามารถหากินได้ง่ายในประเทศไทยที่นิยมนำมาเพาะเลี้ยงในบ่อเลี้ยง

1. ช่วยลดความดันโลหิต ช่วยเสริมสร้างการทำงานของหลอดเลือดและช่วยควบคุมความดันโลหิต อีกทั้งยังช่วยบำรุงหลอดเลือดและหัวใจให้แข็งแรง ป้องกันโรคหัวใจล้มเหลว

2.ลดคอเลสเตอรอลในเลือด เพิ่มความยืดหยุ่นของหลอดเลือด ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด

3.ต้านมะเร็ง มีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยป้องกันจากโรคมะเร็ง อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อมจึงช่วยชะลอการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้



อาหารสุขภาพ สาหร่ายพวงองุ่น กากใยสูง แคลอรี่ต่ำ รักษาสารพัดโรค!! ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ

คำหลักของกระทู้นี้: อาหารสุขภาพ, สาหร่ายพวงองุ่น, กากใยสูง, แคลอรี่ต่ำ, รักษาสารพัดโรค
แท็ก:

อาหารสุขภาพ สาหร่ายพวงองุ่น กากใยสูง แคลอรี่ต่ำ รักษาสารพัดโรค!!